0938 562 809

Độ nguy hiểm của clo trong hồ bơi

Độ nguy hiểm của clo trong hồ bơi

CLO HỒ BƠI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

NƯỚC HỒ BƠI DƠ ? NHIỄM VI SINH VẬT ? CÁCH THỨC BẢO QUẢN NƯỚC HỒ BƠI ? CÁCH VẬN HÀNH HỒ BƠI? XỬ LÝ NƯỚC… TẤT CẢ NHỮNG KHÓ KHĂN TRỞ NGẠI ĐÓ ĐÃ CÓ TRUNG TÂM THỂ THAO HƯƠNG NGUYÊN SPORTS SẼ XỬ LÝ VẤN ĐỀ CHO BẠN.

Sự nguy hiểm của clo trong hồ bơi đã được báo cáo rộng rãi. Sau đây chúng ta cùng điểm qua những nguy hiểm này.

do-nguy-hiem-cua-clo-trong-ho-boi

Tầm quan trọng của clo 

Đầu tiên, đây là lý do tại sao nhiều người sử dụng clo trong hồ bơi:

 • Clo giúp giết chết vi khuẩn rất nhanh và dễ dàng.
 • Nó giết chết tảo ở nồng độ cồn cao.
 • Clo phá vỡ các loại dầu, nước thơm và vảy da, thường được gọi là “chất thải”.

Nguy cơ của clo trong bể bơi 

Dưới đây chúng ta cùng điểm qua 3 nguy cơ của clo trong hồ bơi.

Chất gây kích ứng da

Tất cả chúng ta đều biết cảm giác hoá chất của hồ bơi là gì kh bơi. Mắt mờ, mùi clo,…Theo các phân tích từ chuyên gia thì nước clo gây kích ứng da. Nó thậm chí còn có thể bị phát da như bệnh chàm.

Điều này là do nước clo có khả năng tiêu diệt axit béo không bão hoà và vitamin E. Được lưu giữ tự nhiên trong cơ thể, đồng thời, tạo ra độc tố tạo ra các gốc tự do. Nếu bạn nhận thấy rằng làn da đang ngày càng bị kích thích bởi clo sau mỗi lần bơi. Hãy xem xét xem xét bổ xung chế độ ăn uống lành mạnh để bổ xung. Một số bác sĩ khuyên nên bổ sung nó với một số axit béo thiết yếu, như dầu hạt lanh và vitamin E. Ngoài ra, cùng với bệnh chàm, clo cũng được chứng minh làm nặng thêm các tình trạng da hiện có như mụn trứng cá, bệnh vẩy nến bã nhờn.

Hợp chất gọi là Trihalomethanes 

Hơn nữa, các hoá chất này còn được gọi là organochloride, ngoài việc được lưu trữ trong sữa mẹ. Đã được tìm thấy trong các chất lỏng khác trong cơ thể. Cụ thế là máu và tinh dịch. Kết quả có thể cực kỳ có hại vì organochloride có thể gây đột biến DNA, ức chế chức năng miễn dịch của cơ thể và cản trở sự phát triển của tế bào.

Triahalomethames là gì và tại sao chúng nên quan trọng với bạn? Đối với người mới bắt đầu, trihalomethanes là chất gây ung thư do sự kết hợp của clo và các hợp chất hữu cơ trong nước. Các hoá chất này không phân huỷ tốt và thường được lưu trữ trong các mô mỡ của cơ thể.

Thoạt nhìn, điều có vẻ không tệ lắm, nhưng khi bạn nghĩ rằng một số “mô mỡ” đó bao gồm vú và bằng cánh mở rộng, sửa mẹ. Bắt đầu tại sao một số người ngày càng quan tâm.

Mối quan tâm về sức khoẻ khác 

Thật không may, danh sách các mối nguy hiểm của hồ bơi clo hoá tiếp tục. Clo đặc biệt là ở trẻ em thường xuyên bị clo hoá, cũng đã được ghi nhận là một yếu tố làm nặng thêm bệnh hen suyễn. Một số nghiên cứu cũng đã liên kết clo và sản phẩm phụ clo:

 • Khối u ác tính
 • Tác động đến ruột
 • Uy thư bàng quang
 • Ung thư vú

Ngoài ra, các nhà khoa học đang khám phá mối liên hệ giữa nước máy được khử trùng bằng clo và các bất thường về tim bẩm sinh.

Các vấn đề chính 

Dưới đây là một số sự thật quan trọng để bạn xem xét, vì nó có thể giúp bạn quyết định xem clo có phải là lựa chọn phù hợp cho bạn và gia đình không:

 • Vận động viên bơi lội hấp thụ mức clo độc hại trong quá trình tập luyện.
 • Mặc dù sự hấp thụ độc tố lớn hơn xảy ra qua da so với khí thở, nhưng chỉ riêng hành động thở là đủ. Ít nhất là ở một số người bơi, gây ra tình trạng siêu nhạy cảm và hen suyễn.
 • Trẻ em hít nhiều không khi trên một đơn vị lượng cơ thể hơn người lớn. Do đó, trẻ hập thụ một lượng độc tố lớn hơn, nói một cách tương đối, so với người bơi lớn tuổi.
 • Thật đáng ngạc nhiên, trong các hồ bơi nhiều clo, men răng có thể bị xói mòn do mức độ axit tăng lên.

Những lời khuyên về an toàn

Trong khi nguy cơ được báo cáo của clo trong bể bơi là đáng sợ, có là một vài điều bạn có thể làm để giữ cho bạn và mọi người an toàn.

 • Đừng quá dùng nhiều clo trong hồ bơi: Đăng sau điều này rất dễ thấy, clo giết chết vi khuẩn, vì vậy nhiều clo có thể giữ an toàn hơn. Clo là một thứ khá mạnh, do đó, việc tuân thủ lượng khuyến nghị sẽ giúp giảm nguy cơ gây hại cho sức khoẻ.
 • Mua một lựa chọn thay thế: Có những lựa chọn thay thế cho clo để làm sạch hồ bơi. Nó có thể là giá trị thời gian để kiểm tra chúng bằng cách ghé thăm của hàng hồ bơi địa phương hoặc thực hiện một nghiên cứu nhỏ trực tuyến.
 • Hạn chế thời gian trong nước: Điều này có thể khó thực hiện, đặc biệt là nếu bạn đang đào tạo chuyên nghiệp cho một cuộc thi hoặc tương tự. Nhưng trước những rủi ro về sức khoẻ, đó là điều đáng để xem xét. Nếu bạn phải dành nhiều thời gian trong một hồ bơi, thì hãy suy nghĩ về việc thêm các axit béo thiết yếu đã đề cập trước đó vào chế độ ăn uống của bạn.

Nguy hiểm của clo hồ bơi 

Bất cứ ai sở hữu hoặc bơi trong bể bơi nên nhận thức được sự nguy hiểm của clo hồ bơi.

Nguy cơ tiềm ẩn của clo hồ bơi 

Clo được sử dụng để giữ cho bể bơi không có vi khuẩn và các chất có hại khác để nước an toàn cho việc bơi lội. Tuy nhiên, clo hồ bơi không phải là không có rủi ro của nó. Như với tất cả các hoá chất gia dụng, cần phải tuân theo các quy trình thích hợp khi lưu trữ và sử dụng clo để tránh một số vấn đề an toàn.

Sử dụng theo chỉ dẫn

Nguyên tắc an toàn đầu tiên đối với clo và tất cả các hoá chất gia dụng là tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất để sử dụng và bảo quản an toàn. Thực tế là clo là một hoá chất phổ biến không có nghĩa là nó không nguy hiểm khi sử dụng không dúng cách. Thực tế clo là chất độc, dễ cháy và ăn mòn. Khi được lưu trữ và sử dụng đúng cách, nó có thể phục vụ chức năng giữ nước trong bể bơi bạn sạch sẽ. Được sử dụng không đúng cách, clo có nguy cơ nghiêm trọng về bẹnh tật, thương tích, cháy nổ.

Mẹo sử dụng clo cụ thể

Khi sử dụng clo, bạn nên hạn chế:

 • Hít thở khói clo
 • Chạm vào chất bằng tay không
 • Trộn clo với bất kỳ hoá chất nào khác
 • Trộn các dạng clo khác nhau với nhau
 • Tiệu thụ hoặc ăn clo

Mẹo lưu trữ clo 

 • Hãu chắc chắn rằng clo được cất giữ ngoài tầm tay với trẻ em
 • Tuân thủ đúng hướng dẫn phòng chống cháy nổ
 • Lưu ý rằng những lời khuyên này áp dụng cho tất cả các hoá chất gia dụng
 • Thực hiện theo đề xuất của nhà sản xuất để lưu trữ safet mà không thất bại
 • Đảm bảo rằng vật nuôi không thể tiếp xúc clo được cất giữ
 • Giữ clo tránh xa bất kỳ chất nào khác dễ cháy
 • Không loại bỏ clo từ thùng chứa ban đầu của nó để cất giữ
 • Giữ số điện thoại kiểm soát chất độc để tiện dùng

Duy trì mức độ pH nước thích hợp 

Lý do chính cho việc sử dụng clo trong hồ bơi là để giữ cho nước không có vi khuẩn và các sinh vật khác giữ cho nước không có vi khuẩn và các sinh vật khác có thể gây rủi ro cho sức khoẻ của con người. Tuy nhiên, chỉ cần đặt clo vào bể bơi là không đủ để đảm bảo rằng nước an toàn cho việc bơi lội. Nếu bnaj có một bể bơi được xử lý bằng clo, bạn phải chắc chắn rằng mức độ pH không được duy trì đúng cách, vi khuẩn có hại có thể tồn tại ngay cả trong nước đã được xử lý bằng clo.

Nguy hiểm của phơi nhiễm clo hồ bơi 

Một số nguy cơ của việc tiếp xúc với clo trong bể bơi bao gồm:

 • Cho độc tố được hấp thụ qua da
 • Có thể gây kích ứng da và kích hoạt phát ban, bao gồm cả bệnh chàm
 • Có thể kịch hoạt hoặc làm nặng thêm nhiều vấn đề về phế quản, bao gồm hen suyễn
 • Có thể hiện liên quan giữa phơi nhiễm clo và một số loại ung thư
 • Có tác dụng tẩy trắng trên quần áo và tóc
 • Có thể gây bỏng, ngứa mắt

Các lựa chọn thay thế cho hồ bơi clo 

Có những chất thay thế tự nhiên, không có hoá chất cho clo hồ bơi. Nếu bạn không thoải mái lưu trữ clo trên tài sản của mình hoặc bạn muốn tránh xử lý hồ bơi của bạn rằng hoá chất. Có thể muốn xem xét một trong những lựa chọn thay thể được liệt kê dưới đây.

Không chứa clo 

Viên nang ion hoá miễn phí clo có thể cung cấp phương pháp điều trị hồ bơi không có hoá chất. Sản phẩm này giúp loại bỏ vi khuẩn, tảo, và các sinh vật khác gây nguy hiểm cho con người khỏi nước bể bơi. Sản phẩm rất dễ sử dụng. Đơn giản chỉ cần thả một viên nang Genie màu xanh vào skimmer hồ bơi. Và quá trình ion hoá sẽ giải quyết phần còn lại. Mất khoảng hai tuần để quá trình hoạt động ban đầu. Để giữ cho hồ bơi sạch sẽ và an toàn cho việc bơi lội, viên nang sẽ phải được thay thế mỗi năm một lần.

Màu xanh nguyên sơ

Pristine : Sản phẩm này bảo vệ nước hồ bơi khỏi tảo và vi khuẩn mà không cần sử dụng clo. Nó không tẩy trắng và an toàn để lưu trữ hơn clo. Nước an toàn để bơi ngay sau khi xử lý và không cần xét nghiệm nước hàng ngày.

Clo hay không clo?

Chỉ bạn mới có thể quyết định xem hệ thống bảo trì bể clo hay không clo phù hợp. Sử dụng hoá chất không phải là không có rủi ro. Các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên không có rủi ro giống như các đối tác hoá học của chúng. Nhưng có tranh luận về hiệu quả của chúng khi giữ nước không có vi khuẩn gây hại và các chất hữu cơ khác. Cho dù bạn chọn loại hệ thống bả trì hồ bơi nào. Bạn cần phải cẩn thận làm theo tất cả các hướng dẫn để sử dụng và cất giữ an toàn

TRUNG TÂM THỂ THAO HƯƠNG NGUYÊN SPORTS CHUYÊN CUNG CẤP NGUỒN NHÂN SỰ CỨU HỘ – NHÂN SỰ QUẢN LÝ VẬN HÀNH HỒ BƠI – HUẤN LUYỆN VIÊN BƠI CHUYÊN NGHIỆP – AN TOÀN, TIẾT KIỆM, CHẤT LƯỢNG

HOTLINE: 0938.562.809 – 0937.399.640

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *