0938 562 809

KỸ THUẬT BƠI SẢI NÂNG CAO IRONMAN

KỸ THUẬT BƠI SẢI NÂNG CAO

Kỹ thuật bơi sải nâng cao

Kỹ thuật bơi sải nâng cao đang được lòng các tín đồ bơi lội, vì kỹ thuật này bơi bằng toàn bộ cơ thể, không chỉ tập trung vào một bộ phận như các kỹ thuật bơi khác. Kỹ thuật bơi sải chuyên nghiệp vừa giảm áp lực lên một bộ phận nhất định của bạn, vừa giúp bạn sở hữu thân hình săn chắc và cân đối.

1. Kỹ thuật bơi sải nâng cao là gì?

Bơi sải (hay còn được gọi là bơi trườn sấp) là kiểu bơi có tốc độ nhanh nhất, và sử dụng toàn bộ cơ thể để bơi. Khi bơi trườn sấp, người bơi sử dụng 2 tay quạt liên tục kết hợp với đôi chân vẫy so le theo nhịp nhẹ nhàng để giữ phần thân nổi.

Kỹ thuật bơi sải đòi hỏi người bơi phải giữ được cơ thể thẳng hàng và gần như ngang với mặt nước. Để đạt được tư thế chuẩn này, bạn cần các bài tập bơi sải nâng cao để tăng độ chịu đựng của cơ thể cũng như kiểm soát và kết hợp cơ thể nhịp nhàng khi bơi:

ky thuat boi sai nâng cao

1.1 Kỹ thuật bơi sải cho phần đầu

Khi bạn bơi sải, hãy cố gắng nhìn xuống và tập trung mắt vào đáy bể, cổ và đầu thẳng với vai và thả lỏng. Bạn không nên ngẩng đầu hoặc ngước mắt lên trước mặt, để mắt tập trung vào đáy bể bơi sẽ giúp chân bạn cao hơn, giúp bạn di chuyển dưới nước dễ dàng hơn.

1.2 Kỹ thuật bơi sải cho phần chân

Trong kỹ thuật bơi sải nâng cao, bạn sẽ sử dụng một cú đá vẩy, có nghĩa là bạn chỉ cử động từ phần đầu gối đến ngón chân để tạo ra một chuyển động ngắn và nhanh. Bạn cần giữ chân thẳng và thả lỏng đầu gối, tạo lực từ hông sẽ giúp bạn không tốn quá nhiều năng lượng và giữ vị trí hợp lý cho cơ thể bạn khi bơi.

1.3 Kỹ thuật bơi sải chuyên nghiệp cho phần tay

Bơi sải nâng cao sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng và nhanh chóng hơn nhờ tư thế sải tay đúng cách. Đối với kỹ thuật tay trong bơi sải nâng cao có hai cách:

– Bơi sải bằng 1 tay: Bơi bằng một tay bắt đầu bằng hai tay duỗi thẳng ra phía trước và quạt bằng một tay trong khi tay kia giữ thẳng. Khi tay quạt qua bụng thì nghiêng đầu và thở bằng mũi. Khi một tay giữ thẳng, sải tay còn lại sẽ giúp kéo cơ thể bạn đi được xa nhất.

– Bơi sải hai tay gặp nhau: Kỹ thuật bơi sải hai tay gặp nhau bắt đầu bằng bơi sải thông thường và đợi đến khi hai tay gặp nhau rồi bắt đầu quạt. Kỹ thuật này giúp bạn giữ tốc độ bơi và bơi theo nhịp.

2. Đối tượng nào cần các khóa dạy kỹ thuật bơi sải 

Bơi lội từ lâu được xem là bộ môn thể thao rèn luyện kĩ năng sinh tồn, cũng như giảm căng thẳng và cải thiện thể chất cần thiết cho mọi người. Đặc biệt hơn, kỹ thuật bơi sải nâng cao còn tác động hoàn hảo đến toàn bộ cơ trên cơ thể. Vậy khi nào bạn cần tham gia khóa học dạy bơi sải nâng cao:

2.1 Bạn muốn sở hữu một thân hình cân đối

Kỹ thuật bơi sải nâng cao sử dụng toàn bộ cơ thể nên đốt cháy rất nhiều calo và lượng mỡ thừa của cơ thể, không những vậy những động tác còn tác động trực tiếp và kích thích khối cơ phát triển.

2.2 Bạn muốn giải tỏa căng thẳng

Khi bạn vận động cơ thể dưới nước với kỹ thuật bơi sải cũng là lúc tâm trí bạn được thư giãn cùng cơ thể. Khi bơi sải, những động tác sẽ tác động lên hệ tuần hoàn giúp lưu thông máu, giảm tình trạng đau đầu và căng thẳng.

2.3 Bạn muốn sở hữu sức khỏe tốt

Cách học bơi sải là cách nhanh nhất để cải thiện độ bền và tăng sự dẻo dai cho cơ thể, tác động mạnh giúp khối cơ phát triển tốt. Bên cạnh đó, bơi với kỹ thuật bơi sải nâng cao với tần suất thấp giúp hỗ trợ chấn thương nhẹ, giữ cân bằng cho cơ thể nhanh chóng phục hồi.

kỹ thuật bơi sải

2.4 Bạn muốn học nhiều kỹ thuật bơi lội khác

Khi bạn học kỹ thuật bơi sải nâng cao, bạn sẽ nắm được bản chất của những động tác trong bơi lội. Bạn sẽ dễ dàng học được những kiểu bơi khác như: học bơi bướm, kỹ thuật bơi ngửa,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *