0938 562 809

BƠI KHÔNG NGÓC ĐẦU ĐƯỢC

Tại sao bơi không ngóc đầu lên được

Tại sao bơi không ngóc đầu lên được? Đây là câu hỏi mà trung tâm thể thao Hương Nguyên Sports đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ Fanpage, Youtube, Wedsite,..Kể cả những học viên đã học từ nhiều trung tâm dạy bơi khác. Đây là vấn đề mà rất nhiều người mắc phải, dẫn đến tình trạng không thể bơi xa bơi tốt. Đặc biệt là không thể lấy hơi được.

Đa phần bơi không ngóc đầu lên được thường được gặp ở bơi Ếch. Lý do thì chủ yếu do kỹ thuật sai, nhịp kéo nước lên để lấy hơi không đúng, quá nhanh quá chậm…Dưới đây chúng ta cùng điểm qua tại sao bơi không ngóc đầu lên được và cách khắc phục nhé.

Trước tiên bạn không lên cần quá gấp gáp, gắng sức để kéo tay thật mạnh lấy hơi. Cách này ở dưới nước thì không quá tác dụng, môi trường nước càng thả lỏng thì càng dễ nổi. Các bạn cần phải tập thở nước quạt tay lấy hơi với tư thế đứng dưới nước. Có thể dựa vào thành bể để tập. Tập thật nhiều cho quen, để động tác tay và động tác thở trùng nhịp với nhau, không bị quên.

Sau đó bạn đeo phao tay và phao lưng vào để tập tay kết hợp thở. Dần quen, sau đó kết hợp với động tác chân để phối hợp các kỹ thuật lại bơi sau. Tiếp theo, bạn xì phao dần dần ra theo khả năng của mình…

Lỗi thở quá nhiều

Lỗi thở quá nhiều dưới nước cũng làm cho việc bơi không ngóc đầu lên được. Khi thở quá nhiều làm cho cơ thể chúng ta chìm sâu khi đó tay kéo nước không thể lên khỏi mặt nước được. Nếu như hơi trong cơ thể của bạn quá ít. Bạn có thể thử cách nín thở khi gần lên mặt nước mới bắt đầu thở nước ra bằng mũi. Nó sẽ giữ hơi của bạn trong phổi lâu hơn.

Quạt tay không đúng cách

Đây là lỗi khá phổ biến dẫn đến tại sao bơi không thể ngóc đầu lên được. Đa phần mọi người chỉ kéo tay về phía trước, kéo nước như thế nó chỉ giúp chúng ta tiến về phía trước chứ không thể giúp đầu ngoi lên mặt nước để lấy hơi được. Các bạn cần phải học thêm bài kỹ thuật bơi ếch “bền sức, dẻo dai” nhất bạn biết chưa? để bổ xung thêm để có thể bơi ngóc đầu lên cao được nhé.

TRUNG TÂM THỂ THAO HƯƠNG NGUYÊN SPORTS CHUYÊN CUNG CẤP NGUỒN NHÂN SỰ CỨU HỘ – NHÂN SỰ QUẢN LÝ VẬN HÀNH HỒ BƠI – HUẤN LUYỆN VIÊN BƠI CHUYÊN NGHIỆP – AN TOÀN, TIẾT KIỆM, CHẤT LƯỢNG

HOTLINE: 0938.562.809 – 0937.399.640

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *