0938 562 809

ĐI BƠI BAO LÂU TĂNG CHIỀU CAO

BƠI BAO LÂU THÌ TĂNG CHIỀU CAO

HÃY THAM GIA KHÓA HỌC BƠI TĂNG CHIỀU CAO ĐỂ ĐẠT KẾT QUẢ TỐT NHẤT CÙNG HƯƠNG NGUYÊN SPORTS NHÉ!

Chúng ta vẫn thường được khuyên chọn bơi lội để phát triển chiều cao. Bởi đây là môn thể thao mang lại tác dụng tăng chiều cao tốt nhất. Ngoài ra, bơi lội còn giúp tăng cường sức bền, sức mạnh của mô cơ. Vậy thực hư chuyện bơi lội giúp tăng chiều cao là đúng hay sai? Nếu đúng thì nó tác động đến cơ thể như thế nào. Hãy cùng Hương Nguyên Sports tìm hiểu nhé

Vì sao bơi lội giúp tăng chiều cao? BƠI ĐÚNG THÌ MỚI CAO BƠI SAI THÌ MÃI KHÔNG CAO BẠN NHÉ

Bơi lội thường xuyên giúp kéo dài xương trên toàn bộ cơ thể

 • Lực hấp dẫn của Trái Đất là một trong những yếu tố cản trở sự phát triển chiều cao của con người. Tuy nhiên khi bơi, toàn bộ cơ thể sẽ được bao trùm bởi nước, lực hấp dẫn sẽ giảm đi đáng kể. Điều này cực kỳ có lợi cho sự phát triển chiều cao.
 • Sự triệt tiêu của trọng lực khi cơ thể ở trong nước giúp bạn có nhiều quyền kiểm soát đối với cơ thể của mình. Những động tác vươn tay, đạp chân, giữ nguyên phần hông, ép bụng,… đã tác động không ngừng đến hệ xương của cơ thể. Bơi lội giúp tăng mức năng lượng, kéo dài cột sống và thúc đẩy mở rộng vai và ngực.
 • Điều này được tạo ra nhờ sự kết hợp của các bộ phận nhằm đưa cơ thể lao về phía trước đã tác động tích cực và kéo dài cột sống. Ngoài ra, bơi lội còn giúp tăng cường cơ lưng và nuôi dưỡng xương khớp tốt hơn. Từ đó, cơ thể trở nên săn chắc, tạo điều kiện cho chiều cao phát triển.

Bơi kích thích tuyến yên sản sinh hormone tăng trưởng

 • Trong khi bơi, cơ thể phải hoạt động liên tục và phải chịu lực cản của nước để di chuyển về phía trước. Hoạt động này tạo điều kiện để cơ thể sản sinh nitric oxide và lactate. Đây là hai thành phần quan trọng kích thích tuyến yên tiết ra nội tiết tố tăng trưởng.
 • Khi quá trình sản sinh nitric oxide và lactate diễn ra trơn tru, hàm lượng hormone tăng trưởng được tiết ra càng nhiều. Hormone tăng trưởng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tăng trưởng chiều cao.

 

Bơi lội có bao nhiêu lợi ích tác dụng đối với cơ thể con người

Bơi giúp cải thiện vóc dáng

 • Theo Mayo Clinic, một người nặng 72 kg đốt cháy khoảng 423 calo trong vòng 1 giờ khi bơi ở tốc độ thấp hoặc trung bình. Cùng khối lượng cơ thể đó, nếu bơi với tốc độ mạnh mẽ hơn, người đó có thể đốt cháy tới 715 calo mỗi giờ.
 • Cùng khối lượng cơ thể đó, người này chỉ có thể đốt cháy khoảng 314 calo khi đi bộ 3,5km và 183 calo khi tập yoga trong vòng 60 phút mà thôi.
 • Có thể thấy, bơi lội là một cách rất hiệu quả để đốt cháy calo, giữ cho bạn một vóc dáng chắc khỏe và cân đối. Sự cân đối về vóc dáng giúp bạn trông cao hơn so với những người bạn cùng tuổi khác.

Bơi cải thiện giấc ngủ

 • Bơi lội được chứng minh là giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Trong một nghiên cứu về người lớn tuổi bị chứng mất ngủ, kết quả cho thấy những người tham gia nghiên cứu đều cải thiện được chất lượng giấc ngủ sau khi tập thể dục nhịp điệu, chạy xe đạp và đi bơi thường xuyên.
 • Điều đó có thể làm cho bơi lội trở thành một lựa chọn tốt cho những người lớn tuổi muốn cải thiện giấc ngủ của họ. Một giấc ngủ chất lượng tạo điều kiện thuận lợi để tuyến yên sản sinh hormone tăng trưởng, kích thích quá trình phát triển chiều cao diễn ra nhanh chóng.

Bơi cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng

 • Tuổi dậy thì là khoảng thời gian khủng hoảng tâm lý đối với các bạn trẻ. Những thay đổi về tâm sinh lý cũng như căng thẳng trong việc học tập, các mối quan hệ sẽ tạo nên áp lực làm ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao. Lúc này, bơi lội chính là một cách giảm căng thẳng, cân bằng lại cảm xúc một cách hiệu quả.
 • Bơi lội còn giúp tăng nhịp tim, làm săn chắc cơ bắp, xây dựng sức mạnh và sức bền cho cơ thể. Với lợi ích này, bơi lội là một bài tập để tăng chiều cao hiệu quả, đã trở thành một lựa chọn hoàn hảo để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao tối ưu.

#4 Kiểu bơi giúp tăng chiều cao nhanh chóng

 • Bơi lội có rất nhiều tư thế khác nhau. Bạn có thể tập luyện nhiều kiểu bơi để đa dạng hóa quá trình luyện tập. Chẳng hạn, thay đổi luân phiên bơi bướm, bơi sải, bơi ếch, bơi tự do, bơi ngửa,…
 • Mỗi kiểu bơi sẽ tập trung vào các nhóm cơ khác nhau nhưng chúng đều giúp bạn cao hơn mỗi ngày. Bởi lẽ, các cơ và mô xương khớp đều phải hoạt động liên tục để đẩy cơ thể bạn về phía trước hoặc lùi về phía sau.
 • Có 4 kiểu bơi được đánh giá là mang lại tốc độ tăng trưởng chiều cao tốt nhất. Bao gồm: bơi ếch, bơi sải, bơi ngửa và bơi bướm.

nhóm cơ hoạt động khi bơi
Tóm tắt sự tác động của 4 kiểu bơi lên vùng các vùng cơ trên cơ thể.

Bơi bướm tăng chiều cao

Bơi bướm là tư thế bơi với trọng lực sà vào phần thân trên với hai cánh tay di chuyển đối xứng và giống như cánh bướm đang đập. Tư thế bơi bướm tương đối khó, đòi hỏi kỹ thuật tốt và cơ bắp phải thật khỏe mạnh.

Tác động của tư thế bơi bướm lên cơ thể

 • Bơi bướm là động tác đốt cháy nhiều calo nhất. Trong khoảng 30 phút thực hiện kiểu bơi này, bạn có thể tiêu hao khoảng 450 calo.
 • Phần thân trên và cánh tay là vị trí tác động chính của kiểu bơi bướm. Với động tác đưa tay đối xứng nhằm đẩy cơ thể về phía trước, phần xương sống được giải nén khỏi trọng lực và được kích thích phát triển.
 • Ngoài ra, sự kết hợp nhịp nhàng giữa hoạt động của cơ tay, ngực và cơ lưng trên để nâng cơ thể lên khỏi mặt nước giúp cải thiện tính linh hoạt tổng thể.

động tác bơi bướm

Bơi bướm là lựa chọn lý tưởng để bạn vừa luyện tập cơ vừa luyện tập phần thân trên.

Hướng dẫn bơi bướm đúng cách

Bước 1: Vị trí cơ thể

Giữ cơ thể của bạn nổi trên mặt nước với tư thế nằm thẳng. Cố gắng giữ và vươn dài hai cánh tay, chân trong nước.

Bước 2: Chuyển động cánh tay

 • Có ba bước trong chuyển động của cánh tay, bao gồm: Bắt, kéo và phục hồi.
 • Bắt: Hai cánh tay duỗi thẳng, rộng bằng vai, lòng bàn tay hướng xuống dưới. Thực hiện động tác ấn cánh tay xuống nước rồi đưa ra ngoài.
 • Kéo: Kéo hai tay về phía cơ thể theo chuyển động hình bán nguyệt với lòng bàn tay hướng ra ngoài, giữ cho khuỷu tay cao hơn bàn tay.
 • Hồi phục: Kết thúc động tác kéo, khi cả hai tay chạm đến đùi trên, bạn hãy đồng thời quét cả hai cánh tay ra ngoài và đưa chúng về vị trí bắt đầu. Đảm bảo rằng lòng bàn tay của bạn hướng ra ngoài để ngón tay cái của bạn xuống nước trước.

động tác tay khi bơi bướm

Động tác tay khi bơi bướm

Bước 3: Kỹ thuật thở

Thở có thể là một thách thức vì nó phải được tính thời gian và hoàn thành nhanh chóng. Thời điểm chính xác để lấy hơi là khi bắt đầu giai đoạn hồi phục, lúc bạn bắt đầu đưa hai cánh tay lên khỏi mặt nước. Nâng cằm của bạn lên trên mặt nước trong khi nhìn thẳng, đảm bảo không quay sang một bên.

Bước 4: Hành động chân

 • Cách tốt nhất để học động tác chân là tưởng tượng bạn là cá heo hoặc nàng tiên cá chỉ có đuôi! Với cả hai chân và mũi chân chĩa vào nhau, đồng thời đá xuống dưới.
 • Cú đá đầu tiên là cú đá nhỏ để giữ thăng bằng vị trí cơ thể sau khi cánh tay xuống nước. Cú đá thứ hai là một cú đá lớn, được thực hiện trong giai đoạn hồi phục khi cánh tay của bạn ở trên mặt nước.

Bước 5: Di chuyển cơ thể của bạn theo kiểu sóng

Hãy luôn đảm bảo toàn bộ cơ thể có hình chữ S nhấp nhô khi bạn bơi.

Bơi ếch giúp phát triển chiều cao

Với động tác giống như chuyển động của một con ếch đang bơi trong nước nên người ta gọi kiểu bơi này là bơi ếch. Đây là tư thế bơi thường được sử dụng trong luyện tập vì nó đòi hỏi tất cả các nhóm cơ phải hoạt động.

Tác động của tư thế bơi ếch lên cơ thể

 • Bơi ếch làm săn chắc các cơ vai, cơ đầu và cơ ngực của bạn. Chuyển động của cánh tay bao gồm chuyển động quét trong và quét ra ngoài giúp xây dựng hệ cơ vai và lưng săn chắc. Ngoài ra, bơi ếch còn giúp xây dựng sức mạnh và sức bền.
 • Người thực hiện kiểu bơi này phải mở rộng vòm lưng và nâng cao vai để di chuyển. Khi đó, sự chuyển động lên và xuống của lồng ngực kéo theo sự hoạt động của các cơ cốt lõi.
 • Các cơ cốt lõi giúp ổn định cơ thể khi thực hiện động tác lắc ngực. Khi bạn thực hiện càng nhiều, các cơ cốt lõi càng trở nên mạnh mẽ hơn.

động tác bơi ếch

Động tác đá khi bơi ếch sẽ kéo giãn chân, giúp tăng chiều cao.

Hướng dẫn bơi ếch đúng cách

Bước 1: Vị trí cơ thể

Duỗi thẳng cơ thể và nằm úp mặt xuống nước.

Bước 2: Chuyển động cánh tay

 • Cũng giống như bơi bướm, bơi ếch có ba bước trong chuyển động cánh tay, bao gồm: Bắt, kéo và phục hồi.
 • Bắt: Đầu tiên,duỗi thẳng cánh tay và úp lòng bàn tay hướng xuống dưới. Sau đó, ấn chúng xuống nước và đưa ra ngoài.
 • Kéo: Nâng cao khuỷu tay và kéo mạnh về phía ngực. Chú ý, động tác kéo phải thực hiện nhanh dần để mang lại hiệu quả ở cơ tay.
 • Phục hồi: Chắp cả hai lòng bàn tay vào nhau (theo kiểu cầu nguyện) trước ngực và đẩy ra cho đến khi cánh tay thẳng trở lại. Vị trí này giúp giảm lực cản khi đẩy ngược dòng nước.

Động tác tay khi bơi ếch

Động tác tay khi bơi ếch

Bước 3: Kỹ thuật thở

Nâng đầu và cổ lên trên mặt nước khi kết thúc động tác kéo để hít thở. Trong giai đoạn hồi phục, thở ra bong bóng trong nước đồng thời tay đẩy về phía trước.

Bước 4: Kỹ thuật chân

Bắt đầu với tư thế duỗi thẳng chân, uốn cong đầu gối, đưa gót chân về phía dưới. Sau đó, bắt đầu thực hiện chuyển động tròn cho đến khi chúng trở lại vị trí ban đầu. Khi uốn cong đầu gối, bàn chân của bạn phải ở dưới mặt nước và cách nhau rộng bằng vai.

Bước 5: Kỹ thuật lướt

Sau khi thực hiện 4 bước trên, hãy giữ cơ thể bạn ở tư thế thuôn với tay và chân duỗi thẳng trong một đến hai giây vì lực đẩy sẽ cho phép bạn “lướt” về phía trước.

Bơi sải tăng chiều cao nhanh nhất

Bơi sải còn được gọi là kiểu bơi trườn. Đây là kiểu bơi tuyệt vời giúp bạn dễ dàng phát triển chiều cao. Với động tác vươn vai để lao về phía trước, cơ thể được tăng cường sự dẻo dai, hệ xương được kích thích phát triển giúp tăng chiều cao.

Tác động của bơi sải lên cơ thể

Bơi sải là phương pháp cải thiện tuần hoàn máu hiệu quả. Nhờ áp lực của nước và sử hoạt động liên tục của các cơ, mạch máu trên cơ thể sẽ được tác động liên tục. Nhờ đó, sự di chuyển của máu trong hệ tuần hoàn diễn ra trơn tru, không bị ứ đọng.

động tác bơi sải

Động tác bơi sải

Ngoài ra, bơi sải còn có tác dụng hạn chế nguy cơ đột quỵ đáng kể. Sở dĩ có công dụng này là bởi, trong quá trình bơi, lượng oxy được cung cấp liên tục để duy trì nhịp thở. Nhờ đó, dung tích phổi được tăng lên tạo điều kiện cho quá trình hô hấp diễn ra thuận lợi.

Theo các chuyên gia, bơi sải còn là một cách điều trị bệnh viêm khớp rất hiệu quả. Khi bơi sải, cơ thể không bị đè nén bởi trọng lượng cơ thể. Nhờ đó, các khớp giảm thiểu khả năng bị đau.

Hướng dẫn bơi sải đúng cách

Bước 1: Vị trí cơ thể

Đứng tựa lưng vào thành bể bơi, hít thở và gập người về phía trước cho đến khi mặt hoàn toàn chìm trong nước. Giữ nguyên tư thế trong hai giây, từ từ quay đầu sang một bên và thở ra.

Bước 2: Điều khiển động tác tay và nhịp thở

 • Giữ cánh tay xuôi theo người, lòng bàn tay úp xuống dưới với các ngón tay khép kín. Trong nhịp bơi đầu tiên, đưa cánh tay phải lên khỏi mặt nước và vươn ra phía trước. Nhịp bơi thứ hai, thực hiện tương tự với bên ngược lại.
 • Khi tay bạn tiếp xúc với mặt nước, hãy kéo thẳng cánh tay xuống dưới và thực hiện chuyển động tròn cho đến khi tay bạn xuôi về vị trí ban đầu. Lòng bàn tay nên hướng lên tại thời điểm này.
 • Khi tay của bạn vươn ra khỏi mặt nước và đạt điểm cao nhất, cố gắng nâng đầu  lên và hít thật sâu. Khi tay chạm mặt nước, đảm bảo khuôn mặt bạn đã úp xuống.

Bước 3: Hoàn thành nhịp thở

Lặp lại bài tập thở và động tác cho đến khi bạn có thể thực hiện động tác với mỗi cánh tay và một nhịp thở hoàn chỉnh mà không cần ngẩng đầu lên khỏi mặt nước.

Bước 4: Kiểm soát chân

Đặt cả hai tay thành bể bơi, nâng hai chân lên cho đến khi cánh tay, cơ thể và chân của bạn trên một đường thẳng. Giữ thẳng đầu gối và đá chân.

Chú ý, thực hiện động tác đá chân nhanh dần và cố gắng tạo ra những cú bắn nhỏ nhất có thể. Chân không được trồi lên khỏi mặt nước. Khi đã dần quen, hãy kết hợp với việc đá chân và xoay đầu sang ngang để thở.

Bơi ngửa cải thiện chiều cao

Bơi ngửa là 1 trong 4 kiểu bơi giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất. Bơi ngửa có động tác tương tự như kiểu bơi sải. Tuy nhiên, bạn sẽ thực hiện kiểu bơi này ở tư thế nằm ngửa người.

Động tác bơi ngửa

Tác động của bơi ngửa đến cơ thể

Bơi ngửa là một bài tập giúp cải thiện tư thế tuyệt vời. Bơi ngửa giúp mở rộng cơ ngực, tăng cường sức mạnh cho phần lưng trên và kéo vai về phía sau. Nhờ đó, phần xương cột sống, lưng, vai được giữ ở tư thế thẳng.

Chìa khóa của bơi ngửa là sự cân bằng. Mặc dù tất cả các động tác bơi đều tăng cường sức mạnh cho cơ bụng nhưng nhịp điệu của bơi ngửa sẽ thu hút toàn bộ cơ thể thông qua động tác xoay nhẹ hông. Ngoài ra, chuyển động nhấp nhô từ các cú đá chân sẽ tác động đến phần lưng dưới.

Hướng dẫn bơi ngửa đúng cách

Bước 1: Vị trí ban đầu

Bài học đầu tiên nếu muốn bơi ngửa chính là học cách thả nổi lưng trên mặt nước. Một mẹo nhỏ để nổi trên mặt nước mà mọi người thường mách nhau đó chính là kết hợp với những cú đá chân nhẹ.

Bước 2: Điều khiển cánh tay

 • Trong bơi sải, động tác tay gồm có 4 bước chính, bao gồm: cân bằng, kéo, thả và phục hồi.
 • Cân bằng: Giữ tư thế nằm ngửa, cánh tay vươn lên phía trên chạm với mặt nước, giữ cánh tay thẳng với toàn thân.
 • Kéo: Kéo cánh tay của bạn xuống dưới mặt nước, hơi uốn cong khuỷu tay. Vuốt cánh tay xuống và qua mặt nước về phía đùi ngoài, dùng tay đẩy nước.
 • Thả: Khi cánh tay của bạn đến gần cơ thể, bắt đầu duỗi thẳng cánh tay và nhấc cánh tay còn lại  lên khỏi mặt nước.
 • Phục hồi: Di ​​chuyển cánh tay của bạn theo hình vòng cung để bắt đầu lại chu kỳ mới.

Chú ý: Bạn phải chuyển liên tục  và xen kẽ chuyển động của 2 cánh tay. Khi một cánh tay quét lên từ mặt nước, cánh tay kia sẽ kéo xuống dưới mặt nước. Điều này sẽ tạo ra một chuyển động trơn tru và liên tục về phía trước trên mặt nước.

Bước 3: Đá chân

Giữ hai chân bằng nhau. Sau đó, sử dụng lực ở hông đẩy chân lên trên tạo thành những cú đá nhịp nhàng. Khi đã dần quen, bạn có thể bắt đầu tăng tốc độ của những cú đá.

Bơi lội là phương pháp tăng chiều cao hiệu quả. Bởi lẽ các động tác kết hợp giữa tay, chân, lưng, ngực khi bơi giúp kéo căng cột sống, từ đó kéo dài thân. Bên cạnh đó, các cơ khác nhau được sử dụng trong khi bơi sẽ phát triển. Đó cũng là một cách khác giúp cơ thể tăng kích thước và chiều dài.

Lưu ý khi bơi để tăng chiều cao hiệu quả

Khởi động trước khi bơi

Trước khi bơi, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện bài tập kéo căng cơ cường độ cao trong 10 phút trước. Điều này sẽ giúp bạn tăng cơ hội tăng chiều cao nhờ bơi lội. Ngoài ra, khởi động trước khi bơi giúp bạn không rơi vào tình trạng chuột rút hoặc gặp các chấn thương khác ảnh hưởng đến xương.

Ăn trước khi bơi

Bạn nên ăn một bữa ăn giàu protein và carbohydrate hai giờ trước khi bắt đầu tập bơi. Điều này giúp cơ thể có nhiều thời gian để tiêu hóa thức ăn và chuyển hóa chúng thành năng lượng để thúc đẩy sự phát triển của cơ thể.

Dành nhiều thời gian bơi lội

Tăng chiều cao nhờ bơi lội không phải là chuyện một sớm một chiều. Nó đòi hỏi thời gian và nỗ lực. Vì vậy, bạn cần phải đi bơi thường xuyên để phát huy hết công dụng của môn thể thao này.
Mặt khác, thời gian bơi lội càng lâu, bạn càng đạt được tốc độ tăng trưởng chiều cao. Bơi lội kéo dài chân tay, khớp và cột sống. Đây là những khu vực có các tấm tăng trưởng có nhiệm vụ tăng chiều cao.

Kết hợp với một số bài tập kéo giãn khác

Bơi lội sẽ không giúp bạn phát triển chiều cao tối đa. Vì vậy, bạn cần kết hợp với các bài tập kéo giãn khác như bài tập treo người, đạp xe, kéo giãn rắn hổ mang và các bài tập liên quan khác nhằm mục đích tăng chiều cao.

Bơi lội bao lâu thì tăng chiều cao

Bơi lội vừa mở rộng khoảng cách giữa các xương cột sống để bạn có cơ hội phát triển chiều cao thông qua chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Chỉ bơi lội sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chiều cao. Mất khoảng 2-3 tháng và đôi khi ít hơn (hầu hết) khi chiều cao của bắt đầu tăng sau khi bơi.

Bơi lội là một cách vận động cơ thể giúp chiều cao phát triển vượt trội. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đầu tư vào giấc ngủ và đặc biệt là chế độ dinh dưỡng. Hãy luôn cân bằng các dưỡng chất trong bữa ăn, sử dụng thực phẩm chức năng để bồi dưỡng chất dinh dưỡng khi cần thiết. Việc đảm bảo dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể có năng lượng cho hoạt động bơi lội cũng như góp phần bồi đắp vi chất cho sự phát triển của xương.

Thông tin và nội dung khóa dạy học bơi tăng chiều cao tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Cam kết 100% BIẾT BƠI ngay sau khóa học
 • Hoàn trả lại 100% học phí nếu như khách hàng cảm thấy không hài lòng
 • 1 kèm 1 với với huấn luyện viên
 • Mỗi buổi học 60 phút (có thể hơn tùy thuộc vào khả năng của mỗi học viên)
 • Khóa học không giới hạn về kiểu bơi
 • Thời gian và địa điểm học bơi là do bạn chọn
 • Thời gian học tối thiểu là 12 buổi
 • Giáo viên luôn đồng hành cùng sự phát  triển của học viên
 • Không bao giờ là quá muộn để học bơi
 • Nếu không thể bay như chim thì hãy bơi như cá
 • Học bơi an toàn vui vẻ tiết kiệm cùng trung tâm thể thao Hương Nguyên Sports
 • Được cấp giấy chứng nhận bơi sau khóa học do liên đoàn thể thao dưới nước Thành Phố cấp ( chi duy nhất trung tâm Hương Nguyên Sports cung cấp dịch vụ này )
Chứng Chỉ Bơi Do Liên Đoàn Thể Thao Dưới Nước Thành Phố cấp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *