0938 562 809

BÀI TẬP BỔ TRỢ BƠI LỘI

BÀI TẬP BỔ TRỢ BƠI LỘI – TRUNG TÂM THỂ THAO HƯƠNG NGUYÊN SPORTS

Thực hiện đúng tám bài tập bổ trợ bơi lội này cung cấp cho bạn kết quả mà có thể nhìn thấy và cảm nhận. Bạn có thể làm chúng tại phòng tập thể dục hoặc ở nhà. Ngoài ra bạn cũng cơ thể tham khảo thêm 2 bài tập để cải thiện sức mạnh và sức bền cho bơi lội.

1. Đi bộ 

8 bài tập bổ sung hiệu quả cho bơi lội

Bạn có thể đi bộ ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Sử dụng máy chạy bộ hoặc ra đường. Cách thực hiện, nếu mới bắt đầu hãy bắt đầu với 10 phút mỗi lần. Thêm một vài phút cho mỗi lần đi bộ cho đến khi có được ít nhất 30 phút mỗi lần đi bộ. Sau đó, nhanh chóng tăng tốc hoặc thêm.

2. Đào tạo khoảng cách – BÀI TẬP BỔ TRỢ BƠI LỘI

8-bai-tap-bo-sung-hieu-qua-cho-boi-loi

Tập luyện xen kẽ giúp tăng mực độ tập thể dục và đốt cháy nhiều calo hơn để giúp giảm cân. Ý tưởng cơ bản là thường thay đổi cường độ trong tập luyện, thay vì đi với tốc độ ổn định.

Cách thực hiện: Co dù bạn chạy, nhảy hoặc tập một bài tập khác, hãy tăng tốc độ trong một hoặc hai phút. Sau đó lùi lại trong 2 đến 4 phút. Khoảng thời gian nên kéo dài bao lâu tuỳ thuộc vào thời gian tập luyện và thời gian phục hồi. Một huấn luyện viên có thể chỉnh nhịp độ. Lặp lại các khoảng trong suốt tập luyện của bạn.

3. Squats

squats

Squats hoạt động một số nhóm cơ, cơ tứ đầu, gân kheo và gluteals cùng một lúc.

Cách làm: Giữ hai chân rộng bằng vai và lưng thẳng. Cong đầu gối và hạ thấp người về phía sau như thể đang ngồi trên ghế. Trọng lượng được phân bổ đều trên 3 điểm của bàn chân, gót chân, bóng ngoài, bóng bên trong, tạo thành một hình tam giác. Đầu gối sẽ không thẳng hàng với mắt cá chân theo cách đó. Nhưng sẽ ít căng thẳng hơn trên các bộ phận khác của cơ thể. Thêm quả tạ một khi có thể thực hiện 12 reps với hình thức tốt.

4. Squats thực hiện đúng

squats-cho-boi-loi

Thực hành với một chiếc ghế thực sự để làm chủ động tác này. Đầu tiên, ngồi xuống ghế và đứng lên. Tiếp theo, hầu như không chạm vào ghế của ghế đứng lên. Làm việc để làm squats mà không có ghế, giữ nguyên hình thức.

5. Lunges

8-bai-tap-bo-sung-hieu-qua-cho-boi-loi

Giống như squats, phổi hoạt động tất cả các cơ chính của phần dưới cơ thể. Họ cũng có thể cải thiện sự cân bằng.

Cách làm: Bước một bước lớn về phía trước, giữ thẳng lưng. Cong đầu gối trước đến khoảng 90 độ. Giữ trọng lượng trên các ngón chân sau và thả đầu gối về phía sàn. Đừng để đầu gối chạm sàn.

6. Chống đẩy

chống đẩy

Chống đẩy làm săn chắc ngực, vai, cơ tam đầu và cơ bắp cốt lõi của bạn.

Cách thực hiện: Úp mặt, đặt hai bàn tay hơi rộng hơn so với chiều rộng bằng vai. Đặt ngón chân của bạn trên sàn nhà. Nếu qua khó, hãy bắt đầu với đầu gối trên sàn. Cơ thể nên tạo một đường thẳng từ vai đến đầu gối hoặc bàn chân. Giữ cơ bắp phía sau và tham gia. Cong khuỷu tay để hạ xuống cho đến khi gần chạm sàn. Nâng người lên bằng cách đẩy qua khuỷu tay. Nâng người lên bằng cách đẩy qua khuỷu tay. Giữ thâ mình theo một đường thẳng trong quá trình di chuyển.

7. Crunches 

8-bai-tap-bo-sung-hieu-qua-cho-boi-loi

Bắt đầu bằng nằm ngửa, hai chân đặt trên sàn và đầu tựa vào lòng bàn tay, tay kia vươn về phía đầu gối. Nhấn lưng dưới xuống. Co thắt cơ bụng và trong một động tác trơn tru, nâng đầu, sau đó cổ, vai và lưng trên khỏi sàn. Nhét cằm vào một chút. Hạ người xuống và lặp lại.

8. Ben-Over Row

Đứng hai chân rộng bằng vai, gập đầu gối và cúi đầu về phía trước ở hông. Tham gia cơ bụng và cúi đầu về phía trước ở hông. Giữ tạ dưới vai, giữ hai tay rộng ngang vai. Cong khuỷu tay và nâng hai tay về phía hai bên cơ thể. Tạm dừng, sau đó từ từ hạ xuống vị trí bắt đầu. Có thể thực hiện với một thanh hoặc quả tạ.

TRUNG TÂM THỂ THAO HƯƠNG NGUYÊN SPORTS CHUYÊN CUNG CẤP NGUỒN NHÂN SỰ CỨU HỘ – NHÂN SỰ QUẢN LÝ VẬN HÀNH HỒ BƠI – HUẤN LUYỆN VIÊN BƠI CHUYÊN NGHIỆP – AN TOÀN, TIẾT KIỆM, CHẤT LƯỢNG

HOTLINE: 0938.562.809 – 0937.399.640

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *