0938 562 809

KỶ LUẬT KHI HỌC BƠI – THÀNH CÔNG ĐƠN GIẢN

XÂY DỰNG TÍNH KỶ LUẬT KHI HỌC BƠI – THÀNH CÔNG ĐƠN GIẢN

Không ít người đã rất háo hức lên kế hoạch cho mình sẽ tham gia những khóa học bơi nào, tập ra sao, tập với ai và mục tiêu là gì. Nhưng cũng có rất nhiều người đã bỏ giữa chừng những dự định đầy tỉ mỉ đấy vì thiếu “ý thức tự giác” hay thiếu “tính kỷ luật”. Vậy làm sao để bạn có thể học bơi  với một tinh thần tốt nhất và hiệu quả nhất? KỶ LUẬT KHI HỌC BƠI

1.Lên kế hoạch học bơi lội- KỶ LUẬT KHI HỌC BƠI

Mỗi ngày, hãy lên kế hoạch thực hiện một lịch trình chi tiết với thời gian định trước:

Tập cách cân nhắc việc chần chừ

Lên kế hoạch thực hiện học bơi cụ thể vào buổi sáng hay buổi chiều, thời gian nào trong ngày

Nhiệm vụ đó nên sắp xếp cùng các nhiệm vụ khác để tăng tính bắt buộc bạn không làm lỡ thời gian của việc đó

Chờ chính xác đến thời gian đã định. Khi đến thời gian thì phải bắt đầu thực hiện nhiệm vụ ngay.

Cố duy trì thời khóa biểu mới trong ít nhất là hai tháng.

Phân tích: Việc lên kế hoạch giúp bạn tập trung vào việc làm quen với môn bơi lội. Bằng cách chú trọng bắt đầu thực hiện nhiệm vụ hơn là hoàn thành chúng, bạn có thể tránh được sự chần chừ không đáng có.

 

tinh-ky-luat-khi-hoc-boi-cap-toc

2.Theo dõi quá trình thực hiện

Vào cuối ngày, ghi chép lại việc đã hoàn thành như thế nào

Phân tích: Việc Lập bảng ghi chép sẽ giúp bạn theo dõi xem bản thân đã mất bao nhiêu thời gian để học bơi mỗi ngày. Từ đó điều chỉnh lại cho thích hợp.

Nếu bạn bắt đầu có thời gian dư nhờ tập luyện tốt hơn, thay vào đó bằng một vài công việc nhỏ, ghi chú lại cho bản thân, lên kế hoạch cho những nhiệm vụ khác chẳng hạn.

3. Khai thác sức mạnh của sự cân bằng

Thay vì bơi liên tục nhiều giờ trong một ngày, để rồi bỏ dở một ngày khác, sau đó giảm thời gian trong ngày khác nữa, và cứ thế, bạn đã giảm đi động lực tập luyện mỗi ngày. Hãy định rõ một quãng thời gian cụ thể mỗi ngày trong tuần để làm công việc đó, đều đặn sẽ giúp hiệu quả tối ưu nhất.

tinh-ky-luat-khi-hoc-boi-cap-toc

4.Hãy kiên định

Đừng đặt nặng mục tiêu, hãy phân bố lại thời gian hợp lý, nâng dần mức độ khó và thời gian lên. Đơn giản là tập lập nên một thói quen làm việc đều đặn hằng ngày.

Áp dụng kỹ thuật này bạn sẽ thấy mọi thứ bắt đầu đi vào quỹ đạo, từ từ tiến tới đích.

Phân tích: Khi làm như trên, bạn sẽ giải quyết những bài tập bơi được chia nhỏ, chứ không phải học cùng một lúc tất cả động tác hay kỹ thuật. Hãy biến nó thành thói quen trước, và rồi thói quen đó sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu. Nó giúp bạn đỡ “chán”, tránh tình trạng “đuối” với những kỹ thuật khó và làm chủ đuợc thời gian.

Học bơi cũng như việc học một môn thể thao nào khác, bạn cần xây dựng cho mình một tính kỷ luật để có thể theo đuổi đến cùng. Hy vọng vì những lợi ích bơi lội có thể mang lại cho bạn mà bạn sẽ hình thành được thói quen tốt cho mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *