0938 562 809

CÁC LOẠI HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC HỒ BƠI

Để có một chất lượng nước trong, sạch khuẩn và an toàn chúng ta phải dùng đến các loại hóa chất chuyên dụng cho hồ bơi, mỗi loại hóa chất đều có công dụng và liều lượng sử dụng khác nhau, song để đạt được hiệu quả tốt nhất trong vấn đề xử lý nước của bạn hãy cùng Hương Nguyên Sports tìm hiểu chi tiết trong bài viết này và cách xử lý nước hồ bơi hiệu quả nhất cho từng sản phẩm nhé.

Thông tin thêm: Dưới đây chỉ là những tóm tắt, để biết chi tiết về từng sản phẩm (giá, hướng dẫn sử dụng,..) một cách kỹ hơn vui lòng truy cập đường link sau: CÁC SẢN PHẨM HÓA CHẤT BỂ BƠI ĐANG BÁN CHẠY tại Hương Nguyên Sports.

1. HÓA CHẤT CHLORINE DẠNG BỘT 70%

hóa chất chlorine 70

Đầu tiên cùng tìm hiểu loại hóa chất Chlorine dạng bột 70% với tác dụng khử khuẩn, với thành phần có chất ổn định kìm hãm sự bay hơi trong nước. Hóa chất này ở dạng bột thường được đóng thùng 45kg, thùng 50kg…giúp duy trì không cho rêu tảo phát triển. Chlorine có có 3 loại: Chlorine Nhật Bản (Nippon nồng độ 70%), Chlorine Trung Quốc (Chlorine cá heo), Chlorine Ấn Độ (Aquafit), tuy có xuất xứ khác nhau nhưng cả 3 loại đều có tác dụng chính là loại hóa chất làm trong nước hồ, diệt khuẩn, diệt vi trùng, ngăn ngừa rong rêu.

Hóa chất Chlorine với 3 loại khác nhau, có tác dụng khử khuẩn hồ bơi 

Liều lượng sử dụng cần thiết cho nước hồ bơi ở điều kiện thường là 200 – 300g/100m3 để duy trì không cho rêu tảo phát triển trong nước và có tác dụng khử khuẩn trong nước rất tốt. Khi lượng khách tắm đông, nước hồ sục mạnh, thời tiết nắng gắt, gió mạnh thì sử dụng lượng cao nhất.

Hóa chất Chlorine còn có tác dụng phụ là hạ nồng độ pH, cho nên trước khi cho hóa chất này vào nước cần kiểm tra nồng độ pH trong nước, nếu nồng độ PH trong nước thấp dưới mức 6.8 sẽ làm giảm hiệu quả nồng độ của Chlorine 70% vì nồng độ axit tạp trong nước cao hút oxigen trong nước làm giảm tác dụng của clo.

2. HÓA CHẤT TCCA DẠNG VIÊN

Hóa chất Chlorine TCCA dạng viên nén có công thức hóa học là C3Cl3N3O3, được sử dụng như một chất tẩy trùng công nghiệp, tẩy trắng và tinh khiết trong tổng hợp hữu cơ. Đối với hồ bơi thì hóa chất này được sử dụng thường xuyên đối với hồ bơi, giúp tiêu diệt vi sinh vật, rêu tảo trong nước, làm trong nước hồ bơi và làm cho nước có màu xanh.

Hóa chất TCCA dạng viên sử dụng hiệu quả cho xử lý nước hồ bơi

TCCA thường được sử dụng là loại 20gram và 200gram, sử dụng kết hợp với châm hóa chất bán tự động giúp tan chậm, vừa đảm bảo hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí xử lý nước hồ bơi. Việc sử dụng TCCA nồng độ 90% không làm ảnh hưởng đến độ pH trong nước hồ bơi.

3. AXIT HCL 32%

Axit HCl 32% có công dụng làm giảm nồng độ pH trong nước, được sử dụng kèm Chlorine 70%. Hóa chất này giúp duy trì lượng pH trong nước, khi nước đạt độ pH chuẩn (7.2 – 7.6) sẽ ức chế rêu tảo phát triển.

HCl tồn tại ở dạng lỏng, thường được đựng bằng can 20 lít, 30 lít, màu trong suốt hoặc hơi vàng nhạt, khi mở nắp can axit HCl 32% sẽ bốc hơi và có mùi sốc khó chịu.

Cách xử lý nước hồ bơi hiệu quả với axit HCl là 1 – 4 lít/100m3/lần bằng cách hòa tan lượng nhỏ với nước rãi xung quanh mặt hồ, để sau 3 – 6h mới đưa vào sử dụng.
Hóa chất HCL 32% giúp giảm pH trong nước

 ➤ Nếu như bạn không biết áp dụng các hóa chất này như thế nào để đạt được hiệu quả xử lý nước cho bể bơi tối ưu thì có thể xem qua cách này: Hướng dẫn xử lý nước hồ bơi bị đục đơn giản – an toàn – hiệu quả.

  1. CHẤT TRỢ LẮNG PAC

Được viết tắt từ Poly Aluminium Chloride, chất trợ lắng PAC dùng cho xử lý cấp nước hồ bơi, nước thải, nước trong nuôi trồng thủy, hải sản (đặc biệt nuôi tôm, cá) và dùng trong ngành dệt nhuộm, ngành giấy. Đơi với hồ bơi, chất trợ lắng PAC dùng để đánh lắng các tạp chất trong hồ khi sử dụng CuSO4, giúp làm lắng nước, làm nước bể trong sạch hơn.

pac
Keo trợ lắng PAC sử dụng để kéo cặn lơ lửng trong nước xuống đáy hồ

 

Liều lượng sử dụng 2kg/ 100m3/ lần, trước khi sử dụng cần nâng độ pH và Clo trong nước lên mức chuẩn, tắt hệ thống lọc nước để làm nước yên lặng. Hòa tan lượng nhỏ PAC với nước rãi xung quanh mặt hồ, sau 6 giờ chất cặn sẽ bị lớp màng kéo lắng xuống đáy, lúc này kết hợp sử dụng bàn hút để xả bỏ.

5. ĐỒNG SUNFAT – CUSO4

Có màu xanh nổi bật, đồng sunfat được sử dụng để diệt rêu tảo trong nước bể bơi, tồn tại ở dạng tinh thể hoặc bột màu xanh, chảy tự do, hòa tan trong nước, không có tạp chất, nồng độ 99%. Hóa chất đồng sunfat được sử dụng khi bể xuất hiện rêu tảo, sử dụng sốc với lượng từ 6 – 8g/1m3 nước, khi sốc xong để đợi khoảng ít nhất 4 giờ để đồng diệt rêu tảo trong bể. Tuy nhiên, tùy thuộc vào lượng rêu tảo trong hồ mà sử dụng lượng CuSO4 hiệu quả nhất.
Đồng sunfat sử dụng để diệt rêu tảo hồ bơi

 

6. HÓA CHẤT PH+/ PH-

Nồng độ pH chuẩn cho nước hồ bơi là 7.2 – 7.6, nếu pH trong nước ở ngoài khoảng này sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng nước, xuất hiện rêu tảo và các vi sinh vật gây hại, chính vì vậy để cân bằng độ pH, tăng pH hoặc giảm pH thì 2 loại hóa chất pH+/ pH- có tác dụng khá hiệu quả.

Hóa chất pH+ và pH- sử dụng để điều chỉnh nồng độ pH hồ bơi 

+ Hóa chất pH+ được sử dụng để tăng pH khi nồng độ pH trong nước < 7.2, khi nồng độ pH thấp sẽ gây xót mắt và khô tóc cho người bơi đồng thời tăng khả năng ăn mòn thiết bị.

+ Hóa chất pH có tác dụng làm giảm pH trong nước (nồng độ pH>7.6), các chất diệt khuẩn sẽ mất tác dụng và tăng khả năng tạo cặn vôi trong thiết bị và đường ống khi pH cao hơn tiêu chuẩn.

7. SODA ASH LIGHT – NAOH

Hóa chất Soda có tác dụng duy trì pH trong nước, cụ thể là làm tăng độ pH trong nước, dùng để duy trì lượng PH trong nước khi nước đạt độ PH chuẩn thì rêu tảo rất khó phát triển trong nước, thường dùng khi độ PH trong nước < 7.2.

Liều lượng sử dụng với loại hóa chất này là 1 – 3 Kg/ 100m3/ lần, cách dùng: hòa tan soda với nước rãi xung quanh hồ, nếu xử lý lượng lớn nước thì phải chia lượng nhỏ rãi ra nhiều lần tránh tình trạng sốc nước gây nước hồ bị đục.

Hóa chất sođa Ash Light – Na2CO3 làm tăng pH trong nước

Ngoài ra còn có các loại hóa chất bể bơi khác như phèn chua, phèn nhôm sunfat, xút vảy, oxy già, javen… Cũng là những sản phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay mang lại hiệu quả xử lý nước tối ưu, an toàn với sức khỏe con người. Bạn có thể tham khảo chi tiết sản phẩm này tại link: 
Hóa chất xút vảy – sử dụng để tăng pH bể bơi

Phèn chua, phèn nhôm là chất keo tụ an toàn cho nước hồ bơi

*** Chú ý: Trước khi sử dụng hóa chất cho hồ bơi, nên test thử trước 1 lượng nước vừa đủ để đảm bảo hiệu quả và mức độ xử lý, tránh gây lãng phí và hỏng nước hồ. Và khi cho hóa chất nên hòa tan và rải đều lên mặt nước, cho hóa chất theo thứ tự ít một không nên cho nhiều cùng một lúc, mỗi lần cho hóa chất đảm bảo độ pH đã đạt chuẩn để mọi phản ứng và tác dụng của hóa chất được hiệu quả nhất.

Để duy trì nước bể bơi luôn ổn định cần lưu ý:

–          Phải luôn cân bằng pH ở mức chuẩn từ 7.2 – 7.6

–          Phải luôn duy trì Clo để diệt khuẩn trong bể.

–          Phải luôn đảm bảo công suất lọc ổn định, đủ giờ lọc theo tiêu chuẩn.

Ngoài ra, còn có nhiều loại hóa chất xử lý hồ bơi khác, để được tư vấn và mua sản phẩm với giá ưu đãi nhất, mời quý khách hàng liên hệ tới số hotline: 0938.562.809 để có được câu trả lời nhanh nhất. Mọi thông tin xin liên hệ theo địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *