0938 562 809

Làm thế nào nước hồ bơi sạch vi khuẩn

Làm thế nào để nước hồ bơi của bạn sạch sẽ và ngăn vi khuẩn

NƯỚC HỒ BƠI DƠ ? NHIỄM VI SINH VẬT ? CÁCH THỨC BẢO QUẢN NƯỚC HỒ BƠI ? CÁCH VẬN HÀNH HỒ BƠI? XỬ LÝ NƯỚC… TẤT CẢ NHỮNG KHÓ KHĂN TRỞ NGẠI ĐÓ ĐÃ CÓ TRUNG TÂM THỂ THAO HƯƠNG NGUYÊN SPORTS SẼ XỬ LÝ VẤN ĐỀ CHO BẠN.HÃY LÀM NƯỚC HỒ BƠI SẠCH VI KHUẨN VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Bạn có thể đã nghe tin rằng việc thiếu bảo trì trong các hồ bơi công cộng đã dẫn đến vi khuẩn và ký sinh trùng bể bơi trong nước bơi suốt mùa hè.

Nếu bạn chưa bao giờ có lý do chính đáng để đầu tư vào hồ bơi của riêng mình, bạn có thể nghĩ nó ngay bây giờ. Nếu như có điều kiện thì việc xây dựng một hồ bơi ở trong nhà cũng là một lý tưởng không tồi.

Nước hồ bơi

Dưới đây là để hồ bơi của bạn luôn sạch và ngăn vi khuẩn:

Hoá chất hồ bơi

Các hoá học trong hồ bơi của bạn là rất quan trọng đối với sự sạch sẽ của nước. Thực tế, có một số hoá học chất cần được quản lý để giữ an toàn cho cả bạn và tuổi thọ của hồ bơi. Cụ thể, sẽ cần kiểm tra nhóm cho:

PH 7,2 – 7,8

PH Xác định mức độ ãit và kiềm của nước. Nếu mức độ quá cao, bạn đang bơi trong nước tẩy. Nếu mức độ quá thấp, có quá nhiều axit trong nước để bơi an toàn. Nếu số vừa phải, bạn có thể uống nước. Thật đáng sợ đúng không?

Độ kiềm 80 – 120 ppm

Độ kiềm đo cacbonnat, bicacbonat và hydroxit trong nước. Điều này rất quan trọng vì nếu mức độ quá cao, bạn sẽ khó điều chỉnh mức pH. Quá thấp và mức độ pH sẽ thay đổi nhanh đến mức khó có thể vượt qua chúng.

Clo 2.0 – 3.0 ppm

Bất cứ chất clo nào bạn chọn cho hồ bơi của mình, nó đều có khả năng trộn lẫn với các thành phần khác vì quá nhiều clo thẳng có thể gây ra nguy hiểm. Nếu nồng độ clo quá cao, nó có thể nhanh chóng làm phai màyu của hồ bơi và có thể gây kích ứng da và mắt. Quá ít clo và đó là khi vi khuẩn và vi trùng bắt đầu nổi xung quanh.

Axit Cyanaric 20 – 50 ppm

Axit Cyanuric (CYA) bảo vệ clo khỏi bị hấp thụ bởi ánh nắng mặt trời. Không đủ và mức clo sẽ trở nên qúa thấp. Qúa nhiều và nó làm giảm độ pH.

Canxi độ cứng 200 – 400 pmm

Nó có ngĩa đen là nước mề hay cứng. Nếu nước mềm, điều đó có nghĩa là nó thiếu canxi và sẽ tìm nó ở nơi khác. Nếu quá cứng sẽ khiên nước hồ bơi bị đục.

Tất cả những gì bạn phải làm là mua que thử, bộ kiểm tra chất lỏng hoặc máy kiểm tra kỹ thuật số và kiểm tra nước khoảng một lần một tuần. Sau đó thêm hoá chất cho phù hợp.

Tất cả các thành phần này làm việc cùng nhau để tạo thành hoá học hoàn hảo có nghĩa là nước hồ bơi sạch, an toàn, đẹp. Đó là một hành động cân bằng bởi vì nếu một phép đo bị tắt, nó có thể loại bỏ tất cả các phép đo khác, làm cho hồ bơi của bạn trông giống như một đầm lầy.

Hệ thống lọc hồ bơi 

Một bộ lọc sẽ giúp loại bỏ tạp chất và làm sạch nước để an toàn khi bơi vào (và không có các ký sinh trùng thô). Chạy bộ lọc của bạn cũng có thể giúp duy trì mức độ hoá học.

Máy bớm nước

Mặc dù máy bơm nước không duy trì hoá chất và làm sạch nước trực tiếp, nhưng nó được sử dụng cùng hệ thống lọc để lưu thông nước.

Vệ sinh hồ bơi

Hãy suy nghĩ chân không hồ bơi. Nếu bạn thực sự lo lắng về vi khuẩn và ký sinh trùng, bạn có thể mua một chai tẩy rửa robot như một bảo mật bổ sung.

Điều này sẽ được thêm vào hệ thống lọc và máy bơm nước và có thể chăm có bất kỳ sự trôi nổi xung quanh. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt hệ thống làm sạch hồ bơi trên sàn trong khi xây dựng hồ bơi của bạn để tự động dọn sạch bụi bẩn và mảnh vụn.

Hệ thống UV và ký sinh trùng hồ bơi

Một chút mệt mỏi của việc sử dụng quá nhiều hoá chất? Bạn có thể thêm một hệ thống UV hồ bơi giúp làm sạch hồ bơi của bạn gần như hoàn toàn không có hoá chất.

Bạn sẽ phải sử dụng một ít clo để chống lại những vi khuẩn và ký sinh trùng khó chịu, nhưng bạn sẽ loại bỏ hầu hết các hoá chất và rắc rối đi kèm với chúng.

Các lựa chọn vệ sinh hồ bơi khác

Một số hệ thống khác cần xem xét (mặc dù ít phổ biến hơn) là khử trùng vi khuẩn, ion hoá, clo nước muối (hệ thống nước mặn) và các đơn vị xoy hoá điện tử. Tất cả các phương pháp này cần có thể giúp giữ vệ sinh hồ bơi.

Làm thế nào để giữ cho nước hồ bơi sạch và ngăn ngừa ký sinh trùng hồ bơi – Cách thực hành tốt nhất

Dưới đây là một số điều cần lưu ý về vệ sinh hồ bơi:

  • Làm sạch hệ thống lọc
  • Giữ cho hồ bơi không có mảnh vụn
  • Giữ cân bằng hoá chất
  • Kiểm tra mức độ hoá chất mỗi tuần

Theo kịp việc bảo trì hồ bơi, miễn là bạn tuân thủ một lịch trình bình thường.

TRUNG TÂM THỂ THAO HƯƠNG NGUYÊN SPORTS CHUYÊN CUNG CẤP NGUỒN NHÂN SỰ CỨU HỘ – NHÂN SỰ QUẢN LÝ VẬN HÀNH HỒ BƠI – HUẤN LUYỆN VIÊN BƠI CHUYÊN NGHIỆP – AN TOÀN, TIẾT KIỆM, CHẤT LƯỢNG

HOTLINE: 0938.562.809 – 0937.399.640

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *