0938 562 809

Cảnh báo: Ngay cả khi dùng phao bơi, trẻ vẫn có thể bị đuối nước

Việc dùng phao bơi những tưởng sẽ bảo vệ trẻ nhưng thật ra lại dễ dàng khiến trẻ bị đuối nước.

Với những trẻ chưa biết bơi, phao bơi là lựa chọn được nhiều bố mẹ sử dụng khi đưa con đi biển, đi đến hồ bơi để đảm bảo an toàn cho con. Tuy nhiên, 2 đoạn video được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trong thời gian gần đây về việc trẻ bị đuối nước ngay cả khi dùng phao bơi khiến các phụ huynh phải giật mình. Đừng phó mặc tính mạng của con cho chiếc phao bơi, dù chỉ ít phút lơ là của người lớn thôi cũng đủ gây ra nhiều sự cố đáng tiếc.

Một đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội cách đây ít ngày ghi lại hình ảnh của một cậu bé đang dùng phao và bơi vui vẻ trong bể bơi công cộng cùng với nhiều đứa trẻ khác. Nhưng chỉ một vài giây, bé đột nhiên bị ngã chúi xuống và mặt úp trong nước. Bé cố gắng vùng vẫy nhưng vì vướng phao mà bé không thể điều chỉnh được hoạt động của mình.

Bé bị lộn nhào úp mặt xuống mặt nước khi dùng phao bơi

Trong đoạn video, cậu bé được mặc áo phao và ngồi trên một chiếc phao bơi hình tròn. Đáng nói là dù ngã như thế trong khi các bạn đang vui chơi sát ngay cạnh nhưng phải đến 10 giây sau mới có cô bé nhận ra bé đang gặp sự cố và giúp đỡ.

Cậu bé may mắn được cứu thoát, nhưng video trên đã gióng một hồi chuông cảnh báo các bậc cha mẹ tuyệt đối không thể phó mặc sự an toàn của con cho các nhân viên bảo vệ khi đưa con đi bơi.

Tai nạn tương tự cũng xảy ra với một đứa trẻ vào ngày 17 tháng 5 khi đang bơi trong một hồ bơi tại trung tâm Leyou Baobei ở thành phố Chiêu Viễn, tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc và đã được camera vô tình ghi lại.

Em bé bị lộn nhào xuống mặt nước khi đang bơi.

Em bé trong đoạn video không rõ là con gái hay con trai đang bơi trong một bể bơi nhỏ và có dùng phao bơi. Bé đang chơi vui vẻ thì đột nhiên mất thăng bằng và đầu lộn xuống nước, khiến nước bắn tung tóe ra xung quanh. Không hề có người lớn nào ở xung quanh.

Cảnh báo: Ngay cả khi dùng phao bơi, trẻ vẫn có thể bị đuối nước - Ảnh 3.

Đứa bé cố gắng vùng vẫy nhưng vì vướng chiếc phao nên không thể dậy.

Chân của đứa trẻ vùng vẫy trong hoảng loạn để có thể ngoi lên khỏi mặt nước nhưng vì vướng chiếc phao mà mọi cố gắng trở lên vô nghĩa. Đứa trẻ càng lúc càng đuối sức. Cuối cùng, một người đứng sau cửa kính nhìn thấy tai nạn đã chạy vào cứu. Cùng với sự giúp đỡ của một người khác, đứa trẻ đã được vớt lên khỏi bể nước và đặt lên bàn sơ cứu.

Cảnh báo về tình trạng đuối nước của trẻ em khi dùng phao bơi trong mùa hè - Ảnh 2.

Nhân viên tại bể bơi tiến hành sơ cứu cho bé.

Nhân viên trung tâm bể bơi cho biết, đứa trẻ đã được đưa tới bệnh viện và hiện tại, đã qua cơn nguy kịch.

Qua hai vụ việc trên, có thể thấy các phụ huynh luôn tìm mọi cách để bảo vệ con cái khỏi những nguy hiểm, nhưng chỉ một chút sơ ý, sự cố đã xảy ra. Tai nạn đuối nước có thể đến với trẻ trong chớp mắt khi bố mẹ vẫn ở gần hồ bơi, khi trẻ nhỏ đã được mặc áo bơi, ngồi trên phao bơi. Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, trung bình mỗi năm có 3.536 trẻ chết đuối ở Mỹ và một phần năm trong số đó dưới 14 tuổi. Vì vậy, các bố mẹ tuyệt đối không bao giờ được lơ là trông coi trẻ, nhất là khi trẻ ở gần hoặc trong môi trường nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *