0938 562 809

Hóa chất diệt rêu hồ bơi giá rẻ

Hóa chất diệt rêu hồ bơi giá rẻ

Một trong những điều thú vị của mùa hè có lẽ là được bơi và thư giãn dưới làn nước mát lạnh trong bể bơi. Tuy nhiên, nếu nước hồ bơi bẩn, đặc biệt là có sự xuất hiện của rêu tảo sẽ khiến người bơi mất hứng, thậm chí là “né tránh” không dám đến lần thứ 2.

Việc bể bơi phải chứa đựng nước 24/24, cùng với sự tấn công của các tạp chất (nước tiểu, kem dưỡng da, nước hoa,…), bụi bẩn, cặn bã, hóa chất… là điều kiện thuận lợi để rong rêu xuất hiện và khiến nước hồ bơi bị ô nhiễm, thậm chí là đổi màu. Việc vệ sinh hồ bằng các biện pháp thủ công không thể ngăn chặn được sự phát triển của rêu tảo, hơn nữa chúng ta không có thời gian và chi phí để thường xuyên thay nước và vệ sinh hồ hàng ngày. Đó là lý do mà bạn cần đến hóa chất diệt rêu hồ bơi giá rẻ.

Hóa chất diệt rong rêu hồ bơi giá rẻ

Một trong những hóa chất diệt rêu cho hồ bơi phổ biến được sử dụng hiện nay là hóa chất diệt rêu a trine. Loại hóa chất này có thể hấp thụ qua bề mặt rêu, tảo và phân hủy các loại thủy sinh một cách triệt để. Đồng thời ngăn chặn sự phát triển và đóng rễ của rong rêu, các loại tảo, nấm mốc,…lên thành mạch, các vách hay đường ống bên trong hồ bơi một cách hiệu quả.

Hóa chất diệt rêu tảo hồ bơi

Với thành phần được tổng hợp từ các chất có tính oxy hóa cực mạnh, bên cạnh tác dụng diệt rong rêu, hóa chất A Trine còn có khả năng xử lý các tạp chất, cặn bẩn và khử sạch vi khuẩn, virus có hại trong nước, giúp nước hồ bơi luôn sạch sẽ, trong xanh. Đặc biệt, loại hóa chất này lại rất thân thiện với môi trường, không gây bất cứ tác hại nào đến sức khỏe người dùng, mang lại một môi trường nước hồ bơi “an toàn”, tạo cảm giác an tâm cho người bơi ngay từ khi đặt chân xuống hồ. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả khử trùng và diệt rêu cao, trước khi sử dụng chúng ta cần đọc kỹ hướng dẫn trên nhãn, dùng đúng liều lượng và tuân thủ theo các tiêu chuẩn an toàn của nhà sản xuất.

Hóa chất diệt rong rêu atrine cho nước hồ bơi thêm trong

Hoá chất diệt tảo rêu bể bơi giá rẻ Chlorine và HCL

Chlorine 70%  và Axít HCL đậm đặc cũng được xem là một loại hoạt chất dùng để xử lý tảo xanh, tảo đỏ cho nguồn nước có hiệu quả khá là ổn định trong môi trường có con người tham gia. 2 Loại hoạt chất này được xem như một cách vận dụng tính chất hoá học để xử lý, đặc biệt môi trường nước vào những ngày mưa, sau khi mưa thường là thời điểm lý tưởng để các loại nấm, ký sinh trùng, rong rêu phát triển nhiều. Hoá chất bể bơi chlorine và HCL ngoài ra còn có tính chất diệt khuẩn, ký sinh trùng, hạn chế những phát sinh tiêu cực trong môi trường bơi lội.

Liều lượng sử dụng: 1 lít HCL đậm đặc cho thể tích nước 100m3; Hoặc 1,5 kg Chlorine cho cho thể tích nước 78m3

Liều lượng: Tùy vào mật độ và sự xuất hiện của rêu tảo mà sử dụng liều lượng phù hợp. Nếu rêu phát triển sau 1 tuần xử lý thì phải xử lý mỗi tuần, nếu sau từ 3 đến 4 tuần mới phát triển trở lại thì cần xử lý mỗi tháng.

  • Lần đầu tiên: 1.75l/100m3/lần.
  • Mỗi tuần: 0.25l/100m3/lần.
  • Mỗi tháng: 1l/100m3/lần.

Làm thế nào để phát hiện tảo trong hồ bơi sớm nhất?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bể bơi cho biết, rêu tảo là loại thực vật phát triển mạnh trong môi trường có độ ẩm cao, khi chúng mới hình thành kích thước rất nhỏ nên rất khó nhận biết bằng mắt thường. Chỉ đến khi rêu tảo phát triển lớn, mọc với tần suất dày, liên kết thành từng đám thì mới có thể quan sát được.

Hóa chất làm trong hồ bơi

Sự xuất hiện rêu tảo trong hồ bơi sẽ khiến cho mặt đáy hồ, thành hồ trơn trượt, gây nguy hiểm cho người tham gia bơi lội. Khi rêu phát triển nhiều mà không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ khiến nước hồ bơi bị đổi màu. Tùy thuộc vào loại tảo mà nước hồ bơi có thể có màu xanh lục, màu hơi vàng hoặc màu xanh đen. Lúc này, sử dụng hóa chất làm trong nước hồ bơi là giải pháp tối ưu, giúp nước hồ bơi trở về trạng thái trong xanh, tinh khiết như ban đầu.

Cách xử lý nước bể bơi bị tảo xanh và rêu tím

Nước hồ bơi xanh là “cơn ác mộng” của tất cả các chủ sở hữu bể bơi, nguyên nhân khiến nước hồ bơi xanh chủ yếu là do sự phát triển của tảo và mất cân bằng hóa học là điều kiện để cho tảo phát triển. Bạn có thể sử dụng một số loại hóa chất diệt tảo để ngăn chặn sự phát triển của rêu tảo. Tuy nhiên, nếu tảo xuất hiện với mật độ dày, nước hồ bơi đã quá xanh thì cần phải thực hiện công tác trà rửa, thay nước mới hoàn toàn cho bể bơi.

Dưới đây là một số nguyên nhân và giải pháp khắc phục nước hồ bơi bị xanh được tổng hợp từ các kỹ sư xây dựng bể bơi tại HƯƠNG NGUYÊN SPORTS

1. Nước hồ bơi xanh đậm

– Nguyên nhân: Bể bơi lâu ngày không sử dụng, rêu tảo mọc nhiều hoặc do cách xử lý nước không đúng cách. Ngoài ra, việc lạm dụng tấm phủ bể bơi cũng khiến cho nước bể bơi có màu xanh đậm.

Hồ bơi bị xanh đậm màu nước

– Giải pháp: Thông hơi cho bể (tháo tấm phủ), xả sạch nước hồ bơi, cọ rửa bể sạch sẽ bằng các dụng cụ chuyên dụng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng hóa chất diệt tảo rồi sau đó làm công tác hút vệ sinh cho đến khi nước sạch trở lại.

2. Nước hồ bơi màu xanh, nâu, đen, đỏ. tím

– Nguyên nhân: Nước bể bơi được lấy từ ao hồ hoặc bị nhiễm sắt, đồng quá nhiều (nước giếng khoan), tạo điều kiện để rêu tảo phát triển.

– Giải pháp: Do nước có nhiều tạp chất nên cần phải sử dụng clo để làm oxi hóa tạp chất. Nếu có nhiều tảo thì sử dụng hóa chất diệt tảo, sau đó thực hiện hút vệ sinh và cấp bù nước cho đến khi nước đạt chuẩn.

Nước hồ bơi bị đục xanh do có tảo phát triển mạnh

3. Nước hồ bơi đục, xanh có tảo

– Nguyên nhân: Có thể do mất cân bằng độ pH, lượng clo quá ít hay thời gian lọc không đủ.

– Giải pháp: Trong trường hợp nồng độ pH quá cao hoặc quá thấp thì bạn nên điều chỉnh về mức phù hợp (7,2 đến 7,6), lượng clo quá ít thì cần bổ sung clo cho hồ (lượng clo dư nên ở trong phạm vi 2 – 3 ppm),…. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng kết hợp hóa chất diệt rêu tảo và bật máy lọc nước liên tục cho đến khi nào nước trong trở lại.

Hình ảnh trước và sau khi xử lý hồ bơi bằng hóa chất diệt rêu

Lưu ý: Để duy trì cân bằng nước hồ bơi, ngăn chặn sự xuất hiện của rêu tảo thì nước hồ bơi cần đáp ứng được các chỉ số sau:

Hạng mục Mức tiêu chuẩn
PH 7.2-7.6
Hỗn hợp Clo mức tối đa là 0,2 ppm.
Tổng Lượng Kiềm 120-150 ppm
Nồng Độ Canxi 175-225 ppm (Bể nhựa)
Nồng Độ Canxi 200-250 ppm (Bể bê tông)
Bromine đơn 3-5 ppm
Chlorine đơn 1-3 ppm
Kim Loại: Sắt 0 ppm
Kim Loại: Đồng 0 ppm

Cách ngăn ngừa rêu tảo “tái phát” trong nước bể bơi

Sau khi đã loại bỏ được rêu tảo ra khỏi hồ bơi, bạn cần phải chú ý một số vấn đề sau để tránh rêu tảo “tái phát”:

  • Giữ cho nước hồ bơi cân bằng và vệ sinh đúng cách là “chìa khóa” để ngăn không cho rêu tảo phát triển. Do đó, cần đảm bảo độ pH, độ kiềm và chất khử trùng bể bơi luôn trong phạm vi tiêu chuẩn.
  • Giữ thiết bị hồ bơi (phao bơi, bậc thang, máng trượt,…) luôn sạch sẽ, cọ rửa thường xuyên và đưa lên khỏi hồ khi không sử dụng.
  • Đảm bảo máy bơm nước, máy lọc nước luôn hoạt động ít nhất từ 8 đến 12h một ngày. Điều này sẽ giúp rêu tảo không có cơ hội để hình thành.
  • Vệ sinh hút bể bơi định kỳ, sử dụng hóa chất diệt rêu tảo thường xuyên để ngăn chặn chúng phát triển.
Dụng cụ kiểm tra nguồn nước bể bơi

Với việc vệ sinh kỹ lưỡng và chăm sóc thường xuyên, bạn có thể tiêu diệt tảo và ngăn chặn sự quay trở lại, giữ nước bể bơi trong sạch, an toàn suốt cả mùa.

Là đơn vị cung cấp hóa chất xử lý nước hồ bơi uy tín tại TPHCM, công ty HƯƠNG NGUYÊN SPORTS mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm hóa chất diệt rêu chất lượng cao. Với kinh nghiệm lâu năm cùng với sự am hiểu sản phẩm và nhiệt tình đội ngũ nhân viên kỹ sư của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thực hiện thi công xử lý nước hồ bơi một cách hoàn hảo nhất, nhanh chóng nhất.

Đặc biệt, toàn bộ hóa chất diệt rêu tại công ty chúng tôi đều được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, không qua trung gian. Vì vậy hàng không chỉ đảm bảo chính hãng mà >> giá thành hoá chất diệt rêu cũng tốt nhất trên thị trường.

Để được tư vấn cách xử lý ước hồ bơi bị rêu hay hóa chất diệt rêu phù hợp, các bạn hãy liên hệ đến số điện thoại: 0938.562.809 để được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng bể bơi hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *