0938 562 809

CHUỘT RÚT KHI BƠI CẦN LÀM GÌ?

Nguyên nhân và cách phòng ngừa bị chuột rút khi bơi

Chuột rút xảy ra khi một cơ mệt mỏi và sử dụng quá mức. Khi một người bơi bị mất nước và thiếu hụt chất điện giải hoặc nếu cơ bị bó chặt từ buổi trước.

chuot-rut-khi-boi

Fascia plantar là một liên kết sợi, bao quanh các cơ ở lòng bàn chân. Nó kéo dài từ ngón chân đến gót chân và hoạt động chặt chẽ với các cơ chân chính ở phía sau của chân dưới.

Đây là những cơ chính liên quan đến việc chỉ bàn chân và ngón chân trong quá trình tinh giản và đá. Chuột rút ở bất kỳ trong số chúng sẽ được cảm thấy ở phía sau của chân hoặc đế của bàn chân.

Phòng ngừa

Điều đầu tiên cần nhớ là giữ nước, không chỉ nước mà còn ăn đúng cách để cơ thể trước và sau khi tập luyện.

Thứ hai, kéo giãn cơ trong bơi lội là rất quan trọng để duy trì sự linh hoạt trong cơ bắp của mỗi người. Nó nên được bao gồ trong khởi động trên cạn và dưới nước.

Căng cơ cụ thể

Hãy thử những động tác này cho từng cơ chân và bắp chân. Giữ mỗi lần kéo dài trong hai phút trong khoảng thời gian 10, 20 hoặc 30 giây.

  1. Gastrocnemius duỗi: Đứng bằng một chân trước chân kia và dựa vào tường. Cong chân trước và giữ chân sau thẳng với gót chân trên sàn cho đến khi cảm thấy cơ kéo giãn ở phía sau chân dưới giữa gót chân và đầu gối.
  2. Duỗi chân duy nhất: Đứng với một chân trước chân kia và dựa vào tường. Uốn cong cả hai đầu gối và chuyển trọng lượng của bạn sang chân sau. Đảm bảo bạn giữ gót chân trên sàn. Bạn sẽ cảm thấy căng cơ ở phía sau chân dưới.
  3. Plantar Fascia duỗi: Đứng bằng một chân trước chân kia bằng các ngón chân trên bàn chân trước hoặc lên trên một bục cao (chẳng hạn như một bước một bức tường). Uốn cong cả hai đầu gối cho đến khi bạn cảm thấy căng ở lòng bàn chân trước.
  4. Giải pháp giảm đau plantar thay thế: Lăn chân qua một quả bóng golf. Nếu bạn thấy điều này quá đau đớn, hãy thử nó trong nước ấm để giúp cơ thư giãn hơn.

    TRUNG TÂM THỂ THAO HƯƠNG NGUYÊN SPORTS CHUYÊN CUNG CẤP NGUỒN NHÂN SỰ CỨU HỘ – NHÂN SỰ QUẢN LÝ VẬN HÀNH HỒ BƠI – HUẤN LUYỆN VIÊN BƠI CHUYÊN NGHIỆP – AN TOÀN, TIẾT KIỆM, CHẤT LƯỢNG

    HOTLINE: 0938.562.809 – 0937.399.640

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *