0938 562 809

HÓA CHẤT PAC HỒ BƠI GIÁ RẺ

Quy trình xử lý nước bể bơi bằng PAC cần được các kỹ thuật viên áp dụng đúng liều lượng, tiêu chuẩn thao tác để vừa đạt hiệu quả tốt vừa đảm bảo an toàn.

Rất nhiều người thường nhầm tưởng rằng việc sử dụng hóa chất PAC xử lý nước hồ bơi là độc hại và nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, trên thực tế nếu con người tuân thủ đúng liều lượng an toàn cho phép của Bộ Y tế và thực hiện đúng các thao tác trong quy trình thì những chất này không chỉ vô hại mà còn mang đến vô số lợi ích đối với nguồn nước sạch cho người bơi.

1. Tại sao sử dụng hóa chất PAC xử lý nước hồ bơi ô nhiễm?

Hóa chất xử lý nước keo tụ PAC có màu vàng nâu đặc trưng

Trước hết, đối với bất cứ chủ nhân hồ bơi nào cũng cần phải tiến hành xử lý kịp thời nguồn nước bể bơi bị ô nhiễm do tạp chất, sự tác động của sự thay đổi thời tiết, môi trường và dùng hồ bơi quá nhiều người thường xuyên. Bởi lẽ điều này chính là môi trường lý tưởng sản sinh và phát triển các loại vi khuẩn có hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bơi. Mặc dù việc thay nước hồ bơi là một sự lựa chọn được sử dụng khá phổ biến nhưng sự thật chúng không thể đẩy lùi triệt để các tạp chất, vi khuẩn mà thậm chí quay lại ngay sau đó. Bởi vậy, tùy vào nguyên nhân ô nhiễm mà bạn có thể linh hoạt tùy chọn cách xử lý hồ bơi bằng hóa chất khác nhau như clo, HCL, NAOH, CuSO4 hay PAC.

Trong đó, hóa chất PAC xử lý nước hồ bơi được tin dùng nhiều hơn cả bởi đây là một hợp chất vô cơ có tính hiệu quả cao, giá cả phải chăng mà không gây độc hại. Chúng rất dễ tan trong nước nên khi phản ứng hóa học điện hóa, đông tụ, hấp thụ và kết tủa, PAC chứng tỏ tính năng nổi bật của mình trong cân bằng độ pH, tốc độ lắng nhanh, keo tụ thành hạt lớn nên độ trong xanh của nước được cải thiện rõ rệt ma không cần tốn quá nhiều chi phí. Loại hóa chất PAC này được sử dụng rộng rãi trong việc xử lý nước uống sinh hoạt, nước thải sinh hoạt và công nghiệp.

2. Hướng dẫn quy trình xử lý nước bể bơi bằng PAC:

– Bảo dưỡng và vệ sinh bể bơi thường xuyên trước khi sử dụng PAC:

Thiết bị robot vệ sinh hồ bơi hiện đại mang đến tiện ích bất ngờ

Trước khi đi sâu vào tư vấn xử lý nước hồ bơi bằng PAC, bạn cần tiến hành bước bảo dưỡng và vệ sinh bể bơi để phát huy tối đa hiệu quả làm sạch nước hồ bơi, không gây kích ứng da, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Vệ sinh hồ bơi hàng ngày cần phải kiểm tra, đánh giá nồng độ clo và độ pH chuẩn trong hồ trước khi đưa vào sử dụng. Bạn cần lưu ý nên kiểm tra 2 lần/ ngày vào buổi sáng và chiều tối để biết chúng có đủ duy trì cho cả ngày dài hay không và tính toán độ bay hơi của nước trong một ngày để tăng liều lượng.

Làm sạch hồ bơi hàng ngày bằng các dụng cụ chuyên dụng cọ rửa cũng giúp ngăn ngừa hiện tượng rêu mốc, trơn trượt, nhiều vi khuẩn bám lên thành hồ. Với những hồ bơi áp dụng công nghệ xả tràn thì kỹ thuật viên cần phải kiểm tra và xử lý thường xuyên hầm cân bằng. Bởi vì hồ bơi sử dụng lâu ngày sẽ tồn tại nhiều rác thải và chất cặn lắng khiến cho hệ thống lọc hoạt động không hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng xúc rửa cát khi đồng hồ có áp suất cao, thay thế cát sỏi trong khoảng 2 – 4 năm sử dụng để đảm bảo hiệu quả sử dụng trong thời gian tiếp theo.

 Sử dụng hóa chất PAC xử lý nước hồ bơi:

PAC là loại hóa chất tạo lắng không thể thiếu trong xử lý nước hồ bơi

Polyaluminium Clorua (PAC) hay còn gọi là chất tạo lắng phèn nhôm, là một hoạt chất tồn tại dưới dạng chất lỏng hoặc bột tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của con người. Đặc tính hóa học cụ thể của PAC được tạo ra bởi thành phần hoạt tính của chúng, đó là poly của ion hydro-nhôm với công thức tổng quát sau: {Al2 (OH) n Cl 6-n}x. PAC tạo ra chất kết dính trong môi trường nước hồ bơi có hiệu quả cao hơn hẳn so với nhôm Sunfat nên thường được ứng dụng thực tiễn trong xử lý cặn bẩn nằm lơ lửng trong nước mà hệ thống lọc nước không thể loại bỏ triệt để được. Nhiều người trong nghề còn gọi PAC với cái tên là phèn sốc bởi tính chất hóa học của chúng vô cùng mạnh mẽ. Chỉ với một liều lượng nhỏ dùng trong quy trình xử lý nước bể bơi bằng PAC đã đủ cho một thể tích lớn nước. Đây được đánh giá là phương thức loại bỏ chất cặn bẩn tồn tại trong hồ bơi hiệu quả nhất.

– Liều lượng sử dụng PAC xử lý hồ bơi cho phép:

Hoá chất PAC Hồ bơi
Ước tính đúng tỉ lệ thể tích nước cần lọc sạch để điều chỉnh liều lượng PAC

Trên thực tế, việc đo lường và xác định được chính xác tỉ lệ thể tích nước cần được xử lý là rất khó khăn bởi chúng bao gồm cả lượng nước toàn hoàn qua hệ thống lọc nước hồ bơi. Tuy nhiên, nếu bạn có thể ước lượng được tỉ số này thì việc tư vấn xử lý nước hồ bơi bằng PAC sẽ trở nên cực kỳ đơn giản. Chúng ta có thể đặt ra một bài toán cụ thể như sau: thể tích trong hồ bơi là 450m3, thời gian tuần hoàn của dòng nước là 2 giờ, như vậy tốc độ tuân hoàn sẽ là 225m3/h. Từ đó, suy ra tỉ lệ sử dụng PAC cho lượng nước này là 22,5 ml/h. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng hóa chất PAC cho hồ bơi dựa vào máy bơm định lượng chọn mức phù hợp nhất. Tuy nhiên, xét về cả mặt lý thuyết và thực hành thì cả hai phương pháp trên đều chưa thể xác định được một cách chính xác nhất liều lượng nhỏ của PAC. Do đó, tỉ lệ trung bình cho tất cả các loại PAC được khuyên dùng là 0.1ml PAC/m3 nước đáp ứng tiêu chuẩn an toàn tốt nhất trong thời điểm hiện tại.

Việc xác định liều lượng sử dụng của PAC còn tùy thuộc vào hệ thống lọc nước của hồ bơi. Hiện tại, sản phẩm này được khuyên nên sử dụng ở mức 0.1ml PAC cho 1m3 nước. Tuy nhiên, với mỗi máy bơm và tốc độ tuần hoàn của nước khác nhau, người dùng sẽ phải tính toán lượng PAC cho phù hợp. Hóa chất có hiệu quả tốt nhất khi độ pH của nước từ 6.5 đến 8.5. Đối với PAC dạng bột, cần phải pha loãng thành dung dịch từ 5% – 10% trước khi đưa vào sử dụng.

– Hóa chất PAC hoạt động ra sao trong xử lý nước hồ bơi?

Cần kết hợp đồng thời hệ thống lọc nước hồ bơi và hóa chất PAC

Khi tư vấn xử lý nước hồ bơi bằng PAC, Công ty Thiết kế Thi công Xây dựng Hồ bơi – Bể bơi Seapool.vn chúng tôi thường xuyên nhận được những thắc mắc từ khách hàng rằng: Tại sao phải sử dụng PAC trong khi máy lọc nước của họ vẫn có thể đảm nhận xử lý nước. Để giải đáp cho câu hỏi này, kỹ thuật viên của chúng tôi đã trình bày và diễn giải quy trình hoạt động của hệ thống lọc nước hồ bơi được coi là tối ưu nhất thị trường với đặc tính kỹ thuật lọc thô, lọc tinh và hóa chất diệt khuẩn. Tuy nhiên, máy lọc nước chỉ có thể loại bỏ những hạt nhỏ ở mức tối đa là 0.45 micron cho khoảng 90% thể tích nước hồ bơi cần lọc. Trong khi đó, lượng người đông sử dụng hồ bơi sẽ tạo ra ô nhiễm với kích thước 0.45 – đến 0.001 micron có thể dễ dàng đi qua các cấp lọc của hệ thống máy lọc nước. Bên cạnh đó, khi kết hợp với Hoá chất xử lý hồ bơi Soda tạo nên kết tủa trắng nhằm xử lý nguồn nước có tính chất ô nhiễm và hút từ nước ngầm dưới đất.

Do đó, việc sử dụng đồng thời hệ thống lọc nước tân tiến cùng hoạt chất PAC mỗi ngày sẽ tạo nên sự kết hợp keo tụ các chất rắn lơ lửng trong tầng giữa của nước tạo thành các hạt lớn hơn rồi tiêu diệt triệt để chúng ngay lập tức. Cũng chính bởi tính chất này mà đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm khi lắp đặt hệ thống máy bơm tự động hóa chất sẽ lắp đặt sau cấp lọc đảm bảo ngăn ngừa phản ứng hóa học của PAC với các hóa chất khác phá vỡ sự hình thành keo tụ. Cần lưu ý, tiêu chuẩn độ pH trong môi trường lý tưởng nhất đó là <7.4.

Trên đây là những thông tin mô tả chi tiết về lý do tại sao cần sử dụng PAC và mô tả tỉ mỉ quy trình xử lý nước bể bơi bằng PAC chuẩn xác, an toàn để đem lại chất lượng tối ưu nhất cho người sử dụng (??) giá hoá chất Pac hồ bơi tại đây. Với kiến thức cập nhật trên, chúng tôi tin rằng các bạn có thể hiểu tổng quan hơn về hóa chất, cách sử dụng đẩy lùi tạp chất, vi khuẩn khi hồ bơi nhà mình bị đục ngầu, ô nhiễm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *