0938 562 809

DẠY BƠI BÉ NHÁT NƯỚC, SỢ NƯỚC

 DẠY BƠI CHO BÉ NHÁT NƯỚC, SỢ NƯỚC 

Hiện nay, các bậc phụ đã dần hiểu được tầm quan trọng của bơi lội cho trẻ và cũng mong muốn cho con mình học bơi từ sớm. Việc dạy bơi cho trẻ nhỏ hiện nay được phổ biến rất nhiều nhưng lại gặp rất nhiều bất cập như số lượng học viên đông, giáo viên dạy bơi thiếu kinh nghiệm…, Trung Tâm Dạy Bơi Kèm Riêng HƯƠNG NGUYÊN SPORTS  xin chia sẻ một số kiến thức trong việc dạy bơi cho bé sợ nước, nhát nước để các HLV dạy bơi hoặc quý phụ huynh có thể tự hướng dẫn cho con trẻ, chúng tôi đã thành công với những giáo án này trên rất nhiều đối tượng trẻ nhát nước sợ nước trong bài dạy làm quen nước.

Trẻ nhỏ mắc chứng sợ nước, nhát nước  ở độ tuổi nào?

Chẳng phải là hiếm khi con trẻ nhát nước, sợ nước, đây là vấn đề thường thấy ở hầu hết các bé nhỏ khi bắt đầu đến với bơi lội, thậm chí là người lớn, một số trường hợp do ảnh hưởng tâm lý của một tai nạn về nước nào đó trong quá khứ.

Đối với trẻ sơ sinh:

bản năng bơi lội đã tự có sẵn khi còn trong bụng mẹ. Nếu cho bé học bơi, bạn chỉ cần thả trẻ xuống hồ bơi cùng bạn. Thường độ tuổi sơ sinh khó có thể dạy bé bơi được vì phải đáp ứng điều kiện hồ bơi thật sạch, ít hóa chất và nhiệt độ nước không quá lạnh khi cho trẻ sơ sinh bơi.

Đối với trẻ mẫu giáo:

Hầu hết trẻ ở độ tuổi từ 4 đến 7 tuổi thường sợ và nhát nước vì kỹ năng bơi lội đã hoàn toàn mất đi, và chỉ một lần bị sặc nước thôi sẽ khiến trẻ hoảng sợ và nhút nhát, đôi khi dưới lực tác động của nước thôi cũng đủ để trẻ hoảng hốt và tránh xa với bơi lội chỉ thích chơi ở hồ nước cạn.

Điều lưu ý khi dạy bơi cho trẻ sợ nước, nhát nước cần nắm rõ

Quá trình làm quen nước đối với trẻ sợ nước nhát nước không phải một sớm chiều, đòi hỏi phụ huynh hoặc HLV dạy bơi phải kiên nhẫn để tránh mắc phải những sai lầm sau:

Gây choáng và hoảng sợ cho trẻ

Nhiều phụ huynh có suy nghĩ đơn giản, cứ dận đầu cho nó uống nước vài lần là hết sợ nhát nước, huấn luyện viên sẽ rất hoan nghênh tinh thần này nhưng điều này là cực kỳ tai hại. Chúng tôi đảm bảo rằng, trẻ sẽ khóc thét lên hoảng loạn và chẳng bao giờ muốn bước ra hồ bơi thêm lần nào nữa.

Đánh mất niềm tin ở trẻ

Người hướng dẫn phải tao được sự an toàn và lòng tin ở trẻ, không cố ép lừa gạt trong quá trình học bơi thay vào đó hãy động viên và chơi đùa với trẻ để trẻ có thể làm quen dần và thích thú với việc học bơi.

Thiếu dụng cụ hỗ trợ

Trang bị phao tay, phao lưng hoặc áo phao, kính bơi sáng màu khi dẫn trẻ xuống hồ. Mang cho trẻ những món đồ chơi trẻ thích để kích thích trẻ chơi nhiều hơn trong nước.

Chương trình dạy bơi trẻ nhát nước sợ nước với những trò chơi thích thú

 • Nếu là trẻ nhỏ dưới 3 tuổi: Bước đầu tiên, để phụ huynh ôm xát trẻ xuống nước bước nhẹ nhàng lui tới trong tư thế mặt đối mặt, biểu cảm thân thiện cùng những lời nói động viên để trấn an tinh thần cho trẻ. dùng tay khoát nhẹ nước lên đầu và mặt trẻ.
 • Đến khi bé làm quen cơ thể khi ở trong nước, dùng hai tay xách dưới cánh tay (ôm nách bé) đưa ra xa và hạ trọng tâm cơ thể trẻ nằm nghiên xuống rồi tiếp tục di chuyển tới lui cho cơ thể trẻ lướt đi trên nước.
 • Cá sấu thổi bong bóng: Đứng ở góc hồ cạn mực nước ngang ngực bé hoặc bế trẻ ở tư thế trên cùng chơi thực hiện trò cá sấu thổi bong bóng trên mặt nước “ Há miệng con cá sấu to thật to lên nào, hít một hơi thật sâu, rồi ngậm miệng cá sấu lại thổi phù thật nhiều bong bóng trên mặt nước” Lập đi lặp lại nhiều lần khuyến khích trẻ thổi lâu dần.
 • Hụp mặt nhìn xuống nước: Bước này cực kỳ quan trọng bạn nhé, đeo kính bơi hoặc một chiếc kính lặn trong suốt có chụp phần mũi của trẻ lại và cùng nhau chơi trò đếm ngón tay nào “ Đặt bàn tay dưới mặt nước gần xát mặt trẻ và để trẻ chơi trò thổi bong bóng, kết thúc quá trình thổi bóng nước khi đưa ra đủ hai ngón tay, sau đó 3 ngón tay, 4 ngón tay, và 5 ngón tay để cho bé thổi bóng lâu dần và trẻ mở mắt quan sát bàn tay bạn dưới nước.
 • Lặn tìm kho báu: Để trẻ không còn nhát nước sợ nước khi bơ thì việc mở mắt quan sát dưới nước rất quan trọng khiến trẻ sẽ trở nên tự tin hơn, hãy chuyển qua trò chơi lặn tìm kho báu bằng cách để một số đồ chơi dưới nước trong tầm với của trẻ, cùng trẻ hụp thổi bong bóng và nhặt từng kho báu.

Trẻ sẽ rất thích thú với trò chơi tìm kho báu này, hãy chơi cùng trẻ ở mức độ sâu dần và lâu dần đến khi trẻ thuần thục.

 • Nhảy nước: Kết hợp với trò chơi lặn tìm kho báu chính là bước nhảy nước, cho trẻ ngồi trên bờ và nhảy xuống chỗ nước cạn, dùng tay đón lấy trẻ khi trẻ vừa rơi xuống, tránh để trẻ sặc nước. Đến khi trẻ thực hiện thuần thục, thì để trẻ ở tư thế đứng và nhảy xuống. Tiếp tục với mực nước sâu dần và để trẻ hụp sâu dần khi đón.

Thông tin và nội dung khóa dạy học bơi cho bé nhát nước, sợ nước tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Cam kết 100% BIẾT BƠI ngay sau khóa học
 • Hoàn trả lại 100% học phí nếu như khách hàng cảm thấy không hài lòng
 • 1 kèm 1 với với huấn luyện viên
 • Mỗi buổi học 60 phút (có thể hơn tùy thuộc vào khả năng của mỗi học viên)
 • Khóa học không giới hạn về kiểu bơi
 • Thời gian và địa điểm học bơi là do bạn chọn
 • Thời gian học tối thiểu là 12 buổi
 • Giáo viên luôn đồng hành cùng sự phát  triển của học viên
 • Không bao giờ là quá muộn để học bơi
 • Nếu không thể bay như chim thì hãy bơi như cá
 • Học bơi an toàn vui vẻ tiết kiệm cùng trung tâm thể thao Hương Nguyên Sports
 • Được cấp giấy chứng nhận bơi sau khóa học do liên đoàn thể thao dưới nước Thành Phố cấp ( chi duy nhất trung tâm Hương Nguyên Sports cung cấp dịch vụ này )
Chứng Chỉ Bơi Do Liên Đoàn Thể Thao Dưới Nước Thành Phố cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *