0938 562 809

DẠY BƠI VẬT LÝ TRỊ LIỆU

Bơi trị liệu có nhiều lợi ích đối với trẻ mắc triệu chứng tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, đặc biệt là trẻ bãi não. Vì vậy, cứ vào mùa hè, Trung tâm dạy bơi Hương Nguyên chuyên dạy bơi vật lý trị liệu lại chú trọng, tăng cường nhân viên để kèm cặp, hướng dẫn môn bơi trị liệu cho trẻ.

Không chỉ có chương trình bơi đại trà theo lịch trình hàng tuần cho học sinh mỗi lớp mà Trung tâm dạy bơi Hương Nguyên còn áp dụng phương pháp thủy trị liệu cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ rất hiệu quả. Thủy trị liệu của Trung tâm dạy bơi Hương Nguyên hoạt động quanh năm, có hệ thống nước ấm nên trẻ tắm không sợ bị lạnh.

Thủy trị liệu được xem là một phương pháp điều trị kết hợp có hiệu quả trong toàn bộ chương trình phục hồi chức năng cho trẻ chậm phát triển, tự kỷ, bãi não…Thủy trị liệu là một trong những biện pháp của vật lý trị liệu – phục hồi chức năng dưới hình thức sử dụng lực tác động của nước để massage, điều hòa hệ thống tuần hoàn cho mạch máu, thần kinh của cơ thể, tạo cho bệnh nhân cảm giác sảng khoái, làm giảm sự gồng cứng ở trẻ bại não.

Với trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, bại não…tắm bể bơi được vận động ở dưới nước, kết hợp tác dụng của nước ấm và động tác tập. Do sức nổi của nước nâng đỡ thân mình, kháng lại tác dụng của trọng lực, cảm giác không sức nặng giúp cho trẻ cử động khớp và di chuyển được dễ dàng hơn ở trên cạn. Ngoài ra, sức ấm của nước cũng có tác dụng thư giãn, làm dịu sự co cứng nên cử động dễ dàng hơn. Tác động của sức nước sẽ tạo sự vận động mềm mại, giảm tình trạng gồng cứng cho trẻ. Đặc biệt, việc áp dụng các bài tập dưới nước hay còn gọi là thủy trị liệu là phương pháp điều trị hỗ trợ hiệu quả trong quá trình phục hồi chức năng cho trẻ bại não.

chuyên dạy bơi vật lý trị liệu

Nếu trẻ bại não được trị liệu bằng thủy trị liệu mỗi tuần 1- 2 lần, thời lượng từ 15 phút- 1h, tùy tùy theo trẻ bị gồng cứng nhiều hay ít sẽ giúp trẻ cải thiện đáng kể tình trạng vận động.

Tùy tình trạng từng trẻ mà kỹ thuật viên dùng thủy trị liệu ở bể bơi tĩnh hay bể bơi tạo sóng để trị liệu. Khi được tắm ở bể có tạo sóng, sẽ giúp trẻ làm chắc các cơ yếu mềm, tăng độ linh động của các khớp, tăng cường lưu thông dòng máu giúp trẻ tự kỷ bình tĩnh, củng cố hành vi, giúp chuyển đổi dễ dàng giữa các hoạt động, cải thiện thăng bằng và nhịp thở…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *