0938 562 809

Hóa chất clo hồ bơi giá rẻ

Đối với các bể bơi nhân tạo, việc sử dụng hóa chất để làm vệ sinh cũng như giữ môi trường nước trong bể sạch sẽ là rất quan trọng. Có rất nhiều loại hóa chất có thể sử dụng để xử lý nước trong bể bơi, trong đó clo bột và clo viên là hai loại thông dụng nhất. Nếu bạn vẫn đang còn chưa biết sự khác nhau giữa 2 dạng clo này và cách sử dụng của chúng như thế nào thì hãy tìm hiểu ở bài viết này nhé để xử dụng hóa chất clo hồ bơi giá rẻ.

Sự khác nhau giữa Clo viên và Clo bột dùng cho hồ bơi

Sự khác nhau của hai hoại này được thể hiện ở nhiều khía cạnh, cụ thể như sau:

– Về hàm lượng clo hoạt tính: trong clo viên đạt tới 85 – 91%, còn đối với clo bột thì hàm lượng lại giao động ở mức 60 % đến 68%.

– Về thành phần hữu cơ: Định lượng trong clo viên là 2-2,5g/ viên, còn đối với clo bột thì không có định lượng sẵn;

– Về mức độ gây cặn và tác dụng tiêu diệt rêu tảo: Trong khi clo viên ( do tính chất tan chậm) có ưu điểm là không gây cặn bám vào thành và đáy hồ thì clo bột ngược lại có gây cặn một phần . Clo viên có tác dụng tiêu diệt triệt để rêu tảo xanh trong thời gian ngắn hơn, clo bột có thời gian xử lý xử lý rong rêu ở mức chậm hơn do ở hàm lượng thấp hơn.

Clo xử lý hồ nước hồ bơi dạng bột – hóa chất clo hồ bơi giá rẻ

– Liều lượng sử dụng: Đối với clo viên sử dụng liều lượng 0.55g TCCA/m3 ( mức án toàn cho nguồn nước trong bể bơi) Clo dư lượng tồn tại tới 25 giờ; còn với clo bột với liều lượng 0.55g/m3 clo mức duy trì sẽ bay hơi nhanh chóng, chỉ tồn tại trong thời gian 4-6h.

– Về hiệu quả trong xử lý nước hồ bơi : So với clo bột thì clo viên chỉ cần liều lượng thấp hơn ( tan chậm trong nước) nhưng hiệu quả cao hơn, do clo viên hoạt tính tồn tại trong nước, còn clo bột thì hoạt tính bay hơi.

– Về độ gây ảnh hưởng đến PH của nước: Clo viên không làm thay đổi độ PH của nước, còn clo bột làm tăng PH của nước. Vì vậy khi sử dụng clo bột thì phải kèm theo chất điều hòa PH.

– Về độ an toàn: Clo viên sử dụng với liều lượng vừa đủ có tác dụng xử lý nước, vừa không gây ra các tác dụng phụ đến sức khỏe con người. Còn clo bột do hiệu quả thấp nên phải thường xuyên sử dụng hoặc sử dụng liều lượng nhiều, chính điều đó là nguyên nhân làm nhờn rít da, đen da, gây các bệnh về mắt, ảnh hưởng tới phổi và hệ tiêu hóa.

– Độ tạo màu: sử dụng clo dạng viên không cần phải dựng thêm chất tạo màu do có tạo dải màu xanh đặc trưng cho hồ bơi; còn clo bột lại cần sử dụng đến chất tạo màu (CUSO4, …).hóa chất clo hồ bơi giá rẻ

– Đóng gói và cách dùng:

Viên clo ở dạng viên nén sủi bọt với trọng lượng 2 -2,5g/viên, được đóng trong bình 1-1,5kg. Khi sử dụng chỉ cần lấy viên nén thả xuống hồ bơi mà không cần phải có các thao tác rườm rà khác. Như vậy vừa tiện lợi, không mất thời gian, lại an toàn cho người sử dụng.

Clo bột được đóng gói với trọng lượng tối thiểu 40 kg. Vì thế mỗi lần sử dụng, phai lấy ra một lượng phù hợp, hòa tan trong xô hoặc chậu, đợi cặn đọng xuống dưới rồi mới đổ xuống nước hồ. Cách này vừa gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, vừa tốn nhiều thời gian và công sức.

– Tốc độ hòa tan: Viên nén tan hoàn toàn trong vòng 6 giờ- đến 25 giờ (ưu điểm tính chất tan chậm), clo bột thì cần có tuần hoàn nước mới có thể tan hoàn toàn.

Clo dạng viên nén cho bể bơi

Lưu ý: Clo tuy có đặc tính khử vi khuẩn tốt, tuy nhiên do clo có mùi đặc trưng nên nó gây khó chịu cho người sử dụng. Đặc biệt, nếu nồng độ clo trong nước cao có thể gây kích ứng da (mẩn đỏ, ngứa, rát, đỏ mắt,…), thậm chí là gây khó thở. Chính vì vậy, việc xử lý nước bể bơi bằng clo cần phải tuân theo những tiêu chuẩn, tỷ lệ an toàn nhất định.

Kiểm tra nồng độ nước trong bể bơi trước khi tiến hành khử trùng bằng clo

Các bạn cần chuẩn bị dụng cụ kit hồ bơi và thuốc clo để kiểm tra nồng độ nước. Trình tự các bước kiểm tra nồng độ nước như sau:

Bước 1: Lấy nước ở độ sâu khoảng 45cm tính từ mặt hồ xuống để thu được kết quả chính xác nhất. Không lấy nước phía trên mặt hồ.

Bước 2: cho nước vào ống nghiệm, cho một lượng thuốc clo phù hợp vào nước hồ bơi.

Bước 3: Lắc đều để thuốc hòa tan vào nước, sau đó đậy nắp ống nghiệm kín lại.

Bước 4: Đợi một lúc sau, nước trong ống nghiệm sẽ có sự chuyển biến màu. So sánh màu nước này với bảng màu kết quả để có đánh giá chính xác.

Kiểm tra nồng độ clo trong bể bơi

Sau khi đã tiến hành kiểm tra nồng độ, nếu chỉ số clo thấp hơn mức cho phép thì các bạn sử dụng clo để cho và nước bể bơi.

Bột Clo xử lý vi trùng bể bơi hiệu quả

HÓA CHẤT CLO VIÊN

Các bước cho clo vào nước để khử trùng bể bơi

Trường hợp 1: Sử dụng clo viên cho hồ bơi

Clo viên có 3 loại là viên khử trùng nhanh và viên khử trùng chậm.

– Viên khử trùng nhanh có 2 loại:  viên 2g, 2,5g và viên 200g

Tác dụng: làm tăng nhanh hàm lượng clo trong nước

Liều lượng dùng: sử dụng viên 2-2,5g  * 10 viên, hoặc viên 20g * 1 viên cho 1m3 nước.

Liều lượng duy trì trong thời gian 2-3 ngày: viên 2 g, 2,5g * 100 viên hoặc  viên 20g * 10 viên cho thể tích nước từ 50m3 – 100m3.

– Viên khử trùng chậm: viên 200g

Liều lượng để duy trì hàm lượng clo trong nước 7-9 ngày: 200g * 1 viên cho 50m3 nước.

Lưu ý:

Để Clo đều trong nước thì sử dụng rổ để hòa tan.

Liều lượng trên nêu trên chỉ mang tính tương đối. Để hiệu quả xử lý nước tốt nhất, bạn cần thực hiện kiểm tra xem độ PH và độ clo nước thực tế là bao nhiêu, tần suất và lượng người bơi, nhiệt độ dưới nước hồ, từ đó để điều chỉnh số lượng hoá chất cần dùng cho phù hợp.

Trường hợp 2: Đối Với clo bột để xử lý nước bể bơi

Các dụng cụ chuẩn bị: 1 cái cân để cân bột, 1 chậu/ xô 20 lít có khả năng chịu được sự ăn mòn của clo, gậy để quấy nước, gáo múc nước.

Cách thực hiện: Cho bột và một ít nước vào chậu/ xô đã chuẩn bị để hòa tan. Để một thời gian cho lắng cặn, rồi dùng gáo múc nước rải xuống hồ. Dùng máy bơm kết hợp gậy cầm tay để khuấy nước đều với hóa chất.

Clo cho khử trùng hồ bơi

Chú ý: Khi sử dụng clo cho bể bơi hay tất cả các loại hóa chất bể bơi khác, các bạn cũng cần phải mua tại đơn vị UY TÍN, tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái. Ngoài ra, trước khi sử dụng nên chú ý đọc kỹ hướng dẫn được ghi trên bao bì, bảo quản clo ở trong bóng mát, khô thoáng, tránh hít khí clo khi mở bao bì hay trong quá trình làm công tác khử trùng để đảm bảo độ an toàn cần thiết.

Đơn vị cung cấp và báo giá clo khử trùng bể bơi chính hãng, chất lượng

Tại TP. HCM, công ty HƯƠNG NGUYÊN SPORTS là đơn vị chuyên cung cấp các loại hóa chất bể bơi (clo khử trùng bể bơi) chính hãng, chất lượng. Sản phẩm 100% đều được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, Ấn Độ… không qua đơn vị trung gian nên đảm bảo giá thành TỐT nhất thị trường.

Khi mua hàng tại HƯƠNG NGUYÊN SPORTS ngoài việc không phải lo về chất lượng, giá cả quý khách hàng còn được đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong xử lý nước bể bơi hướng dẫn tận tình, giúp quý khách hàng có phương pháp xử lý tốt nhất, đem đến nguồn nước bể bơi an toàn, trong sạch phục vụ nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó để phát huy hết hiệu quả tác động của Clo cần sử dụng kèm thêm một số hoá chất PAC hồ bơi, SODA, HCL, Chlorine vì mỗi loại có một công dụng riêng mà chúng ta cần khai thác chúng một cách tối ưu nhất.

Clo dùng riêng cho bể bơi
Clo diệt khuẩn xử lý nước hồ bơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *