0938 562 809

TRUNG TÂM DẠY BƠI BÉ SƠ SINH TPHCM

Tập bơi cho trẻ sơ sinh có nên hay không? Đây là một thắc mắc của nhiều bậc cha mẹ khi muốn rèn luyện cho con một kỹ năng mới. Bơi lội mang đến rất nhiều lợi ích cho con trẻ. Học bơi từ lúc sơ sinh tại trung tâm dạy bơi bé sơ sinh sẽ giúp cho quá trình này dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhiều bậc phụ huynh muốn tập bơi cho con nhưng bối rối không biết phải thực hiện việc này như thế nào? Trong bài viết này, trung tâm thể thao Hương Nguyên Sports sẽ gửi đến bạn những lưu ý khi tập bơi cho trẻ sơ sinh ngay dưới đây. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể bắt đầu tập bơi cho bé sơ sinh nhà mình một cách an toàn và mang lại nhiều niềm vui.

dạy bơi bé sơ sinh
dạy bơi bé sơ sinh

1. Vì sao cha mẹ nên tập bơi cho trẻ sơ sinh

1.1. Giúp con trẻ biết bơi nhanh hơn

Trẻ học bơi càng sớm thì khả năng bơi càng nhanh. Vì tiếp xúc với nước sớm nên trẻ sẽ phản ứng với nước tốt hơn. Do đó, việc tập bơi cho trẻ sơ sinh bây giờ sẽ giúp này con bơi dễ dàng hơn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng bơi lội mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của bé. Đặc biệt là bé trườn, lật, bò, đi,…

1.2. Kích thích mạnh mẽ sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé

Học bơi càng sớm rất có lợi cho sự phát triển trí não của trẻ. Bơi lội giúp kích thích hệ thần kinh vận động cũng như giúp trẻ cảm giác phát triển mạnh. Bằng cách này, sẽ kích thích tiềm năng trong não bộ của trẻ, khiến trẻ càng thích khám phá mọi thứ và học tập một cách chủ động hơn. Đây là lý do tại sao trẻ em ngày càng thông minh hơn.

trung tâm dạy bơi bé sơ sinh

Vì sao cần tập bơi cho trẻ sơ sinh?

Ngoài ra, việc hình thành phản ứng nhanh nhẹn và chủ động hơn sẽ giúp trẻ hình thành tính cách vui vẻ, tích cực và hòa đồng. Đây là yếu tố vô cùng có lợi cho sự phát triển sau này của trẻ.

1.3. Giúp con tự tin hơn

Sự tự tin là một yếu tố quan trọng trong quá trình trưởng thành của trẻ. Hầu hết trẻ em đều hoảng sợ, thậm chí khóc thét khi xuống bể bơi lần đầu tiên. Nhưng khi đã quen với môi trường xung quanh, trẻ có xu hướng rất thích thú và luôn khám phá. Đồng thời tự động tạo thêm niềm tin vào bản thân.

Điều này ảnh hưởng tâm lý rất lớn đến quá trình trưởng thành của trẻ. Khi gặp khó khăn trong tương lai, trẻ sẽ luôn biết cố gắng và tin tưởng rằng mình sẽ làm được. Đây là cách rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại của trẻ. Mặt khác, trong quá trình học bơi, bạn sẽ được gặp gỡ nhiều người hơn ngoài bố mẹ. Điều này sẽ giúp trẻ rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, giúp trẻ dạn dĩ hơn.

1.4. Giúp trẻ phát triển chiều cao

Theo các chuyên gia, việc cho trẻ học bơi càng sớm càng tốt có thể kích thích sự phát triển chiều cao và thể chất của trẻ. Nhiều nghiên cứu và khảo sát đã chứng minh rằng những đứa trẻ dậy sớm đi bơi sẽ cao hơn những đứa trẻ bình thường khác.

Nguyên nhân là do khi bơi, các khớp xương được kích thích tích cực. Đặc biệt là cột sống sẽ được kích thích nhiều nhất. Vì vậy, càng lớn, trẻ biết bơi sớm sẽ cao hơn so với các bạn cùng lứa tuổi.

1.5. Giúp con tự bảo vệ bản thân khi gặp nạn

Đây là một trong những lợi ích mạnh mẽ không thể không kể đến. Nó cũng là lý do chính khiến nhiều bậc phụ huynh cầu cứu khi dạy bơi cho con. Hiện nay, tỷ lệ đuối nước ở trẻ em vẫn còn tương đối cao. Đặc biệt ở nước ta, nhiều trẻ em vẫn chưa biết bơi. Vì vậy, dạy bơi cho trẻ nhỏ là cách tốt nhất giúp các em có thể tự bảo vệ mình khi gặp tai nạn.

2. Những thứ cần chuẩn bị cho buổi tập bơi đầu tiên của con

Có nhiều thứ bạn cần chuẩn bị cho bé trong lần đầu tập bơi cho trẻ sơ sinh. Thứ quan trọng nhất không thể thiếu đó là tã dành cho việc tập bơi. Ngoài ra những thứ khác mà bạn cũng cần phải chuẩn bị bao gồm:

 • 1 bình sữa ấm để bé uống sau khi tập bơi (nếu bé bú bình).
 • 1 cái khăn tắm to.
 • Một ít bánh cho bé ăn sau khi bơi (nếu bé đã bắt đầu tập ăn dặm) vì bé rất dễ đói sau khi vận động.
 • Một ít đồ chơi giúp bé cảm thấy vui vẻ và thư giãn.
 • Túi đựng khăn và tã.

3. Nguyên tắc an toàn khi tập bơi cho con

3.1. Kiểm tra nhiệt độ nước

Một số nguyên tắc bạn cần biết khi tập bơi cho con sao cho an toàn

Trước khi cho bé xuống hồ bơi bạn nên đo nhiệt độ nước xem nó có đủ ấm không. Nhiệt độ tối ưu khi tập bơi cho bé 6 tháng tuổi trở xuống là 32°C. Nhiệt độ đủ cao sẽ giúp giữ ấm cơ thể con bạn và giúp bé vận động trong nước dễ dàng hơn.

3.2. Luôn theo sát con trong quá trình tập bơi

Bởi vì con vẫn còn quá nhỏ. Bất cứ lúc nào, nguy hiểm cũng có thể rình rập và làm ảnh hưởng đến con. Do vậy, trong quá trình con tập bơi, cha mẹ cần phải theo sát kỹ lưỡng. Mặt khác, nhìn thấy con vẫy vùng dưới nước thỏa thích cũng là hình ảnh mà không bậc cha mẹ nào có thể rời mắt khỏi đúng không?

3.3. Không để bé trong hồ bơi quá lâu

Khi bạn vừa thấy bé bắt đầu run vì lạnh, bạn nên ngay lập tức cho bé ra khỏi nước và lau kỹ người bé. Trẻ em dễ mất nhiệt hơn người lớn. Vì vậy bạn không nên để trẻ ngâm nước quá lâu. Những lần đầu tập bơi cho trẻ dưới 1 tuổibạn chỉ nên để bé dưới nước trong 10 phút. Khi bé đã quen dần, bạn có thể để bé bơi trong 20 phút ở những buổi tiếp theo. Tuy nhiên thời gian bé ở dưới nước chỉ được kéo dài tối đa 30 phút.

4. Các kỹ năng cha mẹ cần dạy con khi tập bơi

4.1. Dạy con nhảy xuống nước

Nhảy xuống nước là bài học rất quan trọng khi tập bơi cho trẻ sơ sinh. Nó không những giúp con bạn biết lặn, ngụp mà còn giúp bé làm quen với nước cũng như cách xuống nước an toàn.

Đầu tiên bạn hãy để bé ngồi trên thành bể bơi. Tiếp theo bạn sẽ xuống nước trước và để bé đợi ở trên. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy nắm tay bé và hô to “1,2,3 nhảy” rồi kéo nhẹ bé xuống nước cùng bạn. Bạn có thể dùng bất cứ khẩu lệnh nào cảm thấy phù hợp. Tuy nhiên nó phải nhất quán để tránh gây bối rối cho bé. Khi bé đã quen, bạn có thể để bé tự nhảy mà không cần nắm tay.

4.2. Dạy con cách thở khi bơi

Thổi bong bóng là một trong những cách tốt nhất giúp bé quen với việc thở dưới nước. Việc này cũng sẽ hình thành phản xạ thở ra chứ không nuốt nước vào. Trẻ em thường rất thích phun nước, vì vậy nên bài tập này sẽ khiến chúng vui vẻ thực hiện.

Tập ngụp nước lên xuống liên tục cũng là cách tập thở tốt. Bạn có thể hô to “1,2,3 ngụp” rồi bé sẽ ngập đầu xuống nước, sau đó nhanh chóng nhấc lên. Lặp lại động tác này nhiều lần. Ban đầu bạn chỉ để nước chạm cằm bé. Sau đó nước có thể đến môi, mũi… Sẽ đến lúc bé có khả năng ngụp cả đầu xuống nước. Bài tập thở cuối cùng là bạn sẽ cùng ngụp lặp với bé. Ban đầu bạn và bé có thể ngụp tối đa 2 giây. Về sau, thời gian nín thở dưới nước có thể tăng dần tùy theo khả năng của bé.

bằng khen dạy bơi
Bằng khen của Sở Văn Hóa – Thể Thao Thành Phố

Thông tin và nội dung khóa dạy học bơi trung tâm dạy bơi bé sơ sinh tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Hoàn trả lại 100% học phí nếu như khách hàng cảm thấy không hài lòng
 • 1 kèm 1 với với huấn luyện viên
 • Mỗi buổi học 60 phút (có thể hơn tùy thuộc vào khả năng của mỗi học viên)
 • Khóa học không giới hạn về kiểu bơi
 • Thời gian và địa điểm học bơi là do bạn chọn
 • Thời gian học tối thiểu là 12 buổi
 • Giáo viên luôn đồng hành cùng sự phát  triển của học viên
 • Không bao giờ là quá muộn để học bơi
 • Nếu không thể bay như chim thì hãy bơi như cá
 • Học bơi an toàn vui vẻ tiết kiệm cùng trung tâm thể thao Hương Nguyên Sports
 • Được cấp giấy chứng nhận bơi sau khóa học do liên đoàn thể thao dưới nước Thành Phố cấp ( chi duy nhất trung tâm Hương Nguyên Sports cung cấp dịch vụ này )

TRUNG TÂM THỂ THAO HƯƠNG NGUYÊN SPORTS CHUYÊN CUNG CẤP NGUỒN NHÂN SỰ CỨU HỘ – NHÂN SỰ QUẢN LÝ VẬN HÀNH HỒ BƠI – HUẤN LUYỆN VIÊN BƠI CHUYÊN NGHIỆP – AN TOÀN, TIẾT KIỆM, CHẤT LƯỢNG

HOTLINE: 0938.562.809 – 0937.399.640

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *