0938 562 809

PHÒNG NGỪA TAI NẠN HỒ BƠI

Tiện ích an toàn hồ bơi mới giúp ngăn chặn đuối nước

Trẻ em trong độ tuổi từ 1 đến 4 tuổi co nguy cơ đuối nước cao nhất và sự giám sát của người lớn thường là chưa đủ để ngăn chặn điều đó. PHÒNG NGỪA TAI NẠN HỒ BƠI LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU TRONG QUẢN LÝ VẬN HÀNH HỒ BƠI.

Trong số những điều tốt về bể bơi dân dụng là thực tế có rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về an toàn hồ bơi. Một số kết quả nghiên cứu đó là sự phát triển của một số lượng các sản phẩm và thiết bị nhằm giữ an toàn cho hồ bơi của bạn.

Tien-ich-an-toan-ho-boi-giup-ngan-chan-duoi-nuoc

Có hàng rào được thiết kế với cổng tự đóng, tự khoá và nắp cứng trượt trên hồ bơi như của nhà để xe ngang. Thậm trí có một số báo động điện tử từ của các thiết kế khác nhau. Một chiếc được đeo trên cổ tay trẻ em như một chiếc đồng hồ và âm thanh khi tiếp xúc với nước. Những người khác phát âm thanh báo động khi phát hiện chuyển động trong nước hồ bơi.

Số liệu từ CDC cho thấy từ năm 2001 – 2002, 775 trẻ em từ 14 tuổi trở xuống đã chết vì đuối nước. Trong khi tỷ lệ chết đuối đã giảm dần, thì đuối nước vẫn là nguyên nhân hàng đầu thứ hai gây tử vong liên quan đến thương tích trẻ em.

Nhưng phần lớn các vụ đuối nước ở trẻ em xảy ra khi trẻ tự xuống bể bơi. Hầu hết trẻ nhỏ bị chết đuối trong bể bơi được nhìn thấy lần cuối trong nhà. Đã khuất tầm nhìn chưa đầy năm phút và đang chăm sóc một hoặc cả hai cha mẹ tại nhà vào thời điểm đó.

Bảo vệ trẻ em trong hồ bơi – PHÒNG NGỪA TAI NẠN HỒ BƠI

Lớp đầu tiên và quan trọng nhất là sự giám sát liên tục của người lớn trong suốt thời gian bơi. Các biện pháp bảo vệ khác cũng quan trọng.

 • Hồ bơi được bao quanh bởi một hàng rào cao ít nhất 0.6m.
 • Cửa vào hồ bơi nên có báo động.
 • Lắp đặt nắp bể bơi cứng, an toàn điện.
 • Cài đặt một báo động hồ bơi chuyển động dưới nước
 • Nên chọn hàng rào an toàn cho bể bơi có cổng tự đóng và tự chốt nằm ngoài tầm với của trẻ em.
 • Hàng rào nên tách biệt hoàn toàn hồ bơi khỏi nhà.

Chúng tôi khuyến nghị tối thiểu loại báo động gắn vào bên cạnh bể bơi và thực sự phát hiện chuyển động dưới nước. Thay vì các loại theo dõi chuyển động bề mặt. Báo động bề mặt có thể được kích hoạt bơi gió di chuyển nước và có thể nhận được nhiều báo động sai hơn.

Thường xuyên kiểm tra các thiết bị cảnh báo 

Đúng là có giá trị đối với các hệ thống báo động điện tử như là một phần của lớp bảo vệ. Nhưng điều chúng tôi lo lắng về các báo động là mọi người có thể nghĩ rằng họ không cần theo dõi chặt chẽ nếu họ có báo thức. Điều đó hoàn toàn sai. Không bao giờ, để trẻ một mình trong hồ bơi dù chỉ vài giây.

Tuy nhiên, thực tế đáng tiếc của vấn đề là một nghiên cứu CPSC về cách xảy ra đuối nước ở trẻ em cho thấy giám sát có thể thất bại.

Ai chịu trách nhiệm giám sát tại thời điểm đuối nước? PHÒNG NGỪA TAI NẠN HỒ BƠI

 • 14% là người trong nom.
 • 7% là anh chị em ruộ
 • 69% các vụ tai nạn xảy ra trong khi một hoặc cả hai cha mẹ chịu trách nhiệm giám sát.
 • 10% là người lớn ngoài cha mẹ.

Vị trí của hồ bơi chết đuối là gì? PHÒNG NGỪA TAI NẠN HỒ BƠI

 • 22% là của người thân.
 • 11% xảy ra tại nhà hàng xóm.
 • 65% là trẻ trong một hồ bơi thuộc sở hữu của gia đình trẻ em.

Họ đã nhìn thấy lần cuối ở đâu?

 • 46% được nhìn thấy lần cuối trong nhà trước khi được tìm thất trong hồ bơi. Trong số này, 15% được cho là đang ngủ.
 • 23% được nhìn thấy lần cuối ở sân, hiên hoặc hiên, khộng phải trong khu vực hồ bơi.
 • 31% được nhìn thấy lần cuối trong khu vực hồ bơi hoặc hồ bơi.

Dạy trẻ em bơi 

Dạy một đứa trẻ biết bơi dường như sẽ thêm một lớp bảo vệ đuối nước. Nhưng không có bằng chứng cho thấy khả năng bơi lội làm giảm nguy cơ đuối nước của trẻ. Trên thực tế, nhiều trẻ em bị đuối nước trong thống kê của CDC đã biết bơi.

Học bơi ở độ tuổi hợp lý sớm nhất là một lý tưởng hay. Bạn nên có một quy tắc rằng đứa trẻ mặc áo phao được chấp thuận bởi bất cứ khi nào bể bơi được sử dụng.

Ngoài ra việc thuê một nhân viên cứu hộ bất cứ khi nào có một bữa tiệc bể bơi. Duy trì sự an toàn cho người bơi và người không bơi đòi hỏi sự cảnh giác liên tục.

TRUNG TÂM THỂ THAO HƯƠNG NGUYÊN SPORTS CHUYÊN CUNG CẤP NGUỒN NHÂN SỰ CỨU HỘ – NHÂN SỰ QUẢN LÝ VẬN HÀNH HỒ BƠI – HUẤN LUYỆN VIÊN BƠI CHUYÊN NGHIỆP – AN TOÀN, TIẾT KIỆM, CHẤT LƯỢNG

HOTLINE: 0938.562.809 – 0937.399.640

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *