0938 562 809

KỸ THUẬT ĐỨNG NƯỚC KHI BƠI

Hướng dẫn kỹ thuật đứng nước khi bơi

Cách đứng nước ít tốn sức là một vấn đề không hề nhỏ đối với mọi người mới bắt đầu tham gia học bơi. Có những người có khiếu thì việc thực hiện kỹ thuật đứng nước học rất nhanh, đứng nước nhẹ nhàng mà không mệt mỏi. Cũng có những bạn khá là khó khăn để thực hiện động tác này. Tiếp theo dưới đây trung tâm thể thao Hương Nguyên Sports sẽ chia sẻ kinh nghiệm đứng nước với mọi người.

Cách đứng nước đơn giản

Để thực hiện kỹ thuật này nhanh và dễ dàng nhất thì bạn sẽ lấy kiểu bơi mà mình đang học để thực hiện nó. Ví dụ, bạn đang học kỹ thuật bơi sải thì thực hiện chân sải để đứng nước. Bạn đang học kỹ thuật bơi ếch thì thực hiện chân ếch để đứng nước.

Thông thường thì thực hiện kỹ thuật đứng nước. Đa phần sẽ dùng chân ếch, do mọi người mới tham gia học bơi đều học bơi ếch nước. Không những thế nó cũng dễ dàng và ít tốn sức hơn chân sải nhiều lần.

Cách đứng nước bằng chân ếch 

Trước tiên bạn hãy tập chân ếch trong đứng nước trước. Khi chúng ta học bơi ếch thường thì cơ thể sẽ nằm xuôi với mặt nước. Nhưng thực hiện đứng nước thì cơ thể sẽ đứng thẳng so với mặt nước.

Các bạn bám tay vào thành bể. Hai tay vuông góc với cơ thể, đồng thời thực hiện động tác chân ếch. Sao cho phần đầu nổi khỏi mặt nước. Hít thở bằng mũi bình thường. Thực hiện động tác này nhiều lần cho đến khi phần đầu nổi trên mặt nước càng lâu càng tốt. Hoặc bạn có thể đeo phao tay để thực hiện động tác chân ếch trong đứng nước.

Động tác tay trong đứng nước

Nói đến kỹ thuật tay trong đứng nước thì có rất nhiều cách. Từ cơ bản đến nâng cao tuỳ theo cấp độ của mỗi người. Nhưng sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đứng nước với động tác tay dễ nhất. Sau khi thực hiện được và thành thạo thì các bạn hãy nên học đến kỹ thuật nâng cao để nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.

Thông thường các hồ bơi 2m đều có chỗ đứng ngay góc. Bạn đến đứng trên đó để tập động tác tay khi đứng nước. Bạn chỉ cần để tay ngang mặt nước và nhấn đều hai tay xuống. Khi đó cơ thể sẽ được nâng nên. Thực hiện liên tục cho đến khi đều đặn và cảm nhận được nhịp tay.

Phối hợp động tác tay và chân trong đứng nước

Để phối hợp được động tác tay và chân trong đứng nước thì khá là khó khăn. Vì thế mà bạn cần phải làm sao cho nhịp chân và tay đều đặn thì cơ thể mới đứng nước nhẹ nhàng và thoải mái được. Động tác chân ếch trước, rồi tới động tác tay. Cứ một nhịp chân và một nhịp tay so le với nhau.

Hoặc có thể bạn thực hiện liên tục hai kỹ thuật một lúc. Ban đầu thì cần phải dùng nhiều lực để cơ thể nổi trên mặt nước. Sau đó dần thích nghi và quen dần thì hãy thực hiện cường độ thấp hơn. Đồng thời hít thở bằng mũi. Dần sẽ quen được cách đứng nước nhẹ nhàng.

Chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM THỂ THAO HƯƠNG NGUYÊN SPORTS CHUYÊN CUNG CẤP NGUỒN NHÂN SỰ CỨU HỘ – NHÂN SỰ QUẢN LÝ VẬN HÀNH HỒ BƠI – HUẤN LUYỆN VIÊN BƠI CHUYÊN NGHIỆP – AN TOÀN, TIẾT KIỆM, CHẤT LƯỢNG

HOTLINE: 0938.562.809 – 0937.399.640

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *