0938 562 809

XÂY HỒ BƠI TRẺ EM CHO CÁC BÉ MẦM NON, TIỂU HỌC

XÂY HỒ BƠI TRẺ EM CHO CÁC BÉ MẦM NON, TIỂU HỌC

Bơi lội là một trong những môn thể thao được đưa vào như môn rèn luyện thể chất trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, điều này cho thấy tính cần thiết và quan trọng của bơi lội. Hơn thế, với tình hình chết đuối của nhiều trẻ không biết bơi hiện nay ngày một thường xuyên hơn, các bậc phụ huynh cũng cần cân nhắc cho con em mình theo học bộ môn này ngay khi còn nhỏ để tránh những mất mát không đáng có.

Các trường học cũng nên xây dựng hồ bơi trong chính khuôn viên nhà trường để học sinh không phải di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác làm tốn thời gian và công sức cũng như gieo rắc thêm những mối lo âu cho phụ huynh.

Trong bài viết này, công ty chúng tôi xin chia sẻ đến khách hàng lý do nên cho trẻ học bơi và những điều cơ bản cần nắm khi xây dựng hồ bơi trẻ em.

Như đã nhắc đến trong phần giới thiệu, bơi lội rất có ích cho quá trình phát triển của trẻ và tạo ra một sân chơi ngoại khóa sau những giây phút học tập mệt mỏi. Dưới đây là một số lợi ích trong việc tập bơi mà chúng tôi mong muốn khi các bậc phụ huynh biết được sẽ cân nhắc cho con mình cơ hội được trải nghiệm môn thể thao này.

– Bơi lội giúp trẻ có bộ xương chắc khỏe và cũng là đòn bẩy cho sự phát triển chiều cao.

– Bơi lôi còn có khả năng giúp các em thêm dẻo dai hơn qua các động tác tập luyện uyển chuyển như vươn người, xải tay, xoay mình qua dòng nước,…

– Giúp trẻ thông minh hơn cũng là một lợi ích đáng kể. Việc thường xuyên tập luyện sẽ giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ và thể chất toàn diện.

Vậy để xây dựng và thiet ke ho boi phù hợp cho trẻ em, chúng ta có những quy chuẩn nào?

1. Kích thước và độ sâu:

Kích thước hồ bơi trẻ em không cần phải quá lớn, tùy thuộc vào số lượng trẻ sử dụng trong một tiết mà chúng ta nên chọn một kích cỡ phù hợp nhằm tránh diện tích dư thừa.

Các bạn cần lưu ý, chiều cao của học sinh tiểu học và trẻ mầm non là khác nhau, vì thế độ sâu hồ cũng cần thiết kế phù hợp.

– Trẻ mầm non: độ sâu từ 0.4 đến 0.6m

– Học sinh tiểu học: độ sâu từ 0.8 đến 1.2m

XÂY HỒ BƠI TRẺ EM CHO CÁC BÉ MẦM NON, TIỂU HỌC

2. Thiết bị hồ bơi đạt chuẩn:

Không những đối với hồ bơi dành cho trẻ em, hồ cho người lớn cũng cần những thiet bi ho boi chuyen nghiep như máy lọc, máy bơm nước, máy định lượng, vân vân nhằm giúp cho bể luôn sạch sẽ, nước trong và lưu lượng nước phù hợp.

Bên cạnh đó, các bạn còn có thể lắp đặt hệ thống đẩy nước ngược dòng hay tạo sóng để giúp cho các bài học bơi của các bé thêm đa dạng. Lắp đặt hệ thống tạo nước nóng cho hồ bơi cũng sẽ là một ý tưởng hay khi trời bắt đầu chuyển lạnh.

XÂY HỒ BƠI TRẺ EM CHO CÁC BÉ MẦM NON, TIỂU HỌC

3. Nơi đặt hồ bơi:

Địa điểm tốt nhất để đặt hồ bơi là nơi có diện tích rộng rãi, không khí thoáng mát và có sự lưu thông. Tuy nhiên cần lưu ý, đây là hồ bơi dành cho trẻ em nên vì sự an toàn cho sức khỏe, chúng ta hãy xây dựng thêm mái hiên phía bên trên và các thành tường xung quanh hồ để tránh gió. Như vậy, không những các em có thể yên tâm tham gia các hoạt động bơi lội mà những tiết học còn có thể được duy trì đều đặn khi trời mưa nắng thất thường.

Khi đến với HƯƠNG NGUYÊN SPORTS các bạn sẽ còn được tư vấn cụ thể hơn về việc xây dựng hồ bơi phù hợp với nhu cầu và mục đích. Riêng với hồ bơi trẻ em, chúng tôi có những ý tưởng thiết kế rất vui nhộn như màu sắc, hình vẽ thú vật, vòi tắm hình nấm,…

TRUNG TÂM THỂ THAO HƯƠNG NGUYÊN SPORTS CHUYÊN CUNG CẤP NGUỒN NHÂN SỰ CỨU HỘ – NHÂN SỰ QUẢN LÝ VẬN HÀNH HỒ BƠI – HUẤN LUYỆN VIÊN BƠI CHUYÊN NGHIỆP – AN TOÀN, TIẾT KIỆM, CHẤT LƯỢNG

HOTLINE: 0938.562.809 – 0937.399.640

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *