0938 562 809

PHƯƠNG PHÁP BƠI TỰ CỨU CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

PHƯƠNG PHÁP BƠI TỰ CỨU CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

Dù biết bơi hay chưa bạn cũng cần có những hiểu biết nhất định để phòng bị cho mình kỹ năng xử lý trong các trường hợp khẩn cấp hoặc tai nạn bất ngờ trong cuộc sống. Phương pháp bơi tự cứu sẽ giúp bạn tự tin hơn trong những trường hợp như vậy và giúp bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh tốt hơn.

Luyện tập kỹ năng bơi tự cứu để đảm bảo an toàn cho mình
Luyện tập kỹ năng bơi tự cứu để đảm bảo an toàn cho mình

 

Kỹ năng xử lý một cách bình tĩnh khi gặp sự cố

 

Câu trả lời đó là bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng tinh thần và những kỹ thuật để có khả năng thực hiện bài tập này trong mọi tình huống. Nguyên tắc quan trọng nhất mà bạn cần phải nắm được đó là giữ bình tĩnh trong mọi tình huống nhất là khi ở dưới nước. Nếu bạn trở nên hoảng loạng và không kiểm soát được cơ thể trong tình huống này thì chắc chắn sẽ bị chìm ngay lập tức.

 

Việc bạn càng cố gắng vùng vẫy sẽ khiến cho cơ thể bị mất nhiều lực hơn, mất nhiều hơi thở  hơn và điều này sẽ làm cho bạn nhanh bị sặc và chìm hơn.

 

Luyện tập kỹ thuật bơi tự cứu như thế nào?

 

Nên luyện tập bơi sớm vừa tốt cho sức khỏe lại vừa đảm bảo an toàn cho bản thân
Nên luyện tập bơi sớm vừa tốt cho sức khỏe lại vừa đảm bảo an toàn cho bản thân

 

Đầu tiên, bạn cần nắm được nguyên tắc thở đó là khi ở trên mặt nước thì thở vào bằng cách há to miệng, khi ở dưới mặt nước thì thở ra bằng miệng hoặc mũi.

 

Để luyện được kỹ thuật thở này ngay khi trên cạn thì các bạn cũng có thể sử dụng chậu nước để luyện tập, lưu ý trước khi thở thì bạn hãy chạy vài vòng quanh nhà hoặc tập những bài tập làm nóng cơ thể.

 

Các bạn cũng có thể tập thở dưới vòi hoa sen hay khi dội nước lên đầu. Nếu luyện tập trong bồn tắm có đầy nước thì bạn cũng có thể cảm nhận được lực cản từ môi trường nước và quen với cách để di chuyển ngụp lặn dưới nước.

Bơi tự cứu thực chất có phải là học cách để đứng nước không?

 

Là một thuật ngữ đã trở nên khá quen thuộc với môi thể thao bóng nước và các hoạt động cứu hộ. Đứng nước là việc người ta sẽ dùng 2 chân cố gắng đạp nước liên tục để cơ thể có thể nhô lên cao để đôi tay có thể hoạt động tự do hơn. Đây được cho là kỹ thuật khá khó khăn kể cả với những người đã biết bơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *