0938 562 809

KHÓA DẠY BƠI TRẺ ĐẶC BIỆT

Dạy bơi cho trẻ tự kỷ là một trong những vấn đề được bố mẹ quan tâm bởi bơi là một trong môn thể thao giúp trẻ có thể phát triển não bộ một cách toàn diện. Với những trẻ nhỏ trong diện đặc biệt thì càng nên tiếp xúc với bơi lội để vừa gia tăng thể lực, trí lực, khắc phục thiếu sót cho trẻ.

dạy-boi-cho-tre-tu-ky

Vì sao trẻ em tự kỷ nên học bơi?

Theo một số nghiên cứu khoa học những trẻ mắc bệnh tự kỷ sẽ thường có nguy cơ chết đuối cao hơn 160 lần so với các trẻ em bình thường. Bởi vậy việc dạy trẻ tự kỷ tập bơi là một trong những việc rất quan trọng.

Theo tiến sĩ Guohua Li đến từ trường Y tế Công cộng thuộc đại học Columbia thì trẻ em tự kỷ nên bắt đầu tập bơi ngay sau khi được chẩn đoán bệnh ở độ tuổi từ 2 hoặc 3 tuổi – trước khi có bất kỳ những liệu pháp chữa trị về hành vi hay ngôn ngữ cho trẻ bởi trẻ tự kỷ kém về kỹ năng giao tiếp và kỹ năng xã hội nên các bé thường có xu hướng tìm kiếm những nơi có vùng nước yên tĩnh để có thể giải tỏa lo âu. Thật không may, hành vi này có khả năng dẫn đến các bi kịch không may xảy ra.

Lợi ích của việc dạy bơi cho trẻ tự kỷ sớm

Bơi lội sẽ tốt cho hệ tim mạch

Khi bơi, hệ tuần hoàn và hô hấp của trẻ cần hoạt động liên tục để có thể thích nghi với môi trường dưới nước, cơ thể cũng sẽ thải ra khí cacbonic qua môi trường dưới nước giúp tim mạch của bé khỏe mạnh hơn. Việc chân liên tục di chuyển trong nước giúp các cơ phát triển và thúc đẩy quá trình lưu thông của máu.

Phát triển chiều cao

Khoa học đã chứng minh rằng bơi lội sẽ giúp hormone tăng trưởng. Vì vậy, cho trẻ học bơi sớm sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn. Ví dụ như động tác bơi ếch sẽ có các động tác: đá chân ra sau, dang tay… giúp trẻ tăng chiều dài cột sống và một số bộ phận khác trên cơ thể.

Phát triển trí lực

Việc trẻ tự kỷ có thể phát triển trí lực một cách toàn diện là điều mong mỏi của đã phần các phụ huynh. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ cần nên cho con đi tập bơi càng sớm càng tốt bởi vận động trong môi trường nước sẽ kích thích và phát triển các dây thần kinh tại não bộ, giúp trẻ có thể trở nên thông minh và linh hoạt hơn thông qua hoạt động bơi lội.

Ngoài ra, khi bơi lội trẻ tự kỷ cũng sẽ khắc phục được khả năng giao tiếp của trẻ tự kỷ. Theo như một nghiên cứu của Học viện Nhi khoa tại Hoa Kỳ (AAP): Khi tập bơi lội, môi trường nước sẽ giúp cho các bé hình thành những phản xạ theo hướng tích cực. Từ đó, trẻ tử kỷ sẽ tương tác với mọi vật tốt hơn và hòa nhập với mọi người xung quanh một cách nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, việc có thể kết hợp giữa bơi lội và âm nhạc cùng các trò chơi thú vị khác sẽ góp phần thu hút phản ứng từ trẻ, giúp trẻ tương tác nhiều hơn với môi trường và mọi người xung quanh.

Địa chỉ dạy bơi cho trẻ đặc biệt tăng động tự kỷ uy tín hiện nay

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tổ chức dạy bơi cho các bé ở mọi lứa tuổi hay các bé thuộc trường hợp đặc biệt cùng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tâm, Trung tâm dạy bơi HƯƠNG NGUYÊN học bơi bốn mùa luôn đảm bảo mỗi buổi học cho bé đều vô cùng tốt.

Cách đăng ký học bơi cho trẻ đặc biệt ( tăng động tự kỷ )

  • Bước 1: Liên hệ trực tiếp tới HOTLINE 0938.562.809 hoặc chat qua fanpage của trung tâm để được các tư vấn viên hỗ trợ một cách chi tiết và thực hiện đăng ký lớp học bơi.
  • Bước 2: Sau khi đã quyết định đăng ký lớp học bơi cho bé, phụ huynh cần cung cấp các thông tin cần thiết như: họ tên bố hoặc mẹ kèm SĐT liên hệ,… và khung giờ con tới học để trung tâm sắp xếp lịch
  • Bước 3: Phụ huynh đưa các em tới trung tâm để test thử buổi học đầu tiên. Sau khi đã học thử, phụ huynh mới cần quyết định có nên đăng ký học tiếp hay không. Và hoàn thành mức học phí (nếu như đăng ký học).
  • Bước 4: Phụ huynh sẽ cần chốt lịch học buổi tiếp theo với trung tâm để phía trung tâm sắp xếp lịch cụ thể để không bị trùng với những lớp học khác.

Hãy đăng ký ngay các lớp dạy bơi cho trẻ đặc biệt tự kỷ để được hưởng các ưu đãi hấp dẫn nhất đến từ Trung tâm Học bơi Hương Nguyên các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *