0938 562 809

Học bơi tại nhà với giáo viên, huấn luyện viên kèm riêng

Học bơi năm nay, sang năm đi bơi lại bị quên, tiếp tục đăng kí đi học lại, việc này cứ như thế lặp đi lặp lại rất nhiều lần, vừa tốn chi phí, vừa mất rất nhiều thời gian và sức lực. Nhận biết và hiểu được thực trạng đang diễn ra, trung tâm bơi lội HƯƠNG NGUYÊN SPORTS đã mang tới giải pháp tốt nhất là dạy bơi ngay tại nhà. Giúp cho học viên nắm vững kiến thức, hiểu rõ vấn đề và từ đó kiểm soát tốt được tình trạng này một cách triệt để, không có tính rủi ro cũng như phát sinh chi phí trong suốt quá trình học.

học bơi tại nhà

Học bơi với giáo viên kèm riêng tại nhà có ý nghĩa như thế nào?

Học bơi cùng giáo viên kèm riêng tại nhà là cách tốt nhất để biết bơi nhanh chóng hiệu quả, chuẩn kỹ thuật động tác trong môn bơi lội. Học bơi tại nhà vừa đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, vừa đảm bảo tính riêng tư, giúp cho người học không bị tự ti như khi phải tới chốn đông người để học tập. Thực tại ở thành phố Hồ Chí Minh đa số phụ huynh cho con em đi học bơi khi các con đã được nghỉ hè, dẫn tới việc học bơi ở bể bơi nào cũng đông và không thể đảm bảo được chất lượng học tập cũng như nguồn nước sạch. Rồi có người thì ốm, có người học được vài buổi lại không thể tiếp tục đi được nữa dẫn tới việc ảnh hưởng rất nhiều từ sinh hoạt, công việc tới gia đình.

Tại sao người học bơi nên học bơi tại nhà trước?

Mục đích của chúng tôi khi viết bài viết này muốn giúp các bậc phụ huynh hiểu được rằng ngoài việc tới bể bơi, học thực hành sẽ  chỉ có thể biết bơi tạm thời nếu như không bơi thường xuyên. Các học viên cần trang bị những kiến thức về lý thuyết, kỹ thuật các động tác bơi lội trên cạn để có thể tự tin hơn khi tiếp xúc với nước. Từ đó giúp cho học viên không còn ám ảnh về nỗi lo sợ nước như trước, học viên sẽ hoàn toàn chủ động khi đã nhận biết, hiểu được và thực hiện các động tác này dưới nước một cách bài bản nhất. Các kĩ thuật bơi lội này sẽ trở thành hành trang đi theo học viên đến suốt cuộc đời.

Phương pháp dạy bơi tại nhà được thực hiện như thế nào?

Dạy bơi tại nhà là phương pháp dạy lý thuyết kết hợp với thực hành các động tác trên cạn, bao gồm các động tác khởi động chung, khởi động chuyên môn, kỹ thuật các kiểu bơi và tăng cường thể lực cho người mới bắt đầu tập bơi. Phương pháp dạy bơi trên cạn tại nhà với mục đích chính là giúp cho người tập hình thành sớm các động tác cơ bản của bơi như thở, quạt tay, đạp chân. Sau đó kết hợp các động tác đó một cách nhuần nhuyễn, có bài bản để hình thành một kiểu bơi hoàn chỉnh giúp người tập sẵn sàng tâm lý tốt và vận dụng dưới nước một cách hoàn hảo.

Học bơi tại nhà được chia làm mấy giai đoạn?

Học bơi tại nhà được chia ra làm hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Tập trên cạn ( tập cạn tại nhà )

Các bài tập đầu tiên mà học viên được học đó là các bài tập khởi động chung và khởi động chuyên môn giúp làm nóng cơ thể. Tiếp theo là các bài tập chuyên môn đóng vai trò chủ đạo trong giáo án của chương trình dạy bơi tại nhà. Giai đoạn này, người giáo viên đóng vai trò chủ chốt, phải nêu lên được các khái niệm về động tác, sau đó thực hiện làm mẫu cho học viên thị phạm. Sau khi đã thực hiện xong, giáo viên sẽ hướng dẫn cho người tập, đồng thời chỉnh sửa các động tác kỹ thuật khi học viên thực hiện chưa đúng. Đây là giai đoạn quyết định người tập luyện môn bơi lội có bơi đẹp và nhẹ nhàng hay không. Giai đoạn này cũng chính là nền móng để học viên ghi nhớ các động tác kỹ thuật bơi rất lâu, đặc biệt là trẻ em. Khi được học bơi sớm, cộng thêm việc được học và tập cạn sẽ giúp các con hiểu và lưu trữ được lượng kiến thức đáng kể trong bộ nhớ về bộ môn bơi lội. Ngoài các bài tập về kĩ thuật, học viên còn được tập các bài tập bổ trợ để tăng cường thể lực, điều mà không phải ai cũng biết. Thể lực tốt giúp người bơi không bị nhanh đuối sức và có thể duy trì bơi liên tục trong quãng thời gian dài.

Giai đoạn 2 : Tập trong môi trường nước ( tại bể bơi )

Khi học viên đã nắm bắt được hết tất cả các bài tập, các động tác kỹ thuật của giai đoạn 1, học viên sẽ chuyển sang giai đoạn 2, thực hành trong môi trường nước. Với việc được dạy bài bản từ việc chuyển đổi tư thế thân người từ thẳng đứng cho tới nằm ngang, cộng thêm việc nắm bắt được trước các động tác kỹ thuật động tác của môn bơi. Người tập luyện sẽ nhanh chóng biết bơi và bơi đẹp, bơi nhẹ nhàng một cách dễ dàng.

Những ưu điểm vượt trội của học bơi tại nhà?

-Với việc được học bơi ngay chính tại ngôi nhà của mình hoặc không gian quanh khu vực bạn đang sinh sống, sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái và tập trung hơn rất nhiều, đặc biệt với những ai không thích nơi đông người.

-Tiếp theo là bạn không cần phải di chuyển đi lại nhiều, từ đó sẽ tiết kiệm chi phí di chuyển ( xăng xe, phương tiện và công sức đi lại,…)

-Thích hợp với những người thường xuyên bận rộn, không có nhiều thời gian để đến trung tâm, bể bơi đẻ học.

-Lịch học linh động, có thể chọn giờ học phù hợp với thời gian cụ thể được thông báo trước, chúng tôi sẽ sắp xếp giúp bạn học vào thơif gian bạn rảnh nhất trong ngày.

– Khi đã hoàn thành phần học tại nhà, chuyển sang phần thực hành tại bể, nếu nhà bạn có bể bơi thì thật là tuyệt vời, không có bể bơi thì chúng ta sẽ di chuyển tới hồ bơi gần nhà bạn nhất.

Trách nhiệm và nghĩa vụ của giáo viên dạy bơi kèm riêng tại nhà

-Đánh giá và tư vấn cho phụ huynh và học viên ngay sau buổi học đầu tiên về thực trạng của người học.

-Luôn luôn kèm cặp sát sao đối với từng học viên.

-Đối với những người có khả năng phối hợp vận động chưa tốt hoặc nhát nước, giáo viên sẽ chia bài tập thành từng phần nhỏ giúp cho học viên tiếp thu một cách dễ dàng.

-Kết hợp với phụ huynh đối với những bé cực kì sợ nước.

-Nhận xét về buổi học và tư vấn định hướng thêm về những buổi học tiếp theo của học viên.

-Giáo viên chỉ ra về sau khi học viên đã hoàn thành buổi tập một cách hiệu quả.

Đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên của trung tâm bơi lội HƯƠNG NGUYÊN SPORTS

-Tất cả giáo viên, huấn luyện viên của trung tâm đều từng là VĐV chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

-Giáo viên, HLV tốt nghiệp chuyên ngành TDTT và là chuyên sâu bơi lội của trường ĐH TDTT TPHCM

-Giáo án kèm riêng phù hợp với mọi lứa tuổi.

( Áp dụng : Giáo trình dạy bơi trong nước và quốc tế )

-Chọn lọc GV, HLV có nhân cách tốt và giảng dạy một cách bài bản.

-Tư vấn chuẩn 5 sao đúng với với khoá học mang lại sự hài lòng cho quý phụ huynh và học viên.

Học phí học bơi tại nhà với giáo viên kèm riêng

Khoá học bơi người lớn:

-Miễn phí 100% học kĩ thuật bơi tại nhà

-Học cá nhân 2.5 triệu ( dạy tới khi biết bơi)

-Nhóm 2 học viên trở lên giảm 10% ( dạy tới khi biết bơi )

Khoá học bơi trẻ em:

-Trẻ em từ 8 tuổi trở lên học phí 2.5 triệu ( dạy tới khi biết bơi )

– Trẻ em từ 6-7 tuổi 3 triệu ( dạy tới khi biết bơi )

Khoá học bơi sinh tồn 3-5 tuổi:

-Trẻ em 3-5 tuổi học phí 3 triệu/12 buổi

Lưu ý: Trẻ từ 3-5 tuổi học 2 khoá trở lên mới có thể bơi được.

Khoá chỉnh sửa kỹ thuật bơi và tăng cường thể lực

-Học phí 3 triệu/12 buổi

Học bơi tại nhà là bước khởi đầu cực kì lý tưởng để hình thành kỹ năng bơi lội hướng tới phát triển thể chất, nâng cao tinh thần, trí tuệ. Và hơn thế nữa bơi lội giúp bạn bảo vệ được chính mình và người thân trong hoàn cảnh nguy cấp.

-Bơi lội là kỹ năng rất cần thiết để giúp bạn an toàn khi tiếp xúc với môi trường nước và là môn thể thao toàn diện, phát triển chiều cao tốt nhất. Bên cạnh đó, việc bơi lội thường xuyên sẽ giúp cho bạn có một thân hình cân đối, săn chắc và một cơ thể khoẻ mạnh đồng thời giúp bạn thư giãn, giải toả mọi căng thẳng, mệt mỏi rất hiệu quả. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không đăng kí khoá học bơi tại nhà ngay hôm nay vì sức khoẻ của chính bạn!

Chứng Chỉ Bơi Do Liên Đoàn Thể Thao Dưới Nước Thành Phố cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *