0938 562 809

NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN HỌC MÃI CHƯA BIẾT BƠI

NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN HỌC MÃI CHƯA BIẾT BƠI

Bơi lội là môn thể thao mang đến nhiều lợi ích cho con người không chỉ về mặt sức khỏe mà còn có thể giúp bạn có được một vóc dáng cân đối. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều người tìm đến môn thể thao này để tập luyện hàng ngày. Rất nhiều người đã tìm đến các trung tâm dạy bơi lội cấp tốc để có thể học bơi giúp mình có thể thỏa sức vùng vẫy trong nước. Bên cạnh đó, các lớp học này cũng sẽ giúp bạn học được những kỹ năng cần thiết trong việc xử lý các tình huống mà bạn có thể gặp phải khi bơi lội.

Để biết bơi cơ bản không quá khó nhưng trên thực tế thì có không ít người học bơi mãi nhưng chưa biết bơi. Lý do cũng có rất nhiều, ở bài viết này tôi sẽ nêu ra một vài nguyên nhân khiến bạn học bơi nhiều lần nhưng đều thất bại. Hãy cùng tôi tìm hiểu để có thể tự khắc phục được các lý do đó để có thể tự tin khi học bơi nhé.

Tâm lý sợ nước, nhát nước

Tâm lý sợ nước ảnh hưởng rất nhiều đến việc học bơi của bạn
Tâm lý sợ nước ảnh hưởng rất nhiều đến việc học bơi của bạn

Nguyên nhân thường gặp nhất khiến bạn mất tự tin khi học bơi đó chính là do tâm lý sợ nước, nhát nước. Rất có thể là trước đây bạn đã từng gặp các vấn đề liên quan đến nước, ví dụ như đã từng suýt chết đuối hay có thể do những trò đùa với nước trước đây khiến bạn sợ hãi mỗi khi phải tiếp xúc với nước. Để khắc phục tâm lý này bạn hãy dành nhiều thời gian để làm quen với nước, nên làm quen từ từ không nên vội vàng. Bạn cũng nên tìm kiếm cho mình một trung tâm dạy bơi lội uy tín, dưới sự chỉ dẫn tận tình của các huấn luyện viên bạn sẽ có cách làm quen với nước bài bản và khoa học hơn. Những huấn luyện viên cũng luôn biết cách trấn an tinh thần của bạn và sẽ luôn đảm bảo tối đa sự an toàn cho bạn.

Chọn một kiểu bơi quá khó

Ở bài viết trước, tôi đã nêu lên tầm quan trọng của việc lựa chọn kiểu bơi phù hợp. Lựa chọn được kiểu bơi phù hợp sẽ giúp bạn nhanh chóng học được các động tác cơ bản và có thể bơi được kiểu bơi đó chỉ trong vài buổi học. Nếu bạn chọn kiểu bơi quá khó ngay từ đầu nó sẽ khiến cho bạn luôn phải gồng mình để với những động tác quá khó. Nó không chỉ khiến bạn mất nhiều sức lực, thời gian học bị kéo dài mà còn gây ra tâm lý chán nản mỗi khi đi bơi. Chính vì vậy, các huấn luyện viên luôn có những bài tập từ dễ đến khó cho các học viên, kiểu bơi thường được khuyến nghị tập đầu tiên đó là kiểu bơi ếch.

Cách dạy học bơi chưa đúng chuẩn

Nên lựa chọn trung tâm dạy bơi uy tín để học các kỹ năng đúng chuẩn
Nên lựa chọn trung tâm dạy bơi uy tín để học các kỹ năng đúng chuẩn

Một vấn đề mà bạn cũng cần quan tâm khi bạn học bơi khá lâu mà chưa biết bơi đó chính là do ở kỹ năng hướng dẫn của người dạy bơi cho bạn. Nhiều người thường nhờ những người thân của mình dạy bơi, tuy nhiên việc chưa hiểu đúng được các động tác sẽ khiến cho bạn khó có thể tập đúng động tác đó. Bên cạnh đó, khả năng tiếp thu của mỗi người tập cũng sẽ khác nhau vì vậy mà nó cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian bạn học bơi dài hay ngắn.

Chưa chọn được trung tâm dạy học bơi tốt

Việc lựa chọn được một trung tâm dạy học bơi uy tín là điều rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến việc bạn học bơi như thế nào. Những trung tâm uy tín sẽ có những bài giảng phù hợp với từng đối tượng, các động tác cũng được dạy đúng kỹ thuật. Nếu bạn học mãi mà chưa biết bơi bạn cũng nên xem lại trung tâm mà mình đang theo học, hãy thử thay đổi sang huấn luyện viên mới để xem họ có thể giúp bạn biết bơi hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *