0938 562 809

KỸ NĂNG BƠI CHO CÁC TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG

 

Chúng ta là những con người luôn phải CHỊU TRÁCH NHIỆM cho sự an toàn của khách hàng”.

Vì vậy trong xuyên suốt quá trình training tại trung tâm đào tạo của các hãng hàng không các bạn được đào tạo về:

·       Các quy trình khẩn nguy.

·       Làm thế nào có thể sơ tán hành khách một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất

Tong đó các bạn còn sẽ được đào tạo về kỹ năng dưới nước

Ngoài các trang huấn luyện thiết bị trong nhà, Học viện Hàng không còn trang bị một hồ bơi tiêu chuẩn phục vụ các tiết học kỹ năng sinh tồn trên mặt nước. Khả năng bơi lội là một tiêu chí bắt buộc với các học viên muốn theo nghề tiếp viên hàng không.

Mỗi tiếp viên phải thuộc nằm lòng kỹ năng sử dụng áo phao đúng cách để hướng dẫn cho hành khách thông qua phần biểu diễn an toàn bay (trước khi máy bay cất cánh và khi triển khai quy trình thoát hiểm trên nước).

Bài kiểm tra kỹ năng sinh tồn trên nước của các tiếp viên sau khi thoát ra khỏi máy bay là một bài thực hành khắc nghiệt. Họ phải bơi tự do dưới nước với khoảng cách 100 m không có áo phao.

 

Trong phân môn kỹ năng sinh tồn trên mặt nước, học viên phải thực hành xử lý 2 trường hợp gồm bay ven biển hoặc bay vượt biển. Các chuyến bay ven biển chỉ trang bị áo phao trong khi chuyến bay vượt biển có thêm thuyền phao để sinh tồn trên mặt nước.

Ứng cứu khẩn cấp và kỹ năng sinh tồn dưới nước là yêu cầu đào tạo bắt buộc của Cục Hàng không Việt Nam đối với vị trí tiếp viên hàng không. Khóa huấn luyện đòi hỏi học viên phải đạt yêu cầu trước khi trở thành tiếp viên chính thức. Với các tiếp viên trẻ, đây là những trải nghiệm thú vị và hữu ích. Một học viên Vietjet chia sẽ: “Chúng tôi không chỉ nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của mình trên máy bay mà còn được trang bị những kỹ năng để ứng cứu trước những tình huống có thể xảy ra để đem lại sự an toàn tuyệt đối cho hành khách. Một chuyến bay vui vẻ, an toàn chính là mục tiêu mà hãng hàng không Vietjet hướng tới và sự khổ luyện của những tiếp viên như chúng tôi không nằm ngoài mục đích đó”.

Ngoài ra tiêu chí tuyển dụng của các hãng, biết bơi là một ưu thế

Các bạn ơi ! Các bạn có biết là muốn trở thành Tiếp Viên Hàng Không  thì chúng ta phải biết bơi không nhỉ ?????

Hiện nay trong khoá đào tạo của tất cả các hãng hàng không ở Việt Nam môn bơi là 1 bài test bắt buộc nhé . Và hãng JESTAR PACIFIC ( PACIFIC AIRLINE ) có cả 1 vòng kiểm tra trình độ bơi riêng trong kì phỏng vấn luôn đấy ….

TRUNG TÂM THỂ THAO HƯƠNG NGUYÊN  KHAI GIẢNG KHOÁ HỌC BƠI CẤP TỐC

Khoá học giành cho: những bạn muốn trở thành Tiếp Viên Hàng Không nhưng đang lo ngại về vấn đề mình chưa biết bơi. Cũng như những bạn đã đậu phỏng vấn và  chuẩn bị cho khoá đào tạo.

Ưu điểm:

Cấp tốc (từ 8-10 buổi) từ 1 người không biết bơi có thể bơi cơ bản để đậu môn bơi nhé. (bao đậu)

Giáo Viên đã từng là vận động viên bơi lội chuyên nghiệp và hiện đang là Tiếp Viên Hàng Không

Thời gian linh động trao đổi theo mỗi tuần giữa giáo viên và học viên .

SAU KHÓA HỌC HỌC VIÊN SẼ NHẬN ĐƯỢC CHỨNG CHỈ BƠI CÓ GIÁ TRỊ TOÀN QUỐC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *