0938 562 809

Dạy bơi cho bé sơ sinh dễ không?

Dạy bơi cho bé sơ sinh không khó cùng Hương Nguyên Sports

Các mẹ bỉm sữa truyền tay nhau rằng nên dạy bơi cho bé sơ sinh càng sớm càng tốt. Nhưng sẽ có rất nhiều bà mẹ e ngại rằng cho trẻ sơ sinh bơi lội không phải là chuyện đơn giản vì đứa trẻ 3, 4 tuổi học bơi đã khó thì làm sao có thể để đứa trẻ vừa mới chào đời tiếp xúc với môn thể thao này. Những vấn đề khó khăn đó sẽ hóa dễ dàng vì đã có trung tâm Hương Nguyên Sports.

Dạy bơi cho trẻ sơ sinh- Việc nên hay không nên?

Vì thế việc dạy bơi cho bé sơ sinh là hoàn toàn nên làm nếu phụ huynh có điều kiện, khoảng thời gian lý tưởng dạy bơi cho trẻ là từ 4 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên, vẫn sẽ có trường hợp không nên cho bé sơ sinh học bơi khi trẻ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như tim mạch, hen suyễn, các bệnh ngoài da…

Đây là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh thắc mắc và thường hay tranh luận với nhau khi nói về chủ đề nuôi dạy con cái. Có một sự thật mà các bậc cha mẹ nên hiểu rằng trẻ nhỏ vốn dĩ đã biết bơi ngay từ khi nằm trong bụng mẹ, suốt 9 tháng 10 ngày thai kỳ bé đã vùng vẫy, bơi lội trong môi trường nước ối. Vì thế khả năng bơi của trẻ sơ sinh hoàn toàn có được là nhờ vào bản năng, sau khi chào đời bé vẫn còn giữ khả năng đó. Nếu sau khi chào đời trẻ không được luyện tập thường xuyên kỹ năng này sẽ dần mất đi.

Phụ huynh nên bắt đầu dạy bơi cho bé sơ sinh từ tháng thứ 4 trở đi

Tự dạy bơi cho bé sơ sinh có khó không?

Thật ra việc ba mẹ tự dạy bơi cho bé sơ sinh sẽ không khó nhưng không có nghĩa dạy thế nào cũng được hoặc cứ thả cho trẻ xuống nước để trẻ tự bơi. Các bậc phụ huynh phải nắm vững những kiến thức cần thiết để chuyện dạy bơi cho trẻ hóa ra thật dễ dàng, cụ thể như sau:

1.Tập cho con làm quen với nước

Bước đầu tiên trong hành trình dạy bơi cho bé sơ sinh, ba mẹ dạy tập cho bé làm quen dần với hoạt động vui chơi dưới nước. Từ từ xối nước lên phần đầu và mặt, đến khi trẻ không còn sợ nước thì hãy chuyển cho trẻ tắm dưới vòi sen, tiếp theo đó chuyển sang bồn tắm, bể bơi silicon mini. Ba mẹ nên nhớ để vào thật nhiều đồ chơi để tạo sự tò mò thích thú cho bé.

2. Dạy con chủ động xuống nước

Bài tập này sẽ dành cho các bé ở độ tuổi từ 9 tháng đến 1 tuổi. Nhờ bài này, trẻ sẽ biết cách xuống nước an toàn và sau này sẽ chủ động hơn trong quá trình học bơi. Lúc này mẹ nên từ từ xuống nước trước để làm mẫu sau đó kêu gọi trẻ làm theo cách của mẹ.

3. Tập cho con cách thở

Đây là một bài tập khó, ba mẹ nên khéo léo hướng dẫn bé nhưng nếu thấy bé không chịu hợp tác, ba mẹ không nên gượng ép mà hãy dừng lại ngay để tránh làm bé hoảng sợ.

Cách tốt nhất là hãy tạo sự thú vị cho con bằng trò chơi thi đua. Ba mẹ đọc lớn 1, 2, 3, 4 rồi cùng con ngụp xuống nước rồi thở ra, lúc này những bong bóng nước vỡ lăn tăn sẽ khiến trẻ cảm thấy vui thích.

4. Dạy bơi cho bé sơ sinh, dạy con di chuyển trong nước

Sau khi bé đã biết cách thở dưới nước và ngày càng trở nên mạnh dạn hơn, lúc này ba mẹ hãy bắt đầu dạy bơi cho bé sơ sinh bằng cách tập bé di chuyển trong nước. Dùng hai tay giữ nách của con ở ngang hông, sau đó từ từ đưa con di chuyển trong nước, hãy cổ vũ bé đạp manh chân trong lúc di chuyển. Khi thấy trẻ đã nhuần nhuyễn dần ba mẹ hãy thử buông nhẹ tay của mình ra để trẻ tự xoay xở dưới nước, nhưng vẫn phải luôn ở trong hồ bơi để giám sát con nhé.

Và với các bé thể lực vẫn còn yếu thì có thể chờ bé lớn hơn, độ tuổi tốt nhất để bé có thể nhận biết và tiếp thu tốt là từ 3 – 4 tuổi, do đó phụ huynh có thể cho con học khi con được 3 – 4 tuổi.

Trung tâm nào dạy bơi cho bé sơ sinh tốt nhất tại TPHCM?

Nếu các bậc phụ huynh chưa nắm chắc chắn những kiến thức quan trọng để đảm bảo an toàn cho con nên không dám tự dạy bơi cho con tại nhà. Vậy hãy cho trẻ tham gia lớp dạy bơi trẻ em sơ sinh từ 12 tháng tuổi trở lên tại trung tâm Hương Nguyên Sports.

Hương Nguyên Sports là trung tâm chuyên dạy bơi cho bé sơ sinh theo giáo trình quốc tế

 

Trung tâm Hương Nguyên Sports đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy bơi lội cho trẻ em ở đủ mọi lứa tuổi, Hằng năm, chúng tôi đã đào tạo thành công hơn 1500 học viên, các học viên đều có thể tự tin bơi lội thành thạo sau khi hoàn thành khóa học.

Hương Nguyên Sports giảng dạy theo giáo trình chuẩn của quốc tế, luôn cập nhật những kiến thức mới nhất để huấn luyện cho người học. Phương pháp học dễ hiểu, dễ thực hành.

Đối với lớp dạy bơi cho bé sơ sinh, chúng tôi sẽ có phương pháp khoa học để kích thích khả năng vận động dưới nước của trẻ nhỏ, mỗi đứa trẻ sẽ có 1 huấn luyện viên kèm riêng để theo dõi sát hoạt động của trẻ sơ sinh dưới nước. Các huấn luyện viên đều là những người có kinh nghiệm thấu hiểu tâm lý của trẻ nhỏ, biết cách xử lý khi trẻ khóc nhè, kháng cự.

Trung tâm Hương Nguyên Sports cam kết sau khi kết thúc khóa học, bé sơ sinh sẽ biết cách tự nổi và bơi tự do trong nước, không còn cảm giác sợ nước. Thể chất phát triển tốt và các giác quan của bé trở nên nhạy bén hơn.

Còn chần chừ gì nữa, các ba mẹ ơi hãy cho con tham gia ngay khóa dạy bơi cho bé sơ sinh tại trung tâm Hương Nguyên Sports. Tại nơi đây, ba mẹ sẽ tận mắt chứng kiến những sự thay đổi tích cực trong hành trình lớn khôn của bé. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất. Hotline: 0938.562.809

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *