0938 562 809

BÁO GIÁ QUẢN LÝ HỒ BƠI TRỌN GÓI

Kinh doanh bể bơi đang là lĩnh vực rất “hot” trên thị trường kinh doanh các loại hình dịch vụ hiện nay. Thế nhưng làm thế nào để có thể vận hành bể bơi một cách trơn tru và tiết kiệm chi phí, giúp nhanh chóng thu hồi vốn. Việc đầu tiên bạn cần nắm được là các chi phí vận hành bể bơi bao gồm những gì? và làm thế nào để tối ưu chi phí đó. Hôm nay nãy cùng HƯƠNG NGUYÊN SPOTRS tìm hiểu nhé!

Các loại chi phí vận hành bể bơi bơi bao gồm : chi phí tiền điện, xử lý nước, chi phí nhân công và chi phí bảo trì, bảo dưỡng thay thế thiết bị. Ngoài ra còn một số chi phí phát sinh khác. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây:

Các loại chi phí vận hành bể bơi

1. Chi phí tiền điện

Chi phí tiền điện ở đây là chi phí để vận hành hệ thống thiết bị bể bơi. Tùy vào kích thước và diện tích của bể cũng như công suất các loại máy móc thiết bị được lắp đặt mà mức tiêu thụ điện năng của mỗi hồ bơi sẽ khác nhau. Đối với hồ bơi kinh doanh thì chi phí tiền điện sẽ cao hơn so với hồ bơi gia đình do phải chi trả mức giá điện kinh doanh theo cấp số tăng dần.

Chi phí tiền điện được tính toán hết sức đơn giản theo công thức

Tiền điện = công suất tiêu thụ điện năng x giá (Mức giá tùy vào từng thời điểm)

2. Chi phí hóa chất xử lý nước hồ bơi

Trong quá trình vận hành bể bơi, nước bể bơi sẽ bị đục, bẩn hoặc rêu tảo, cặn,… theo thời gian. Nếu không thường xuyên theo dõi, kiểm tra và xử lý kịp thời sẽ tác động trực tiếp đến tuổi thọ của các loại máy móc thiết bị bể bơi cũng như ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng. Chính vì vậy, chủ hồ bơi cần có kế hoạch triển khai kiểm tra và xử lý nước định kỳ.

Các loại hóa chất được sử dụng phổ biến trong xử lý nước bể bơi bao gồm:

– Hóa chất Chlorine dạng viên nén và dạng bột: có tác dụng diệt khuẩn, diệt vi khuẩn và rêu tảo.

– Hóa chất tăng giảm độ pH: giúp cân bằng nguồn nước, đưa về mức độ tiêu chuẩn 7.2 – 7.6.

– Hóa chất PAC trợ lắng.

– Hóa chất diệt rêu tảo: Đồng sunfat, A-trine.

Chi phí sử dụng hóa chất bể bơi cũng được tính theo công thức đơn giản:

Chi phí hóa chất = ∑( KL HC1  x đơn giá + KL HC2 x đơn giá +…KLHC (n) x đơn giá)

Tương tự như chi phí tiền điện, chi phí hóa chất xử lý nước bể bơi của mỗi bể cũng khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng và mức giá các loại hóa chất

3. Chi phí thuê nhân công

Đây cũng là một loại chi phí rất quan trọng trong vận hành bể bơi. Có nhiều chủ hồ bơi nhỏ quên mất phần chi phí này bởi bản thân chủ hồ bơi là người trực tiếp làm những công việc này. Tuy nhiên, nếu kinh doanh hồ bơi với quy mô lớn, việc tính chi phí nhân công là không thể bỏ qua.

Các chi phí nhân sự bao gồm:Nhân viên bảo vệ, thu ngân, nhân viên cứu hộ, vệ sinh

Mức chi phí chi trả cho các vị trí này bao gồm chi phí tiền lương, chi phí bảo hiểm, chi phí phụ cấp ăn trưa, xăng xe, điện thoại tùy vào mỗi bể bơi. Nó sẽ rơi vào tối thiểu khoảng 6-8 triệu/người/tháng.

4. Chi phí bảo trì, bảo dưỡng và thay thế thiết bị

Theo thời gian, việc các thiết bị, máy móc xảy ra hao mòn, hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Các chi phí bảo trì, bảo dưỡng và thay thế thiết bị khó có thể dự tính trước được, chi phí này phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn và sử dụng thiết bị bể bơi đúng cách hay không? Hầu hết các thiết bị bể bơi sẽ có chế độ bảo hành từ 2- 5 năm, sau thời gian này các chủ bể bơi phải chịu hoàn toàn chi phí liên quan đến sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị.

Bật mí những kinh nghiệm giúp tối ưu chi phí vận hành bể bơi- Lựa chọn loại thiết bị phù hợp

Khi thi công xây dựng bể bơi, bạn cần tính toán kỹ lưỡng xem diện tích bể cần loại thiết bị bể bơi nào là phù hợp? giá tiền bao nhiêu? công suất như thế nào. Việc lựa chọn không phù hợp có thể gây lãng phí tiền bạc hoặc không đảm bảo chất lượng nguồn nước dẫn đến hỏng máy móc.

– Kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ

Việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ giúp phát hiện kịp thời các vấn đề hỏng hóc hay trục trặc để có hướng giải quyết sớm, đồng thời giảm thiểu chi phí thay thế, sửa chữa và bảo dưỡng.
Kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị bể bơi định kỳ

– Cân đối chi phí điện, xử lý hóa chất, nhân sự

+ Tắt các thiết bị không cần thiết khi không sử dụng như đèn bể bơi, đèn trang trí, máy cấp nhiệt,…

+ Việc sử dụng hóa chất cũng cần cân đối sao cho tiết kiệm và đúng quy trình để tránh gây lãng phí

+ Thuê nhân sự thời vụ hoặc sử dụng ứng dụng của công nghệ như robot vệ sinh để giảm thiểu tối đa chi phí

Trên đây, HƯƠNG NGUYÊN SPORTS đã tổng hợp các loại chi phí vận hành bể bơi và bật mí thêm về cách làm sao để tối ưu chi phí giúp tiết kiệm túi tiền cho chủ hồ bơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *