0938 562 809

Lợi ích khi bơi với người lớn – người cao tuổi

Lợi ích khi bơi với người lớn – người cao tuổi

Bơi lội thực sự là hoạt động thể thao tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Thế nhưng môn thể thao này còn là món quà cho sức khỏe với những người cao tuổi, bạn đã biết điều này chưa? Hãy cùng khám phá nhé!

Trung tâm dạy bơi tốt nhất trung tâm thể thao Hương Nguyên Sports chuyên đào tạo, day bơi cho mọi đối tượng….Lớp học bơi căn bản cho người lớn đạt tiêu chuẩn quốc tế đem lại lợi ích khi bơi với người lớn – người cao tuổi với những giá trị vô cùng tuyệt vời

Bơi lội giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Bơi lội là môn thể thao rèn luyện sức khỏe cực tốt mang lại rất nhiều LỢI ÍCH đặc biệt là với người lớn và người cao tuổi,

Ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn Lợi ích khi bơi với người lớn – người cao tuổi

1. Phòng trị bệnh béo phì.

Lợi ích khi bơi phòng trị bệnh béo phì: Bơi là bộ môn thể thao vận động từ đầu đến chân, hơn nữa nó có hiệu năng massage tự nhiên tốt nhất, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu của hệ thống huyết quản toàn thân, làm tăng tiêu hao mỡ, tăng cường thay thế, thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp của chân tay, đùi, bụng, lưng… tăng cường công năng của các cơ quan nội tạng, đề cao sức đề kháng cho cơ thể, thực hiện quá trình giảm béo rất nhẹ nhàng, thoải mái. Bơi lội cũng là một bài aerobic với tác động và sức ép thấp nhất lên các khớp. Theo các nghiên cứu, toàn bộ cơ thể vận động trong khi bơi sẽ tiêu thụ khoảng 790calo/giờ.

2. Phòng trị viêm khớp.

Lợi ích khi bơi – phòng trị bệnh viêm khớp: Bơi lội cũng là một dạng tập chịu tác động thấp, sự không trọng lượng của nước giúp giảm các áp lực vào khớp loại bỏ khả năng bị đau lưng, mỏi gối và các nhóm cơ khi tham gia những hoạt động mạnh khác. Các chuyên gia về sức khoẻ cho thấy rằng bơi lội đều đặn sẽ làm cho các khớp hoạt động tốt hơn, có tác dụng trong việc chữa bệnh viêm khớp mãn tính. Đặc biệt là với người cao tuổi hay bị đau lưng thì bơi lội chính là phương pháp lý tưởng để giảm đau.

3.Có lợi cho hô hấp.

Bơi lội làm tăng dung tích sống của phổi một cách khá rõ rệt. Dung tích sống của phổi của nhiều vận động viên bơi lội tăng hơn người bình thường từ 1,5-2lít.  Dung tích sống của phổi càng cao thì khả năng bền bỉ trong lao động, vận động càng nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ thể hô hấp và làm giảm các cơn hen, nhất là đối với người bị nghiện thuốc lá.

Bơi lội có lợi cho hô hấp 

4. Tốt cho tuần hoàn máu.

Lợi ích khi bơi – Tốt cho tuần hoàn máu: Áp lực của nước vào chân và tay cũng có lợi ích cho hệ thống tuần hoàn máu. Áp lực nước cộng với áp lực của cơ ép vào các mạch máu giúp lưu thông máu trở lại tim phổi. Bơi khoảng 30-60 phút trong 3-4 ngày mỗi tuần có thể giúp giảm thiểu nguy cơ tim mạch, đột qụy, và bệnh tiểu đường, giảm huyết áp và lượng cholesterol.

5. Phòng trị mất ngủ hoặc chứng suy nhược thần kinh

Phòng trị mất ngủ hoặc chứng suy nhược thần kinh là giá trị lớn Lợi ích khi bơi với người lớn – người cao tuồi. Vào giai đoạn này, mất ngủ là hội chứng điễn ra thường xuyên ở người lớn và người cao tuổi. Vì vậy đi bơi là phương pháp thần kỳ để đem lại giác ngủ sâu.Do nước có hiệu năng massage tự nhiên đối với cơ thể người , bơi lội là vận động toàn thân, thúc đẩy dây thần kinh đại não, tuần hoàn máu, hô hấp, bài tiết, công năng cơ quan nội tạng được cải thiện nhanh chóng, vì thế có tác dụng khá hữu hiệu đối với người bị chứng mất ngủ hoặc suy nhược thần kinh.

6. Phòng trị bệnh tĩnh mạch

Khi bơi do chân bạn không ngừng vận động trong nước, có thể làm tăng trương lực của cơ bắp, khiến các tĩnh mạch của huyết được massage, thúc đẩy sự vận động của huyết dịch, tiêu trừ sự ứ đọng của máu dẫn đến tác dụng điều trị và phòng bệnh về tĩnh mạch.

Phòng trị bệnh béo phì

Đương nhiên, bơi lội có nhiều tác dụng rất tốt đối với cơ thể, nhưng cũng cần phải chú ý tránh những thói quen không tốt trong khi bơi lội, đó là:

  • Bơi khi đang đói
  • Bơi ngay sau khi ăn no
  • Sau khi đã vận động quá sức liền bơi ngay
  • Sau khi uống rượu
  • Hút thuốc trước khi xuống bơi
  • Không khởi động làm ấm cơ thể trước khi bơi.

Các bạn vui lòng liên hệ 0938562.809 để được tư vấn miễn phí nhé

Trung tâm dạy bơi uy tín nhất trung tâm thể thao Hương Nguyên Sports luôn chào đón tất cả các bạn

 

TRUNG TÂM THỂ THAO HƯƠNG NGUYÊN SPORTS CHUYÊN CUNG CẤP NGUỒN NHÂN SỰ CỨU HỘ – NHÂN SỰ QUẢN LÝ VẬN HÀNH HỒ BƠI – HUẤN LUYỆN VIÊN BƠI CHUYÊN NGHIỆP – AN TOÀN, TIẾT KIỆM, CHẤT LƯỢNG

HOTLINE: 0938.562.809 – 0937.399.640

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *