0938 562 809

Dạy Bơi Sinh Tồn Mỹ cho các bé từ 4 tháng đến 12 tuổi

BƠI thường được hiểu là một môn thể thao, giải trí cho trẻ và gia đình trong dịp hè. Tuy nhiên, chúng ta sống xung quanh các môi trường nước như ao, hồ, sông, suối, biển và hàng tỷ bể bơi nhân tạo. Trẻ em rất hiếu động và có xu hướng tìm tới các nơi có nguồn nước, chỉ cần vài giây sơ suất của bố mẹ, trẻ hoàn toàn có thể gặp nguy hiểm. Chính vì vậy, việc trang bị cho trẻ các kỹ năng tự bảo vệ cơ thể trong môi trường nước là một việc đặc biệt cần thiết và khả thi ngay từ khi trẻ được 4 tháng tuổi – giai đoạn trẻ bắt đầu hình thành ý thức về môi trường xung quanh. 

Chương trình luyện tập cho trẻ các kỹ năng an toàn đã được chú trọng tại các nước phát triển, đặc biệt là Mỹ, Anh, Singapore và thường được biết đến như một chương trình học BƠI SINH TỒN.

 

Lớp bơi sinh tồn cho trẻ từ 04 tháng đến 12 tuổi và người lớn

 

Trẻ sẽ được dạy bơi sinh tồn như thế nào

Mục đích quan trọng nhất của khóa học là các kỹ năng giữ cơ thể an toàn trong môi trường nước. Khóa học sẽ không chỉ là một khóa học bơi đơn thuần dạy trẻ cách nổi và các kiểu bơi. Thay vào đó, trẻ sẽ được dạy các kỹ năng giúp tự bảo vệ cơ thể ngay khi gặp phải các tình huống bất lợi khi bơi hoặc khi bất ngờ rơi xuống nước như thả nổi, giữ đầu phía trên mặt nước và hít thở một cách bình tĩnh mà không bị ảnh hưởng vào độ sâu của nước

Trẻ được học kỹ năng Bơi sinh tồn – An toàn dưới nước

Trong thời gian đầu, trẻ sẽ học cách xoay người từ tư thế úp mặt sang tư thế nổi ngửa và hít thở tự nhiên. Nếu trẻ rơi xuống nước mà biết xoay người úp lưng và ngửa mặt lên trên mặt nước là đã có thể tự bảo vệ cơ thể. Sau khi thành thạo kỹ năng này, trẻ sẽ tiếp tục được hướng dẫn các kỹ thuật bơi khác giúp trẻ an toàn và chủ động bơi về phía thành bể nhanh hơn.

 

 

Dạy bơi sinh tồn Mỹ như thế nào

CẤP ĐỘ 1-2 dành riêng cho trẻ từ 4 tháng đến 12 tuổi, lớp học này có sự tham gia của trẻ và bố mẹ giúp trẻ thích ứng với môi trường nước, thực hành các kỹ năng hít thở, lặn an toàn và thiết lập các ranh giới an toàn cho trẻ khi ở gần môi trường nước.

CẤP ĐỘ 3, lớp học bơi cơ bản cho trẻ trên 3 tuổi chú trọng vào sự thoải mái khi ở trong môi trường nước. Khóa học này sẽ hướng dẫn trẻ quay về phía thành bể, xoay lật người, nổi ngửa trong môi trường nước, kiểm soát nhịp thở, bơi ngửa chân ếch, đạp chân & quạt tay kiểu bơi sải và lặn cơ bản có kính, có trợ giúp.

CẤP ĐỘ 4-6 là các lớp học dành cho trẻ đã có các kỹ năng bơi cơ bản. Các khóa học này sẽ hướng đến mục tiêu giúp cho trẻ có thể tự kiểm soát và bơi độc lập trong môi trường nước.

CẤP ĐỘ 7-8 là các cấp độ kết hợp việc thực hiện các kỹ thuật bơi an toàn, rèn luyện thể lực, tốc độ và khả năng phối hợp trong 4 kiểu bơi cạnh tranh và bơi nghiêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *