0938 562 809

ĐÀO TẠO, TẬP HUẤN, HUẤN LUYỆN BƠI VŨ TRANG, BƠI THỰC DỤNG, BƠI CỨU HỘ CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN

Bơi ếch ngửa

Là kiểu bơi ếch ở tư thế nằm ngửa, mặt nhô lên khỏi mặt nước. Chân gần giống trong bơi ếch, chủ yếu là co đạp cẳng chân. Hai tay cùng lúc quạt nước từ phía trước đầu, chủ yếu là co đạp cẳng chân. Hai tay cùng lúc quạt nước từ phía trước đầu, qua cạnh thân đến tận đùi. Sau đó cùng lúc vung lên trên không và lăng ra phía trước đầu vào nước.

boi-ech-ngua

Khi quạt nước, hai tay hơi cong, bàn tay và cẳng tay cần đối diện với phương hướng quạt nước. Phối hợp tay chân: Động tác tay và chân tiến hành luôn phiên, động tác đạp nước của bơi chân tách rời động tác của tay hoặc đồng thời.

Khi hai tay quạt nước, thân người và đùi duỗi thẳng tự nhiên thành hình thoi lướt nước. Tay rút khỏi nước, vung trên không về phía đầu, khi vung tay đến đầu thì co chân, tay vung được quá nửa đầu thì bắt đầu đạp chân. Hít vào lúc hai tay quạt nước kết thúc. Khi hai tay đang quạt nước thì thở ra. Kiểu bơi thực dụng này hiện nay khá là phổ biến.

Bơi lặn

Là bơi chìm người trong nước. Lặn có hai loại là lặn xa và lặn sâu. Có nhiều kiểu bơi lặn, nhưng kiểu bơi ếch lặn thường được sử dụng.

Bơi ếch lặn: Tư thế thân người và đầu luôn luôn giữ ngang bằng, nhưng khi hai tay bắt đầu quạt nước thì đầu hơi cúi xuống để giữ cho cơ thể không nổi lên. Quạt nước bắt đầu lúc hai tay duỗi thẳng về phía trước tách ra.

ky-thuat-boi-thuc-dung

Đồng thời nâng khuỷu, quạt nước xuống phía dưới và vung bên cạnh, tiếp đó tăng tốc độ quạt nước ra sau đến ngang đùi thì kết thúc. Khi đưa tay về phía trước thì gập cổ tay, co khuỷu, lòng bàn tay úp xuống dưới, làm cho bàn tay và cẳng tay men theo phía dưới cơ thể, đi qua phần bụng, ngực, đầu và duỗi thẳng ra trước.

Chân co ít hơn, hai chân tách ra cũng tương đối nhỏ. Phối hợp tay và chân: Co chân và duỗi tay hầu như bắt đầu cùng một lúc. Sau khi đạp chân và quạt tay kết thúc, thân người thành một đường thẳng để lướt về phía trước. Sau đó mới thực hiện tiếp chu kỳ động tác sau.

Có 2 người pháp vào nước khi lặn 

Hai chân xuống nước trước

Trước khi vào nước, hai tay duỗi thẳng phía trước, co gối, hông, sau đó dùng hai tay ấn đè xuống nước, đồng thời làm động tác đạp chân ếch xuống phía dưới để cho thân người không vọt lên mặt nước. Lợi dụng trong lượng của cơ thể để chìm xuống. Sau khi vào nước, tay làm động tác quạt nước từ dưới lên trên để tăng tốc độ chìm sâu.

Đầu vào nước trước

Tư thế chuẩn bị giống như động tác trên, chỉ khác là hai tay duỗi thẳng phía dưới quạt nước từ dưới hất ra phía sau và lên trên, đầu cúi xuống, nâng mông, giơ chân, hai tay làm động tác duỗi kiểu bơi ếch, đưa thẳng xuống dưới. Do tác dụng trọng lực của chân, cơ thể sẽ chìm sâu xuống nước. Sau khi vào nước, hai chân đạp chân ếch theo hướng lên trên để tăng nhanh tốc độ chìm xuống.

Bơi vũ trang 

Người bơi để cả quần áo và dùng dây buộc ống quần vào sát cẳng chân. Nếu có thời gian chuẩn bị, mặc quần áo theo quy định, buộc khí tài, các vật dụng cần thiết một cách hợp lý để khi bơi được thuận tiện.

boi-vu-trang

Cách mặc quần áo: Có hai cách mặc và xắn quần áo:

  • Mặc áo như thường, quần gấp từng nếp cẩn thận từ gấu quần lên. Khi gấp chặt thì dùng kim băng hoặc giây thun buộc lại.
  • Mặc áo như thường, quần gấp từng nếp cẩn thận từ gấu quần lên. Khi gấp chặt thù dùng kim băng hoặc giây thun buộc lại.

Cách mang vũ khí: Bơi vũ trang có thể bơi tự do, bơi ếch và bơi nghiêng. Nếu bơi sải, bơi nghiêng thì đeo súng dọc phí trước ngực. Súng đeo phải có hai dây, một dây quàng sang bên trái, một dây quàng sang bên phải, báng súng nằm phía trước. Nếu bơi ếch thì súng đeo chéo ở trên lưng, nòng súng hướng về phía sau. Lựu đạn thường đeo bên sườn phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *