0938 562 809

LÝ DO ĐỂ trẻ NÊN học bơi sớm

LÝ DO ĐỂ trẻ NÊN học bơi sớm

Ở Việt Nam, chuyện tập bơi cho trẻ sơ sinh quả là một khái niệm còn mới mẻ. Rất nhiều bậc phụ huynh cho đó là điều không cần thiết thế nhưng đây là hình ảnh rất đỗi quen thuộc ở các nước phương Tây. Vậy lợi ích của môn bơi lội này dành cho trẻ sơ sinh ra sao, hãy theo dõi bài viết dưới đây để khám phá nhanh nhất.

Bé được học bơi sớm, được làm quen với nước… là điều kiện cần thiết để trang bị những kỹ năng sống quan trọng cho bé ngay từ nhỏ. Lợi ích của trẻ học bơi sớm giúp bé tự tin hơn, nhanh nhẹn và không ngại tham gia các hoạt động đặc biệt tránh tuyệt đối ám thị tự kỷ.

Bé tự tin thả nổi trên mặt nước

Ở nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới, các lớp tập bơi cho trẻ sơ sinh thu hút khá đông  thành viên tham gia. Tại đây, các bé sơ sinh sẽ được học một cách bài bản từng kỹ năng từ bơi chìm dưới nước, nằm trên nước, hít thở,…

Thực ra, chính môi trường lưỡng cư khi trẻ nhỏ còn trong bụng mẹ đã giúp những đứa trẻ sơ sinh có được những phản xạ tự nhiên nhất khi chúng được tiếp xúc với nước. Các bé có thể tự đóng mở thành miệng và nắp thanh quản trong lúc bơi để ngăn cho nước hồ không tràn vào phổi hoặc có thể đập tay, đạp chân để bản thân mình không bị chìm trong nước. Vì vậy, các bé sơ sinh dưới 2 tháng tuổi khi cho vào bể nước có thể tự bơi mà không cần qua một lớp học nào.

Tuy nhiên, vì bé sơ sinh chưa đủ nhận thức và cơ thể chưa đạt đến sự hoàn thiện về chất nên khi tập bơi cho bé HLV phải làm sao để kích hoạt được khả năng nín thở và quẫy đạp.

Ba lợi ích của trẻ học bơi sớm có thể thấy ngay nếu trẻ sơ sinh được học bơi là:

– Trẻ học bơi càng sớm càng nhanh biết bơi và sẽ bơi giỏi.

– Giúp trẻ tăng cường sức để kháng và phát triển vượt trội về thể chất.

– Biết bơi giúp trẻ tự bảo vệ mình trong những tai nạn dưới nước, giúp người khác trong các tình huống bất ngờ.

Bé bơi tự tin dưới sự giám sát của HDV

Như vậy, việc tập bơi cho trẻ sơ sinh đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và dành nhiều thời gian cho con. Bù lại cho những cố gắng của mẹ, bé sẽ có đủ sức đề kháng để chống chọi bệnh tật và phát triển khỏe mạnh. Mối quan hệ giữa trẻ và bố mẹ sẽ càng thân thiết, gắn bó hơn do các tiếp xúc trực tiếp dưới nước. Quan trọng hơn nữa , bé biết bơi sớm sẽ luôn giúp bạn an tâm vì con có thể tự bảo vệ mình.

Vui lòng gọi 0938.562.809 để được tư vấn miễn phí nhé !

Chúng tôi luôn đón chào tất cả các bạn!

TRUNG TÂM THỂ THAO HƯƠNG NGUYÊN SPORTS CHUYÊN CUNG CẤP NGUỒN NHÂN SỰ CỨU HỘ – NHÂN SỰ QUẢN LÝ VẬN HÀNH HỒ BƠI – HUẤN LUYỆN VIÊN BƠI CHUYÊN NGHIỆP – AN TOÀN, TIẾT KIỆM, CHẤT LƯỢNG

HOTLINE: 0938.562.809 – 0937.399.640

Hẹn gặp lại các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *