0938 562 809

Đẩy mạnh phổ cập bơi và các kỹ năng chống đuối nước cho trẻ em và cộng đồng

Các vận động viên nhí hưởng ứng bơi và phòng chống đuối nước tại buổi lễ.
Các vận động viên nhí hưởng ứng bơi và phòng chống đuối nước tại buổi lễ.
Các vận động viên nhí hưởng ứng bơi và phòng chống đuối nước tại buổi lễ.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 30/11, tại CLB Bơi lặn Phú Thọ (Quận 11), UBND TPHCM và UBND Quận 11 đã phối hợp tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020 và tổng kết chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016-2020.

Trong năm 2020, Thành phố tiếp tục thực hiện chương trình phổ cập bơi nghiêm túc và có hệ thống, đạt 24/24 quận, huyện đều thực hiện chương trình với sự hỗ trợ chuyên môn từ Liên đoàn Thể thao dưới nước TPHCM. Thực hiện chủ trương chung của Thành phố, lãnh đạo Quận 11 luôn quan tâm lãnh chỉ đạo đẩy mạnh phổ cập bơi và các kỹ năng chống đuối nước cho trẻ em và cộng đồng trên địa bàn quận.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM Mai Bá Hùng nhấn mạnh: “Để đuối nước không còn là vấn nạn của xã hội, là nỗi đau của các gia đình, chúng ta cần tăng cường phổ cập bơi và các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước ở trẻ em và cộng đồng. Cũng như đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi và các kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Đây là trách nhiệm của các cấp, các ngành, của gia đình, nhà trường và toàn xã hội”.

Tại lễ phát động đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như biểu diễn đồng diễn bơi nghệ thuật dưới nước, bơi phát động của các vận động viên nhí, xem phim báo cáo minh họa về các hoạt động đẩy mạnh phong trào tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước 2019 của Thành phố, phát biểu phát động thi đua, tuyên dương khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc…

Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình cho biết thêm: Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020 là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước. Đồng thời phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện thể chất cho thiếu niên, nhi đồng. Qua đó, giảm thiểu tai nạn đuối nước trong cộng đồng, đặc biệt là trẻ em. Quận cũng đã phát động 16 phường tuyên truyền, tổ chức các lớp bơi và kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước tại các loại hình bể bơi hiện có; tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ chương trình bơi an toàn, phòng, chống tai nạn đuối nước cho cán bộ, giáo viên hướng dẫn ở cơ sở để triển khai chương trình đạt kết quả cao; đẩy mạnh phổ cập bơi và các kỹ năng chống đuối nước cho trẻ em và cộng đồng, tạo điều kiện cho phong trào bơi lội của quận ngày càng phát triển.

Dịp này, UBND TPHCM đã tặng bằng khen cho 18 tập thể, 6 cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân tập luyện thể thao và phòng chống đuối nước, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM tặng giấy khen cho 7 tập thể và 13 cá nhân có nhiều đóng góp thực hiện chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn TPHCM.

Ngay sau lễ phát động, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM đã tổ chức giải bơi lội học sinh Thành phố năm học 2020-2021 với sự tham gia của 667 học sinh đến từ 24 đội thể thao của 22 quận, huyện và 2 trường năng khiếu.

Theo Mỹ Hạnh

HƯƠNG NGUYÊN SPORTS CHUYÊN CUNG CẤP HUẤN LUYỆN VIÊN – CHƯƠNG TRÌNH PHỔ CẬP BƠI ( CÓ DẠY BƠI THEO CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH DÀNH CHO GIÁO DỤC SONG NGỮ) – CẤP CHỨNG CHỈ BƠI THEO YÊU CẦU

HOTLINE : 0938.562.809 – 0937.399.640

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *