0938 562 809

“Đứng tim” xem một khóa học bơi dành cho các bé từ 6 tháng tuổi ở Anh

Những hình ảnh trong video này có thể khiến bạn không tin vào mắt mình, bởi đây không phải là cách học bơi bình thường như chúng ta vẫn biết.

Video dưới đây ghi lại hình ảnh bé mới 6 tháng tuổi được ném xuống bể bơi nhằm dạy bé những kỹ năng sống từ sớm có thể khiến bạn đứng tim. Trong suốt buổi học bơi, các bé phải tự tìm cách nổi lên mặt nước mà không có bất kì sự trợ giúp nào. Tuy cảnh quay này có vẻ khiến bạn lo ngại nhưng thực tế, kỹ thuật bơi để sống sót đã được Học viện bơi lội quốc tế triển khai từ Mỹ sang Anh.
Năm vừa qua, giảng viên – nhân viên cứu hộ Silvia Garcia và Miguel Jerez (34 tuổi, đến từ Albacete ở Tây Ban Nha) đã dạy cho hơn 100 em nhỏ và nhiều trong số đó mới 6 tháng tuổi.
Một cảnh cô Silvia Garcia dạy một em nhỏ nổi trên mặt nước.
“Chúng tôi cảm thấy như siêu anh hùng với một nhiệm vụ đặc biệt là giúp các gia đình giữ con em họ an toàn trong nước và xung quanh khu vực có nước”, Miguel cho biết. Silvia cũng chia sẻ thêm: “Các bé sơ sinh, trẻ mới biết đi và trẻ em sẽ được học cách  kiểm soát hơi thở, tự định hướng tư thế bơi thích hợp cho phép chúng xoay lưng, nổi lên giống như sao biển và bơi giống như cá heo.
Một khi đã làm chủ được mình, các bé có thể vui vẻ trôi nổi và thư giãn dưới nước. Kĩ thuật tự nổi như một con sao biển là một bước đệm quan trọng để các bé tự tin dưới nước, tự bơi an toàn”.
Trẻ từ 6 tháng tuổi đã được dạy kỹ năng sống sót dưới nước.
Điều này có thể khiến nhiều phụ huynh nghi ngại nhưng chương trình dạy trẻ kỹ năng sống sót dưới nước đã phổ biến ở Anh và Mỹ.
Trong khi có nhiều ý kiến cực đoan phản đối cách dạy trẻ học bơi này, Miguel đã giải thích đầy đủ rằng, sau khi đã được dạy những phương pháp để có thể bơi độc lập, các bé mới được cho xuống nước mà không cần sự hỗ trợ của người lớn. Ông nói: “Một khi con bạn đã nổi được, chúng tôi sẽ dạy bé làm thế nào để tự định hướng dưới nước rồi bơi lên và thả nổi”.
Sau khi bé đã được dạy những phương pháp để có thể bơi độc lập, các bé mới được ngâm mình dưới nước mà không cần hỗ trợ.
Một bé lao xuống nước sau khi được học bơi.
Bé có thể bơi thẳng lên và nổi trên mặt nước sau khi tham gia khóa học.
Theo Miguel, đây là một quá trình xây dựng tốt và chỉ khi nào các con có thể cuộn mình rồi nổi mới được thả khỏi vòng tay của các thầy cô. Các bé thực sự tự tin dưới nước và từ 6 tháng tuổi, các bé có thể bơi mà không cần phao hay kính bảo hộ, giày dép, quần áo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *