0938 562 809

BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG HỒ BƠI TPHCM

BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG HỒ BƠI TẠI TPHCM

Để có một bể bơi luôn sạch và an toàn thì việc bảo trì, bảo dưỡng hồ bơi đúng cách là khá quan trọng. Cần kiểm tra nước thường xuyên bằng thiết bị đo độ pH bể bơi để dễ dàng điều chỉnh độ pH bể bơi phù hợp.

1. Thường xuyên kiểm tra nước

Bộ test nước 2 trong 1 hỗ trợ bảo trì – bảo dưỡng bể bơi

Kiểm tra nước mỗi ngày bằng bộ dụng cụ chuyên dụng mà bạn có thể mua tại các cửa hàng bán thiết bị hồ bơi. Thường xuyên kiểm tra nước sẽ cho bạn biết bạn cần thêm clo hoặc điều chỉnh độ pH có trong nước. Lượng hóa chất mà bạn sử dụng phụ thuộc vào diện tích hồ bơi và sẽ có bảng hướng dẫn sử dụng cụ thể, phù hợp khi bạn mua hóa chất đó. Cần chú ý để máy lọc hoạt động trong vài giờ liên tục và tự động đưa clo vào nước khi thêm hóa chất vào bể.

  1. Dọn sạch khu vực xung quanh hồ bơi và mặt nước

Tùy vào vị trí và tần suất sử dụng bể bơi mà việc dọn dẹp bể bơi và khu vực xung quanh bể theo mức độ thường xuyên khác nhau. Nếu bể bơi đặt dưới những hàng cây thì cần được làm sạch hàng ngày vì lá cây rụng xuống, để lâu sẽ làm ô nhiễm nước trong bể. Các yếu tố khác khi không được xử lý kịp thời cũng tạo nên rong rêu và muỗi phát triển do môi trường ẩm ướt thường xuyên gây ra.


  1. Cọ rửa bể bơi mỗi tuần


Thường xuyên bảo trì cọ rửa bể bơi mỗi tuần

Một tuần một lần nên cọ rửa các cạnh và đáy của bể bơi, thậm chí với hệ thống lọc tốt nhất thì cũng có những chỗ trên bể bơi không thể làm sạch được bằng luồng nước di chuyển. Ở những vị trí này là nơi rêu, tảo dễ phát triển nhất. Hãy sử dụng bàn chải có lông mềm cọ rửa vào buổi sáng để máy lọc có thể chạy cả ngày và cuốn theo những chất thải đó. Đặc biệt chú ý đến những bể có sử dụng các đồ trang trí thì đồ trang trí cũng phải được cọ rửa thường xuyên để tránh tạo những chỗ chứa nước tù động gây ô nhiêm và phát triển rong rêu.

4. Làm sạch thiết bị lọc ít nhất một tuần một lần.Sau khi bạn cọ rửa bể bơi và máy lọc chạy một lúc hãy sử dụng máy lọc sục xả hoặc thay túi lọc (tùy hệ thống lọc). Việc này sẽ giúp làm sạch tối đa những chất bẩn hoặc rong rêu có trong hồ.

  1. Làm sạch nước trong bể bơi

Sử dụng hóa chất diệt rêu cho bể bơi mỗi tháng một lần. Lượng hóa chất sử dụng tùy thuộc vào diện tích của bể, chú ý sử dụng máy lọc chạy vài giờ để làm sạch bể bơi.


  1. Làm sạch tổng thể hàng tháng

Vệ sinh khu vực quanh bể bơi cũng khá quan trọng

Nên làm sạch tổng thể bể bơi trong những ngày bể bơi không sử dụng vì hàm lượng clo quá cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Clo có tác dụng diệt khuẩn trong nước vì vậy việc thêm clo vào nước là rất quan trọng. Kiểm tra lại để đảm bảo mực clo trong nước đạt chuẩn trước khi cho phép đưa hồ bơi vào sử dụng lại.

7. Khử trùng, diệt khuẩn
Hóa chất khử trùng và diệt khuẩn được sử dụng để loại bỏ các ký vi sinh vật có trong nước, đảm bảo ngăn ngừa vi sinh vật gây bệnh cho con người. Có nhiều cách để khử trùng nước bể bơi:


7.1 Khử trùng bằng Clo: Clo có khả năng giết chết nhiều vi sinh vật, nhưng nó phản ứng với các chất có trong nước gây tác dụng không tốt tới sức khỏe con người. Vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách sử dụng khí clo, nó có hiệu quả ở nồng độ thấp.


7.2 Diệt khuẩn bằng Ozone: Đây phương pháp diệt khuẩn sử dụng khí Ozone để tiêu diệt các vi sinh vật, phương pháp này rất hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe con người.


7.3 Bức xạ tia cực tím: Đây là phương pháp phổ biến hiện nay, nó phù hợp vừa để loại bỏ các vi sinh bằng sử dụng tia UV để diệt vi trùng.

 

  1. Phương pháp hóa học

Xử lý bể bơi đúng cách giúp bể bơi luôn sạch và an toàn

Có nhiều phương pháp khác nhau của xử lý nước bể bơi sử dụng hoá chất:

– Hóa chất, bổ sung:
 Sử dụng thêm một số hóa chất để ngăn ngừa về độ cứng của nước. Chất oxy hóa có tác dụng tiêu diệt vi sinh vật và các chất khử có thể được thêm vào để trung hòa các chất oxy hóa nhằm ngăn chặn những nguy hại cho con người. Chúng ngăn ngừa sự ăn mòn các màng lọc và trung hòa các chất như clo và ozone.– Gạn lọc: Đầu tiên chất đông tụ được thêm vào để biến đổi sự tích tụ ion, các hạt nhỏ hơn dính lại với nhau để tạo ra những hạt lớn hơn. Những hạt lớn hơn sau đó được loại bỏ thông qua một bộ lọc hấp thụ. Nhằm loại bỏ các chất rắn lơ lửng trong nước, gạn lọc giúp xử lý các hạt lớn ra khỏi nước.– Khử khoáng và làm mềm: Phương pháp trao đổi ion trong quá trình khử khoáng nước, các cation và anion được thay thế bằng các ion khác cho đến khi hạt nhựa trao đổi bị bão hòa với các ion. Các thiết bị trao đổi ion, sau đó cần phải được tái sinh bằng cách sử dụng hóa chất. Nước làm mềm thường được sử dụng như trao đổi ion, nó làm việc bằng cách loại bỏ các ion canxi và magiê trong nước, và sau đó thay thế chúng bằng các ion tích điện dương. Điều này làm giảm độ cứng của nước.

HƯƠNG NGUYÊN SPORTS  tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế, thi công, bảo trì bảo dưỡng bể bơi uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng. Mời quý khách hàng tham khảo thêm các thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *