0938 562 809

CÁCH HỌC BƠI ĐỨNG NƯỚC HIỆU QUẢ

CÁCH HỌC BƠI ĐỨNG NƯỚC HIỆU QUẢTRUNG TÂM THỂ THAO HƯƠNG NGUYÊN SPORTS

Cách học bơi đứng nước hiệu quả - CT Sport

1. Lợi ích khi học bơi đứng nước hiệu quả thuần thục

Khác với những kiểu học bơi những kỹ thuật bơi khác, học kỹ thuật đứng nước là một phần nhỏ riêng biệt. Học bơi đứng nước không giúp bạn di chuyển dưới nước nhanh chóng, nhưng lại mang lại những lợi ích sau:

– Học bơi đứng nước giúp bạn có được sự cân bằng tự nhiên dưới nước.

– Học bơi đứng nước giúp bạn giữ vững được tư thế cơ thể và giữ đầu ổn định khi bơi.

– Học bơi đứng nước giúp bạn tránh khỏi nỗi sợ nước, thoải mái hơn và dễ dàng học những động tác của kỹ thuật bơi khó.

– Học bơi đứng nước là kỹ năng sinh tồn dưới nước tối thiểu, giúp bạn bảo vệ bản thân dưới nước kể cả khi bạn chưa biết bơi.

2. Cách học bơi đứng nước hiệu quả

2.1 Học bơi đứng nước với tư thế đứng

Đây là kiểu tư thế học bơi đứng nước cơ bản và dễ dàng nhất, đối với kiểu học bơi đứng nước này, bạn cần giữ hai tay và hai chân kết hợp với tư thế cơ thể thẳng đứng.

Trong quá tình học bơi đứng nước, bạn cần giữ đầu trên mặt nước và giữ nhịp thở ổn định. Như vậy cũng giúp bạn giữ được sự bình tĩnh và tiết kiệm năng lượng giúp bạn đứng nước lâu hơn.

Cách học bơi cơ bản hoặc đứng nước với động tác lăn nước( hay xoa nước) Với kỹ thuật học bơi đứng nước này, bạn cần chuyển động tay liên tục mới có thể giữ thăng bằng dưới nước. Để thực hiện kỹ thuật học bơi đứng nước này bạn cần thực hiện lần lượt các thao tác sau:

Bước 1: Giang ngang cánh tay ngang vai, với bàn tay úp xuống dưới.

Bước 2: Di chuyển cánh tay bằng cách lăn tay về phía trước và lùi lại nhịp nhàng, tạo chuyển động vòng tròn. Thực hiện liên tục, xuyên suốt quá trình học bơi đứng nước.

 

 

Với kỹ thuật học bơi đứng nước với động tác xoa nước, giúp bạn cảm nhận được tác động của tay với lực nước, biết cách tạo phản lực để nâng cơ thể lên. Đây là động tác tốt để phát triển những kỹ thuật bơi cơ bản và nâng cao.

2.2 Học bơi đứng nước với với động tác chuyển động chân

Đối với kỹ thuật học bơi đứng nước này, chân sẽ giúp bạn tạo ra phản lực giúp nâng cơ thể nổi trên mặt nước. Hiện nay, có hai cách đứng nước bằng chân sau:

– Vẫy chân chéo

Để học bơi đứng nước với động tác chân chéo, bạn cần vịn tay vào thành hồ, sau đó giữ chân thẳng và bắt đầu đá nước kéo lùi về sau, tiếp tục co chân về trước. Động tác chân cần được thực hiện liên tục và nhịp nhàng .

 

 

Sau khi thuần thục thao tác chân, bạn có thể ngửa người ra sau và lăn tay nhẹ để cơ thể được nghỉ ngơi.

– Đá chân ếch

Động tác đứng nước đá chân ếch chính là kỹ thuật học bơi đứng nước ít hao tốn năng lượng nhất, và động tác chân bổ trợ rất nhiều cho kỹ thuật bơi ếch sau này. Để thực hiện bạn cần lưu ý đúng trình tự như sau:

– Mở rộng hai chân và gập đầu gối co về phía sau, cần lưu ý giữ bàn chân xòe ra, sau đó đạp thẳng xuống rồi khép chân lại.

 

 

– Thực hiện lặp lại đúng trình tự nhịp nhàng và liên tục, đảm bảo chân bạn giữ đúng tư thế đứng nước giống như chân một chú ếch đang chuẩn bị nhảy.

Mỗi kiểu học bơi đứng nước đều có lợi ích riêng và hỗ trợ tốt cho quá trình học bơi cơ bản và nâng cao, tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân mà bạn lựa chọn kiểu học bơi đứng nước hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có thể học bơi đứng nước với tất cả kỹ thuật trên để phát triển toàn diện nền tảng bơi vững chắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *