Có mặt từ hồ bơi Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM từ khá sớm, chị Nguyễn Thy Lan Ngọc, mẹ bé Bảo (lớp 2) đi quanh hồ xem con học bơi không rời một bước. Theo chị, việc bơi lội bây giờ phải đặt vào lịch trình cuộc sống của con. Phụ huynh xem đây như một kỹ năng sống còn của trẻ, vì nguy cơ rình rập từ chết đuối càng ngày càng nguy hiểm khó lường.

“Từ trước đến nay con trai tôi không thích bơi lội nên phải thuyết phục và giải thích cho bé hiểu học bơi quan trọng với mình như thế nào bé mới lắng nghe. Bên cạnh đó, bé Bảo còn được các thầy giáo ở Trung tâm Thể dục thể thao (TT TDTT) quận 1 hướng dẫn, tư vấn tại nhà về tầm quan trọng của bơi lội, tạo cho bé hứng thú nên giờ bé rất khoái bơi” – chị Ngọc nói.

Đến từng khu phố vận động

UBND quận 1 có chương trình dạy bơi miễn phí đã nhiều năm nay và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía phụ huynh. Chương trình này nhằm tạo điều kiện cho học sinh có môi trường vui chơi dịp hè đồng thời tránh cho trẻ gặp tai nạn đuối nước.

Theo ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc TT TDTT quận 1, Trưởng ban tổ chức chương trình dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn quận, cho biết các cán bộ của trung tâm đến từng phường, từng khu phố vận động, hướng dẫn cho người dân biết về tầm quan trọng của bơi lội và hoạt động dạy bơi miễn phí tại trung tâm. Sau đó lập danh sách số lượng học viên đưa về, tùy vào số lượng học viên mà các thầy giáo tiến hành cho các bé kiểm tra khả năng ban đầu sau đó chia lớp.

Lo ngại số lượng quá đông dẫn đến thể tích hồ bơi không đảm bảo, TT đã chủ động chia ca bơi theo giờ các ngày từ thứ Ba đến thứ Sáu trong tuần. Mỗi phường sẽ tập trung vào một giờ khác nhau, thời gian luyện tập bình thường là 60 phút/buổi. Các bé được học bơi ngay tại hồ bơi Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1. Độ tuổi được giới hạn cho học sinh từ bảy đến 15 tuổi.

Mang xe đưa đón, dạy bơi miễn phí cho trẻ - ảnh 1

Để phòng tránh đuối nước, quận 1 (TP.HCM) đã tổ chức dạy bơi miễn phí cho trẻ em. Ảnh: HP

Đưa rước tận nhà – đưa đón trẻ học bơi tận nhà

Việc đi lại học bơi cho các bé được đảm bảo bằng hình thức đưa đón tận nơi. Đến giờ học, trung tâm sẽ đưa xe đến từng phường đón các bé đi học, tan học sẽ đưa về tận nhà. Trong quá trình học bơi, giáo viên được phân bổ khắp khu vực hồ đảm bảo an toàn cho học viên. “Trung tâm chúng tôi cử luôn hai phó giám đốc xuống trực tiếp hồ bơi huấn luyện, giám sát, kiểm tra lớp học, để không có chuyện gì xảy ra” – ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc trung tâm, nói.đưa đón trẻ học bơi tận nhà

“Chuyện học bơi không phải là chuyện nay hay mai là có thể bơi được, vì vậy ngoài khóa hè này, các bé nào vẫn chưa biết bơi trung tâm vẫn tạo điều kiện học miễn phí vào thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần. Chúng tôi đang cố gắng hướng đến 100% trẻ tiểu học biết bơi trong thời gian tới nên ngoài kế hoạch bơi hè, chúng tôi phối hợp với nhiều trường tiểu học đưa môn bơi vào chương trình giảng dạy. Hy vọng trong thời gian tới, phổ cập bơi được mở rộng hơn và sẽ không còn những tin tức, hình ảnh liên quan đến đuối nước trên địa bàn TP” – ông Tuấn cho biết.

TRUNG TÂM THỂ THAO HƯƠNG NGUYÊN SPORTS – TOP 1 TRUNG TÂM DẠY BƠI KÈM RIÊNG TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Tự hào là 1 trong những công ty cung cấp nguồn nhân lực trong ngành thể dục thể thao trong Tphcm đặc biệt là huấn luận viên dạy bơi, chúng tôi luôn có những đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp cung cấp cho trường học và đoàn thể công ty có nhu cầu học các môn thể thao theo nhóm hoặc cá nhân.

 • Công ty chúng tôi cung cấp giáo viên dạy các môn thể dục thể thao hiện có trên thị trường.
 • Dạy theo nhu cầu của từng các nhân, công ty và đoàn thể.
 • Các giáo viên đều tốt nghiệp các trường ĐH TDTT trong cả nước.
 • Giáo Viên hiện đang cộng tác trong các trường học cũng như các khách sạn 5 sao.
 • Giáo Viên sẽ đến khu vực gần nhà bạn để dạy.
 • Trung Tâm sẽ mang đến cho các bạn chất lượng giảng dạy và dịch vụ tốt nhất.
 • Theo yêu cầu của từng cá nhân và 1 số môn thể thao riêng biệt. chúng tôi sẽ cung ứng đôi ngũ Giáo viên dạy bơi người lớn và trẻ trên 3 tuổi khu vực nhà bạn để giảng dạy theo nhu cầu của từng học viên vì ngại di chuyển xa.
 • Các giáo viên sẽ di chuyển trong địa bàn Tphcm để giảng dạy cho bạn.
 • Đồng hành cùng học viên suốt khóa học.
 • Đối với trẻ em, giáo viên sẽ tư vấn cho quý Phụ huynh tình hình của các bé sau buổi học
 • Kết hợp cùng gia đình tìm ra những giải pháp tốt nhất
  =>> để phát triển thêm tính cách và năng khiếu của từng bé.
 • Được cấp giấy chứng nhận bơi sau khóa học do liên đoàn thể thao dưới nước Thành Phố cấp ( chi duy nhất trung tâm Hương Nguyên Sports cung cấp dịch vụ này )
Chứng Chỉ Bơi Do Liên Đoàn Thể Thao Dưới Nước Thành Phố cấp.