0938 562 809

PHAO BƠI DỤNG CỤ HỖ TRỢ HỌC BƠI

Phao bơi: Dụng cụ hỗ trợ khi đi bơi

Rất thường xuyên bạn sẽ thấy những người bơi, thợ lặn và vận động viên sử dụng nhiều dụng cụ khác nhau để cải thiện khả năng bơi lội của họ. Chúng bao gồm phao bơi hỗ trợ việc học bơi ,vây, phao tay, phao lưng, phao kéo…

Mặc dù tất cả các dụng cụ này có thể hữu ích, điều quan trọng là phải đảm bảo bạn đang sử dụng đúng dụng cụ phù hợp với độ tuổi. Khả năng và giai đoạn phát triển thể chất và khóa học bơi mà bạn đang học.

phao-keo-trai-tim

Phao bơi có thể rất hiệu quả

Một trong những dụng cụ thấy nhiều nhất với người bơi đó chính là phao kéo. Phao kéo thì có nhiều loại phao kéo hình trái tim, phao kéo hình số 8,…Mục đích của phao kéo là để tạo thêm sức nổi cho hông. Để đưa vị trí cơ thể thẳng hàng được sắp xếp hợp lý hơn. Điều này có thể giúp bạn tập trung vào phần còn lại của cơ thể.

Làm chậm cú đá của mình để thực hành các yếu tố lấy hơi. Hoặc vị trí cánh tay, đặc biệt là người mới bắt đầu, hông và chân có thể bắt đầu giảm do thiếu lực.Tuy nhiên, nếu phao kéo quá hiệu quả, bạn có thể kết thúc với hông cao trong không khí.

Gây bất lợi cho vị trí sắp xếp hợp lý và thực sự có thể xây dựng kỹ thuật và hình thức xấu. Nếu bạn có cú đá yếu hơn nhưng bạn nghĩ rằng cần nhiều sức mạnh hơn trong khả năng của mình. Sử dụng phao kéo có thể khiến bạn quá phụ thuộc vào phần thân trên và không giúp ích gì.

Điều quan trọng, rất thường bị bỏ qua, là chọn kích thước phao kéo phù hợp. Biết chính xác những gì đang cố gắng tập trung vào cải thiện. Và cách mà độ nổi bổ sung cho điều này, trước khi bắt đầu sử dụng.

Xây dựng sức mạnh cốt lõi, làm chậm các động tác và một loạt các điều hữu ích khác để cải thiện khả năng bơi lội tổng thể. Nếu bạn vừa thực hiện một động tác với cường độ cao và đôi chân mệt mỏi. Hoặc là bị mỏi chân do chạy bộ, chạy xe đạp. Thì bạn có thể tiếp tục tập luyện và hoàn thiện các chuyển động trên cơ thể của kiểu bơi mà không sử dụng chân.

Công cụ tuyệt vời để phát triển liên kết cơ thể

dung-cu-boi

Sử dụng phao bơi hỗ trợ học bơi những công cụ này có thể giúp bạn phát triển bản thân như một vận động viên bơi lội hoặc ba môn phối hợp. Nhưng sử dụng chúng quá nhiều có thể khiến bạn phụ thuộc vào chúng. Điều này sẽ khiến các yếu tố khác của kỹ thuật xấu đi và khiến bạn ở vị trí tồi tệ hơn so với lúc bắt đầu. Vì vậy khi sử dụng phao kéo nói riêng và các dụng cụ bơi nói chung, cần phải hạn chế lạm dụng quá nhiều.

Tuỳ thuộc vào độ tuổi và cách tập khác nhau mà chúng lựa chọn một loại phao kéo sao cho phù hợp. Đối với những người bơi dưới 16 tuổi, tôi muốn giới thiệu chiếc phao nhỏ nhất, một chiếc phao hình số 8. Đối với những người đã bơi thành thạo rồi. Phao kéo có thể là công cụ tuyệt vời để phát triển sự liên kết cơ thể.

Nhưng cũng có sức mạnh trong các động tác. Chúng ta cần phải hiểu lý do tại sao sử dụng nó, không chỉ sử dụng nó bơi vì mọi người đều làm như vậy. Điều rất quan trọng là bạn không lạm dụng các dụng cụ quá nhiều. các công cụ hỗ trợ học bơi như phao kéo nên chiếm không quá một phần tư thời gian tập.

 

TRUNG TÂM THỂ THAO HƯƠNG NGUYÊN SPORTS CHUYÊN CUNG CẤP NGUỒN NHÂN SỰ CỨU HỘ – NHÂN SỰ QUẢN LÝ VẬN HÀNH HỒ BƠI – HUẤN LUYỆN VIÊN BƠI CHUYÊN NGHIỆP – AN TOÀN, TIẾT KIỆM, CHẤT LƯỢNG

HOTLINE: 0938.562.809 – 0937.399.640

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *