0938 562 809

KỸ THUẬT BƠI TRƯỜN SẤP CHUẨN CHUYÊN GIA

KỸ THUẬT BƠI TRƯỜN SẤP CHUẨN

Kỹ thuật bơi trườn sấp

Kỹ thuật bơi trườn sấp là kỹ thuật bơi có tốc độ cao nhất và đốt cháy năng lượng dư thừa tốt nhất. Nên chúng ta không quá ngạc nhiên, khi kỹ thuật bơi này được mọi người ưa chuộng nhất. Hãy tìm hiểu thêm về bơi và những lưu ý để bạn có thể học bơi trườn sấp nhanh nhất.

1.Bơi trườn sấp là gì?

Bơi  ( hay còn được gọi là bơi sải), là kiểu bơi có tốc độ nhanh nhất, thường được các vận động viên sử dụng trong các phần thi bơi tự do để bứt phá.

kỹ thuật bơi trườn sấp

Dạy bơi sải đúng kỹ thuật cần phải sử dụng hai tay quạt liên tục về phía trước và gạt nước về phía sau để tạo lực đưa cơ thể lên phía trước; kết hợp với đôi chân vẫy so le theo nhịp nhẹ nhàng để giữ phần thân nổi.

kỹ thuật chân trong bơi trườn sấp

Kỹ thuật bơi trườn sấp phải sử dụng toàn bộ cơ thể để bơi, nên tác động lên toàn bộ khối cơ trên cơ thể, không những đốt cháy mỡ thừa mà còn kích thích các khối cơ phát triển. Vì vậy, bơi sườn sấp là lựa chọn tối ưu cho những người thích bơi lội và muốn sở hữu thân hình nóng bỏng.

2. 4 yếu tố chủ chốt cần ghi nhớ trong kỹ thuật bơi 

Đây là môn học dù mang nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và cơ bắp tuy nhiên đây là một trong những kỹ thuật khó, để đảm bảo không gặp chấn thương khi bơi và đạt tốc độ bơi tốt, bạn cần lưu ý kỹ thuật chân trong bơi trườn sấp, tay…

2.1 Tư thế bơi

Cách học bơi sải đòi hỏi người bơi phải giữ được cơ thể thẳng hàng và gần như ngang với mặt nước. Động tác tay và chân phải phối hợp nhịp nhàng và luân phiên để không mất sức.

Trong kỹ thuật bơi , bạn cần tập trung mắt vào đáy bể, cổ và đầu thẳng với vai và thả lỏng, điều này sẽ giúp bạn di chuyển dưới nước dễ dàng hơn.

ky-thuat-boi-truon-sap-2

2.2 Kỹ thuật chân trong bơi 

Kỹ thuật chân trong bơi trườn sấp chuẩn, bạn cần thực hiện một cú đá ngắn và nhanh mà chỉ sử dụng từ phần đầu gối đến ngón chân. Bạn phải giữ chân thẳng và thả lỏng đầu gối khi thực hiện kỹ thuật bơi trườn sấp, và tạo lực từ hông sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và giữ vị trí cân bằng cho cơ thể.

ky-thuat-boi-truon-sap-3

2.3 Kỹ thuật tay trong bơi trườn sấp

Kỹ thuật bơi sải nâng cao giúp bạn di chuyển dễ dàng và nhanh hơn nhờ những sải tay, để thực hiện động tác tay chuẩn xác bạn cần lưu ý và nắm rõ những yếu tố sau:

– Bạn phải tiếp nước bằng các ngón tay, không được để khủy tay chạm nước trước. Sau đó bạn vươn dài và thẳng cánh tay về phía trước trong khi bả vai thả lỏng.

– Bạn cần thả lỏng tay và gập nhẹ khuỷu tay, kéo nước theo hình chữ S, sau đó duỗi thẳng theo thân người và hông.

– Sau đó bạn nhấc bả vai lên, sao cho không để bàn tay chạm nước. Khi bạn tay đến ngang vai thì bạn thực hiện động tác như ban đầu.

ky-thuat-boi-truon-sap-4

2.4 Kỹ thuật thở bơi trườn sấp

Giống như kỹ thuật thở trong bơi ếch thì trong bơi trườn sấp thở là điều quan trọng nhất khi bơi trườn sấp, nhịp thở nhịp nhàng sẽ giúp cơ thể bạn vận động tốt hơn và không bơi lâu hơn, nên khi bơi kỹ thuật bơi trườn sấp bạn cần lưu ý:

– Bạn cần xoay đầu ra sau để thực hiện động tác thở.

– Để đảm bảo không bị sặc khi thở trong khi bơi, bạn chỉ nên hất cầm cao và không được nhấc đầu lên khỏi mặt nước.

ky-thuat-boi-truon-sap-5

– Khi thực hiện pha đưa tay về phía trước, bạn bắt đầu lấy hơi trong khoảng 1 giây và giữ hơi trong 2 nhịp quạt tay. Đến nhịp thứ 3 thì thở ra và cùng lúc thực hiện động tác kéo tay để đẩy nước.

3. Làm cách nào để học bơi trườn sấp nhanh nhất

Kỹ thuật bơi trườn sấp không những mang lại thân hình nóng bỏng mà kỹ thuật bơi này còn giúp duy trì sức khỏe tim mạch, và mang lại sự thoải mái cho tinh thần, một số lưu ý kỹ thuật bơi cơ bản khi học bơi như sau:

3.1 Nắm vững lý thuyết từ các trang thông tin chuyên về bơi lội

Với thời đại công nghệ 4.0, không khó để bạn tìm hiểu về một vấn đề nào đó, và rất dễ dàng để bạn tìm được lý thuyết về kỹ thuật bơi trườn sấp thông qua các bài chia sẻ của những chuyên gia hoặc những thông tin chính thống từ các trung tâm bơi lội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *