0938 562 809

DẠY BƠI VÀ GYM TẠI NHÀ

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc kết hợp tập gym và bơi lội? Nếu chưa từng nghĩ thì quả thật bạn đã bỏ qua một cặp đôi hoàn hảo trong việc rèn luyện sức khỏe và thể hình rồi. Hãy tham khảo ngay xem vì sao chúng ta nên kết hợp hai bộ môn này và lịch tập gym kết hợp bơi như thế nào là hợp lý nhé. HUẤN LUYỆN VIÊN BƠI VÀ GYM

HUẤN LUYỆN VIÊN BƠI VÀ GYM – DẠY BƠI VÀ GYM TẠI NHÀ

1. Vì sao nên dạy gym và bơi lội kết hợp?

Đối với việc tập luyện để có thể hình đẹp cũng như một sức khỏe tốt, chúng ta vẫn thường nhận được lời khuyên là nên kết hợp nhiều môn thể thao. Điều này không chỉ giúp cơ thể phát triển toàn diện mà còn giúp chúng ta trở nên linh hoạt hơn. Đương nhiên, tập gym và bơi lội được coi là một sự kết hợp hoàn hảo, có thể dễ dàng tập thể dục tại nhà và khá nhiều người đã lựa chọn bộ đôi này. Vì sao?

 •  Tập gym và bơi lội bổ trợ cho nhau: Chúng ta đều biết rằng gym là bộ môn tốt nhất để rèn luyện và xây dựng cơ bắp, còn bơi lội giúp cơ bắp săn chắc, linh hoạt và sức khỏe dẻo dai hơn. Vừa hay, công dụng của hai bộ môn này bổ trợ cho nhau cực kỳ tốt. Bơi lội giúp tăng cường sức khỏe để việc tập gym xây dựng cơ bắp được thuận lợi hơn, chúng cũng khá nhẹ nhàng và thích hợp để bạn thư giãn sau khi tập nặng. Ngược lại, tập gym sẽ giúp bạn định hình cơ bắp cũng như đường nét cơ thể, xây dựng lên thể hình đẹp mà bộ môn bơi lội không làm được.
 •  Rèn luyện sức khỏe một cách toàn diện: Dù tập gym hay bơi lội thường xuyên cũng đều có những lợi ích riêng cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc tập gym và bơi lội sẽ giúp sức khỏe được tác động toàn diện hơn. Bạn có thể coi bơi lội như một bài tập Cardio thú vị và mới mẻ thay thế cho các bài tập tương tự tại phòng gym. Ngược lại, tập gym là bộ môn tốt nhất để rèn luyện thể hình cũng như tăng cường sức mạnh. Nhờ sự kết hợp này, bạn sẽ rèn luyện sức khỏe tim mạch, hệ hô hấp, giảm cân, tăng cơ…và cho cơ thể một sức khỏe toàn diện từ trong ra ngoài.
 •  Bơi lội đánh thức cơ thể còn gym giúp cơ thể phát triển: So với gym, bơi lội là một bộ môn tương đối nhẹ nhàng và rất thích hợp để tập luyện vào buổi sáng nhằm đánh thức toàn bộ cơ thể. Bắt đầu ngày mới với bơi lội là cách tốt nhất để giúp hệ xương, cơ bắp, các cơ quan như tim, phổi khởi động. Đó cũng là hình thức khởi động tuyệt vời giúp bạn tập gym thuận lợi hơn, đặc biệt là với bài tập nặng.

2. Gợi ý lịch dạy gym kết hợp bơi lội

Thực tế thì lịch tập gym kết hợp bơi lội không có gì phức tạp. Nếu bạn đã có một lịch tập gym cố định từ 3-4 buổi/tuần thì bạn nên thêm một buổi tập bơi vào những ngày còn lại. Việc tập luyện xen kẽ như vậy giúp cơ bắp của bạn được thư giãn và nghỉ ngơi sau khi tập tạ. Chú ý mỗi buổi tập bơi nên thực hiện ít nhất 30 phút để có được hiệu quả cao nhất.

Còn với những bạn có lịch tập gym từ 5-6 buổi/tuần thì tốt nhất bạn nên thực hiện bơi vào buổi sáng và tập gym vào buổi chiều. Đây là một lịch tập gym kết hợp bơi tối ưu giúp bạn vừa có một cơ bắp to khỏe đồng thời vẫn giữa được sự linh hoạt cần thiết nhờ bơi

3. Những chú ý cần biết khi dạy gym và bơi lội kết hợp 

Mặc dù có lịch tập gym kết hợp bơi là rất tốt tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng mà vẫn cần chú ý những điều sau đây:

 •  Không nên tập bơi ngay sau khi tập gym: Khi vừa tập gym xong, cơ bắp của bạn đang rất mệt mỏi và cần nghỉ ngơi, do vậy, bạn không nên bơi lội ngay lúc này để tránh mất sức thêm. Bơi lội và tập gym tốt nhất không nên thực hiện liên tiếp cùng lúc. Bạn có thể phân lịch tập gym kết hợp bơi như đã được gợi ý bên trên để đảm bảo sức khỏe cũng như hiệu quả luyện tập.
 •  Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng: Dù bạn tập gym và bơi lội thường xuyên nhưng vẫn sẽ không đạt được mục tiêu như mong muốn nếu bỏ qua chế độ dinh dưỡng. Dù muốn tăng cân hay giảm cân, xây dựng cơ bắp hay tăng cường sức mạnh, việc tập luyện cũng chỉ là phương tiện còn dinh dưỡng mới là nguyên liệu chính giúp bạn thực hiện điều đó.
 •  Để thời gian cho cơ bắp nghỉ ngơi: Cơ bắp cũng tương tự như các cơ quan khác trong cơ thể, chính vì vậy chúng cũng cần thời gian nghỉ ngơi và phục hồi. Do đó, dù tập gym và bơi lội hay kết hợp thêm bất kỳ môn thể thao nào khác, bạn cũng nên để cơ bắp cũng như toàn cơ thể có thời gian nghỉ ngơi. Đừng lạm dụng việc tập luyện vì có thể gây ra những tác dụng ngược không mong muốn.

Có thể thấy, tập gym và bơi lội là một bộ đôi hoàn hảo mà bạn nên tham khảo để thêm vào trong lịch tập luyện của mình. Nếu tập đúng và điều độ, sự kết hợp này sẽ giúp bạn có được một cơ thể cân đối, săn chắc, khỏe mạnh nhưng vẫn không kém phần linh hoạt, dẻo dai. Ngoài bơi lội, bạn cũng có thể tập thêm bộ môn đạp xe với xe đạp tập hoặc chạy bộ trên máy chạy bộ tại nhà, chúng đều là những bài tập Cardio cực kỳ tốt cho sức khỏe. Với những thông tin này, mong rằng bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích để rèn luyện cho mình một sức khỏe như ý.

Thông tin và nội dung khóa dạy bơi và gym cùng huấn luyện viên tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Cam kết 100% BIẾT BƠI ngay sau khóa học
 • Hoàn trả lại 100% học phí nếu như khách hàng cảm thấy không hài lòng
 • 1 kèm 1 với với huấn luyện viên
 • Mỗi buổi học 60 phút (có thể hơn tùy thuộc vào khả năng của mỗi học viên)
 • Khóa học không giới hạn về kiểu bơi
 • Thời gian và địa điểm học bơi là do bạn chọn
 • Thời gian học tối thiểu là 12 buổi
 • Giáo viên luôn đồng hành cùng sự phát  triển của học viên
 • Không bao giờ là quá muộn để học bơi
 • Nếu không thể bay như chim thì hãy bơi như cá
 • Học bơi an toàn vui vẻ tiết kiệm cùng trung tâm thể thao Hương Nguyên Sports
 • Được cấp giấy chứng nhận bơi sau khóa học do liên đoàn thể thao dưới nước Thành Phố cấp ( chi duy nhất trung tâm Hương Nguyên Sports cung cấp dịch vụ này )
Chứng Chỉ Bơi Do Liên Đoàn Thể Thao Dưới Nước Thành Phố cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *