0938 562 809

KINH NGHIỆM HỌC BƠI TRƯỜN SẤP CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU HỌC

KINH NGHIỆM HỌC BƠI TRƯỜN SẤP CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU HỌC

 

Bơi trườn sấp là gì? Kỹ thuật bơi trườn sấp chuẩn như thế nào? Dưới đây là bài viết để trả lời những câu hỏi trên và những kinh nghiệm học bơi trườn sấp cho người bắt đầu học. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nhé

Bơi trườn sấp

Theo các giáo viên bơi lội, bơi trườn sấp là cách gọi khác của bơi sải, một kiểu bơi được xem là nhanh nhất trong các kiểu bơi.

Bơi sải được thực hiện bằng cách sử dụng hai tay quạt liên tục và so le nhau về phía trước, gạt nước về phía sau tạo lực để đưa cơ thể tiến lên phía trước. Thân người phải giữ thẳng, không lên xuống như bơi bướm hay bơi ếch. Đôi chân khi bơi sải sẽ vẫy so le, đầu gối giữ thẳng và hai bàn chân duỗi thẳng.

Làm quen môi trường nước cho người mới bắt đầu tập bơi

Làm quen cảm giác nổi bồng bềnh trên mặt nước

Hãy bám lên thành bể hay bệ đỡ, nâng chân bạn về phía sau sao cho chân nổi lên trên mặt nước. Động tác này sẽ dễ dàng nếu bạn thả lỏng chân.

Đừng hoảng sợ khi, giữ tâm lý thoải mái

Bạn có một phương án dự phòng trong các trường hợp khẩn cấp. Khi bạn gặp rắc rối ở nơi nước quá sâu, không cử động tay chân được, hãy nằm ngửa trên mặt nước. Tuyệt đối không nên khua tay múa chân loạn xạ, thở gấp nếu bạn biết mình không thể bơi tiếp mà hãy thả lỏng, giữ bình tĩnh trở lại để tìm hướng giải quyết kế tiếp và nằm thẳng lưng, để nước nâng bạn nổi lên.

Tập thở dưới nước

Bắt đầu tập thở ở chỗ nước cạn. cách bạn tập thở là hãy hít một hơi thật sâu và úp mặt xuống nước. Sau đó từ từ thở ra bằng mũi cho đến lúc hết hơi và hãy ngoi lên khỏi mặt nước. Theo kinh nghiệm bơi trườn sấp, thở dưới nước là cách tập bơi cho người mới bắt đầu không thể bỏ qua.

Đeo kính bơi

Đeo kính bơi sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn khi mở mắt dưới nước và nhìn mọi thứ. Bạn nên sử dụng kính bơi nào có vòng chụp mắt mềm mại. Nên nhúng kính xuống nước trước khi đeo vào mắt để giúp viền kính bám sát vào da và ngăn nước chảy vào mắt. Sau đó kéo dây đeo của kính vòng qua quanh đầu cho đến khi nó ôm vừa khít đầu bạn.

Kinh nghiệm học bơi trườn sấp

Kinh nghiệm học bơi trườn sấp đúng kỹ thuật là:

  • Đầu cao hơn bề mặt ước một chút, hai cánh tay di chuyển theo vòng tròn, kết hợp kỹ thuật đạp chân theo kiểu quẫy nước.
  • Khi tay này đẩy đi thì tay kia thu về.
  • Giữ khuỷu tay ở vị trí thấp để giúp áp suất được tạo ra từ đằng sau và dồn về phía chân.
  • Dùng tay đẩy nước cho đến khi tay ở vị trí ngang hông thì thả lỏng khuỷu tay và sau đó rút tay ra khỏi mặt nước. Thu tay thì giữ khuỷu tay ở vị trí cao, cánh tay và bàn tay nằm phía dưới, di chuyển qua đầu một cách thật thoải mái.
  • Hai chân phải để thẳng, từng chân luân phiên nhau đạp. Khi kéo chân lên, các gót chân phải nhô lên khỏi mặt nước.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *