0938 562 809

HỌC SINH CÓ PHẢI BIẾT BƠI KHÔNG

‘Phải có yêu cầu bắt buộc học sinh học ra trường thì phải biết bơi’

Sốt ruột trước tình trạng nhiều bờ biển, sông hồ của Việt Nam lại dẫn đến trẻ em đuối nước ngày càng tăng hơn là giúp trẻ em bơi giỏi, nhiều đại biểu kiến nghị luật hóa việc học sinh ra trường phải biết bơi.

Đại biểu Dương Trung Quốc phát biểu tại hội trường sáng 31.5 /// Ảnh Ngọc Thắng

Đại biểu Dương Trung Quốc phát biểu tại hội trường sáng 31.5

ẢNH NGỌC THẮNG
Kinh tế lên tại sao chiều cao không tưng xứng? 
Thảo luận tại hội trường sáng 31.5 về dự án luật Thể dục, thể thao, đại biểu Dương Trung Quốc (Đồng Nai) tỏ ra rất sốt ruột về tình trạng trẻ em đuối nước và cho rằng, Luật phải cụ thể hóa những quy định bắt buộc để dạy bơi cho học sinh, ví dụ phải biết bơi mới được thi đại học.
Đây cũng là điều được nhiều đại biểu chia sẻ. Đại biểu Nguyễn Tạo (Lâm Đồng) nêu thực trạng ở Việt Nam đang có tình trạng trẻ em đuối nước năm sau cao hơn năm trước, và đề nghị sửa đổi luật này cần gắn với sửa đổi luật Giáo dục về tính ràng buộc trong việc dạy bơi với tư cách một kỹ năng sống còn, hơn là một môn thể thao.
Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) cũng tán thành nội dung bơi và một số nội dung khác về thể dục, thể thao phải đưa vào như một yêu cầu bắt buộc trong nhà trường. “Thực trạng của chúng ta là chiều cao đang có xu hướng giảm so với khởi điểm cách đây 20 – 30 năm. Kinh tế lên tại sao chiều cao không tưng xứng? Tình trạng đuối nước thể hiện một dân tộc mấy ngàn cây số biển, nhiều sông, hồ thế này mà kỹ năng bơi lại quá yếu”, đại biểu Nghĩa băn khoăn.
Cũng theo ông Nghĩa, sức khỏe yếu tác động vào chi phí xã hội, bảo hiểm y tế rất nhiều. Muốn có năng suất lao động cao phải có thể lực; muốn có con người thông minh, 4.0, thì cũng phải có thể lực. Mục đích của chúng ta là làm cho dân tộc khỏe mạnh lên. “Tôi tán thành đưa vào những nội dung bắt buộc trong giáo dục nhà trường”, ông Nghĩa bày tỏ, và đề nghị khi bàn xây dựng Luật, nên tập trung vào mục tiêu hơn là đi vào tiểu tiết.
Đại biểu Nguyễn Anh Trí (Hà Nội) cũng cho rằng, lấy lý do nguồn lực chưa đáp ứng để không quy định môn bơi là bắt buộc trong nhà trường thì không thuyết phục.
“Vấn đề là đại biểu Quốc hội chúng ta có coi biết bơi là quan trọng không, còn chưa có bể bơi thì rồi sẽ có. Quốc hội coi là quan trọng, học sinh học xong phải biết bơi, thì từ đó mới có quỹ đất, có tiền, có giờ, có thầy giáo để dạy bơi. Phải có luật thì mới có cơ chế, có kinh phí, có biện pháp. Tôi hoàn toàn nhất trí với ý kiến của nhiều đại biểu là trong luật phải có yêu cầu bắt buộc học sinh học ra trường thì phải biết bơi. Đó là tầm nhìn của Quốc hội, đừng có bể bơi mới xây dựng luật để bơi”, đại biểu nói.
  • ĐẶC BIỆT SAU KHÓA HỌC SẼ ĐƯỢC HƯƠNG NGUYÊN SPORTS KIỂM TRA BƠI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ BƠI THEO YÊU CẦU. HÃY ĐẾN VÀ CẢM NHẬN SỰ KHÁC BIỆT VỀ DỊCH VỤ HƯƠNG NGUYÊN SPORTS CUNG CẤP.

HƯƠNG NGUYÊN SPORTS CHUYÊN CUNG CẤP NGUỒN NHÂN SỰ CỨU HỘ – NHÂN SỰ QUẢN LÝ VẬN HÀNH HỒ BƠI – HUẤN LUYỆN VIÊN BƠI CHUYÊN NGHIỆP – AN TOÀN, TIẾT KIỆM, CHẤT LƯỢNG

HOTLINE: 0938.562.809 – 0937.399.640

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *