0938 562 809

Cách chăm sóc kiếng bơi chuẩn

Cách chăm sóc kính bơi hiệu quả nhất

Kính bơi bị trầy xước, bị ẩm mù và vỡ là vô dụng đối với người bơi. Giữ cho kính của bạn tốt và bạn sẽ là một người bơi hạnh phúc hơn. cách chăm sóc kính bơi chuẩn sẽ được Trung tâm thể thao Hương Nguyên Sports giới thiệu dến ban

Cách chăm sóc kính bơi

Nguyễn tắc của việc chăm sóc kính bơi 

Đừng chạm vào ống kính với bất kỳ điều gì. Đừng chạm vào ống kính, đặc biệt là ở bên trong. Làm như vậy sẽ làm giảm tầm nhìn.

  • Bụi bẩn: Bụi bẩn làm giảm tầm nhìn một cách rõ ràng.
  • Làm dụng quá nhiều vào việc lau chùi: Lau bên trong ống kính bằng bất cứ thứ gì có thể làm hỏng lớp phủ chống sương mù và làm trầy xước ống kính, dẫn đến tầm nhìn mờ.
  • Vết xước: Tiếp tục từ ngón tay, móng tay, vải thô hoặc dụng cụ bơi khác sẽ làm hỏng ống kính. Khiến mắt người bơi tập trung vào vết trầy xước thay vì làn đường thi đấu.

Cách bảo quản kính bơi 

  • Nhẹ nhàng rửa sạch với nước lạnh, nước ngọt khi bảo quản.
  • Cất giữ kính của bản trong trường hợp ban đầu hoặc một túi kính râm để bảo vệ ống kính bị trầy xước.
  • Khi bạn trở về từ hồ bơi, hãy để kính bảo quản khô hoàn toàn.
  • Đừng làm kính ướt. Thay vào đó, cho phép kính bảo quản khô trước khi cất.
  • Lời khuyên bổ sung: Người bơi nước mở, cho dù bạn có cẩn thận đến đâu, cát vẫn có thể tìm đường vào túi bơi. Ngay cả khi rửa cẩn thận cát ra khỏi kính, không bao giờ bỏ kính vào túi bơi.
  • Đừng để kính của bạn ở nhiệt độ cực cao. Nhiệt độ cao có thể làm tan chảy hoặc làm cong các miếng đệm.
  • Đừng để kính bơi dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Làm như vậy có thể làm lão hoá dây cao su và khiến chúng bị gãy sớm.

Cách vệ sinh kính bơi 

Bạn càng ít cầm kính bơi thì càng tốt. Tuy nhiên, ống kính, miếng đệm và dây đai phải được giữ sạch sẽ. Thực hiện theo các bước sau để làm sạch kính bơi của bạn một cách an toàn.

Rửa sạch: Nhẹ nhàng rửa dây đeo, ống kính và miếng đệm mắt trong nước lạnh. Điều này giúp loại bot các chất hoá học ở hồ bơi như clo. Sẽ làm lão hoá miếng đệm và dây đai. Lắc nhẹ để có thể loại bỏ nước du thừa.

Vệ sinh dây đeo: Nhúng các ngón tay của bạn vào xà phòng và dây đai để lau chùi.

Rửa lại lần nữa: Rửa sạch nước dung dịch xà phòng, đặc biệt cẩn thận để giữ nước rửa khỏi ống kính chăm sóc kính bơi chuẩn và miếng đệm bơi.

Phải làm sao khi lớp phủ chống sương mù bị hỏng

Xịt chống xương mù: Áp dụng phun sương mù chống xương mù sẽ xem xét các đặc tính chống sương mù của kính bơi đó.

Kỹ thuật trượt: Một số người bơi sẽ giữ một vài giọt nước trong kính của họ. Cho phép ngăn sương mù hình thành với một lớp nước mỏng. Liên tục chảy xunh quanh ống kính của bạn khi bơi. Mặc dù kỹ thuật này là một thuận tiện, sự mất tập trung có thể lấy đi từ luyện tập của mỗi người.

Kết luận: Nếu bạn cẩn thận với kính bơi của mình, thì sẽ không bao giờ sử dụng để những khuyến nghị này. Hãy nhớ rằng, xử lý tối thiểu, súc rửa và thực hành đúng cách chăm sóc kính bơi chuẩn sẽ dễ dàng tăng gấp đôi tuổi thọ của kính bơi.

TRUNG TÂM THỂ THAO HƯƠNG NGUYÊN SPORTS CHUYÊN CUNG CẤP NGUỒN NHÂN SỰ CỨU HỘ – NHÂN SỰ QUẢN LÝ VẬN HÀNH HỒ BƠI – HUẤN LUYỆN VIÊN BƠI CHUYÊN NGHIỆP – AN TOÀN, TIẾT KIỆM, CHẤT LƯỢNG

HOTLINE: 0938.562.809 – 0937.399.640

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *