0938 562 809

CHỌN KIẾNG BƠI NHƯ THẾ NÀO?

ĐI BƠI CHỌN KÍNH THẾ NÀO?

Kiếng bơi l ( có độ ) là một dụng cụ rất quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả khi học bơi chuyên nghiệp và tránh được những tác động tiêu cực từ nước. Tuy nhiên nhiều người lại khá bất cẩn khi lựa chọn các loại kính dẫn đến nhiều sự cố khi bơi lội. Vì vậy để có thể cách chọn kiếng đi bơi tận dụng tối đa lợi ích mà kính bơi mang lại bạn nên lựa chọn cho mình một chiếc kính bơi thật phù hợp và chất lượng nhé.

Tầm quan trọng của kính bơi
Kính bơi là vật dụng quan trọng khi bơi lội

Có ba yếu tố thiết yếu mà bạn cần phải giải quyết khi chọn kính bơi:

1 – Rằng chúng phù hợp khi dưới nước

2 – Đó là sự thoải mái

3 – Rằng chúng có thể nhìn rõ  (chúng không bị mờ hoặc xước)

1. Kính bơi phù hợp với đối tượng sử dụng

Những chiếc kính bơi thi đấu thường có thiết kế bóng mượt hơn để giảm thiểu sự kéo dài trong nước. Kính ‘Thụy Điển’ là một sự lựa chọn thích hợp cho bơi bởi nó không bị vết hằn trên mặt hay vùng mắt đeo kính

Một lựa chọn cuối cùng là mặt nạ bơi có tầm nhìn rộng vì kích cỡ của chúng – đây là những cách thích hợp nhất cho trẻ em hoặc những người bơi trong nước mở.

Điều này được quyết định bởi con dấu của kính (không phải là dây đeo). Luôn luôn dùng kính bảo hộ trước khi mua và nếu bạn có ý định mua sắm trực tuyến thì nên  kiểm tra xem nhà bán lẻ có hoàn lại toàn bộ tiền nếu không phù hợp. Và tốt nhất thì bạn nên đến cửa hàng để xem, thử trực tiếp.

Kiểu dáng thông dụng nhất của kính có hình bầu dục và có một lớp đệm silicone. Khi bạn thử chúng, con dấu sẽ tạo ra một giây hút – bất cứ điều gì ít hơn và chúng sẽ để trong nước, bất cứ điều gì nhiều hơn nữa và chúng không cần thiết áp lực và áp lực quá nhiều.

Hãy cẩn thận  kiểm tra kính, đảm bảo không phải là quá rộng hoặc có thể bị rò rỉ nước nếu ta kéo quá rộng xung quanh các góc của mắt bạn.

2. Mức độ thoải mái kính bơi mang lại

Chọn kính bơi phù hợp với từng đối tượng
Chọn kính bơi tạo được sự thoải mái nhất cho người dùng

Nhiều kính bây giờ có dây đai phân cách tốt hơn để giữ chúng ở đúng vị trí – hãy tìm dây đeo phân tách nếu bạn có khả năng bơi nhanh hoặc nhanh chóng lui lại trong nước.

Kính bảo hộ của bạn có thể hơi chặt quanh mắt nhưng đoạn tiếp xúc sát vùng mũi thì càn ưu tiên sự thoải mái. Nhiều loại kính có ống ngắm có thể điều chỉnh nhưng nếu nó quá chặt hoặc cọ xát vào mũi thì bạn hãy thử một cặp kính khác. Kính bơi cách chọn kiếng đi bơi đeo quá chặt sẽ tạo áp lực vào những phần nhạy cảm của mắt.

3. Khả năng nhìn của kính bơi

Gần như tất cả kính bơi – bảo hộ đều có lớp phủ chống sương mù và bảo vệ tia cực tím. Tuy nhiên để đảm bảo các tiêu chuẩn và độ rõ ràng thì bạn vẫn nên có những bước kiểm tra cơ bản giữa kính với mắt

Và màu sắc của kính cũng vô cùng quan trọng. Sáu kiểu kính phổ biến nhất được các nhà sản xuất đưa ra như sau:

Rõ ràng – được thiết kế cho điều kiện ánh sáng thấp, u ám khi có yêu cầu hiển thị tối đa. Thích hợp cho sử dụng trong nhà.

Lilac – thiết kế cho độ tương phản tốt nhất cho các đối tượng trên nền xanh hoặc xanh. Thích hợp cho việc sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời.

Khói – được thiết kế để giảm sự truyền ánh sáng và giảm độ sáng tổng thể. Thích hợp cho bơi ngoài trời – hoàn hảo dưới ánh mặt trời.

Amber – được thiết kế để tăng tầm nhìn ở mức độ ánh sáng thấp và giảm độ chói ở mức độ ánh sáng cao. Thích hợp cho việc sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời.

Màu xanh – được thiết kế để cho phép mức độ ánh sáng vừa phải vào mắt nhưng vẫn bảo vệ khỏi ánh sáng chói trong điều kiện sáng. Thích hợp cho việc sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời.

Phủ gương – được thiết kế để làm giảm độ sáng và chói lóa với lớp phủ được nhân đôi áp dụng cho ống kính được tô màu. Thích hợp để sử dụng ngoài trời.

Đừng vội vàng lựa chọn một chiếc kính không phù hợp để rồi bạn phải hối hận khi bơi dưới nước mà quan tâm vào chất lượng kính bơi hơn, bạn sẽ thấy hiệu quả như thế nào khi học bơi. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm cho mình một loại kính ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *