0938 562 809

CÁCH XỬ LÝ TÓC XƠ RỐI SAU KHI ĐI HỌC BƠI

CÁCH XỬ LÝ TÓC XƠ RỐI SAU KHI ĐI HỌC BƠI

1. Làm ướt tóc bằng nước sạch trước khi đi bơi

Làm ướt tóc bằng nước sạch giúp tóc ngấm đủ độ ẩm, hạn chế hấp thụ clo hoặc muối biển. Nếu không yên tâm với vệ sinh ở bể bơi, bạn có thể mang theo một chai nước lọc từ nhà.
Lưu ý: Không gội đầu trước khi đi bơi. Dầu gội sẽ làm mất đi các tinh dầu cần thiết cho việc ngăn cản tạp chất từ bên ngoài.

2. Thoa dầu dừa hoặc dầu ô liu

Luôn luôn đem theo dầu dừa hoặc dầu oliu để phủ lên tóc trước khi bơi. Lớp dầu này sẽ giúp tạo một màng ngăn trơn trên tóc, tránh sự xâm nhập của clo.

Bạn có thể thoa dầu dừa, dầu oliu trực tiếp lên tóc, hoặc dùng dạng xịt để bổ sung dưỡng chất liên tục trước và trong khi đi bơi.

3. Xịt dưỡng ẩm và giữ màu

Đối với tóc xơ yếu, bạn cần xịt dưỡng ẩm ngay trước khi xuống bể. Tóc nhuộm sẽ cần xịt khóa màu để tóc không phai khi tiếp xúc với clo và ánh nắng mặt trời.

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm dưỡng tóc và khóa màu được dùng trong các salon của Keratherapy, Goldwell hay Paul Mitchell.

4. Xịt chống nắng và clo

Một bước cần thiết khác để bảo vệ tóc hoàn toàn khỏi clo và ánh sáng mặt trời là dùng các sản phẩm tóc có chứa tia UVA và UVB.

5. Tránh tiếp xúc với nước

Để thả tóc hoặc cột đuôi ngựa sẽ khiến tóc rối và gây cảm giác nặng nề. Nên búi tóc cao, tết gọn hoặc đội mũ bơi giúp tóc tránh tiếp xúc trực tiếp với nước.

6. Gội và xả ngay sau khi đi bơi

Dù dưỡng tóc thế nào, bạn cũng cần xả lượng clo tóc đã hấp thụ ngay sau khi bơi. Chú ý chọn dầu gội tăng cường dưỡng ẩm đối với tóc yếu và dầu gội giữ màu cho tóc nhuộm.

Các màu tóc khác nhau cũng đòi hỏi loại dầu gội khác nhau. Ví dụ, bạn có thể dùng dầu gội và mặt nạ socola Davines cho tóc nâu, hay dầu gội không chứa sulfate của Shu Uemura cho tóc đỏ.

7. Dưỡng ẩm bằng ủ

Bước cuối cùng và quan trọng nhất là phục hồi tóc bằng mặt nạ ủ. Nên ủ tóc ngay trong ngày bằng mặt nạ quả bơ hay dầu dừa. Bạn có thể thực hiện bước này vào buổi tối trước khi đi ngủ nếu không có thời gian ủ tóc ngay sau khi gội đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *