0938 562 809

LỖI SAI KHI HỌC BƠI ẾCH

LỖI SAI KHI HỌC BƠI ẾCH

Hôm nay chúng ta xem xét về lỗi sai bơi ếch và đưa rõ một số lỗi phổ biến nhất mà người bơi thường mắc phải. Từ những người bơi thành thạo đến người mới bắt đầu, những sai lầm về ngực là phổ biến vì đây là kỹ thuật khó nhất để thành thạo được.

1. Vị trí cơ thể không chính xác

Nhiều thứ có thể đi sai với vị trí cơ thể. Cơ thể phải được sắp xếp hợp lý để có một bộ ngực thành công. Những sai lầm phổ biến thường gặp là cánh tay kéo sớm và tay vẫn cong,..

Cách khắc phục:

Phối hợp nhịp nhàng là điều cần thiết để ngăn chặn lực cản và sức cản trong nước. Để đạt được vị trí cơ thể thích hợp nhằm ngăn chặn sự kháng cự, hãy nhớ mẹo này: giữ thẳng hàng. Để giữ thẳng hàng, phía sau đầu, đỉnh mông và gót chân đều phải nằm trên một đường thẳng.

2. Hơi thở kém

Nhiều người bơi thở quá muộn. Người bơi không nên lấy hơi khi cánh tay đã ở hông hoặc vai.

Cách khắc phục:

Khi lấy hơi một hơi trong quá trình bơi ếch, bạn bắt đầu thở khi hai cánh tay duỗi ra phía trước để kéo.

  • Khi kéo, nhấc đầu ra khỏi nước.
  • Nâng tối thiểu đầu và vai khỏi nước để tránh kéo.
  • Thở ra và nhanh chóng lấy hơi vào bắt đầu giai đoạn phục hồi.
  • Quay trở lại vào trước khi chân bắt đầu đá về phía trước.

3. Vị trí đầu kém và cử động quá mức

Vị trí đầu là rất quan trọng cho hơi thở thích hợp và kỹ thuật thích hợp trong nước. Vấn đề là gì? Nhìn lên thay vì nhìn xuống. Đừng thở về phía trước.

Cách khắc phục:

Có rất ít hoặc không có cử động cổ trong quá trình bơi ếch. Bất động đầu của bạn và không cho phép di chuyển. Ghi nhớ vị trí hợp lý và hình dung một cây trước cổ. Mặc dù có vẻ như đang nhận quá nhiều nước vào mặt khi nhìn xuống, nhưng việc thở là có thể. Bạn sẽ thành thạo việc lấy hơi.

Tập trung vào góc của cổ liên quan đến nước. Một khi hoàn thành hơi thở, nhìn xuống đáy hồ bơi với đầu ngửa giữa hai cánh tay.

4. Kéo tay quá mức

Nói về chuyển động của cánh tay: lực kéo quá mức là một sai lầm phổ biến khác. Đây là khi kéo quá rộng. Lỗi này xảy ra khi người bơi chủ yếu sử dụng cánh tay để di chuyển qua nước thay vì sử dụng cú đá. Sai lầm xảy ra khi quá xa so với vai. Điều này quét nước và gây ra sức cản.

Cách khắc phục:

Tập trung vào việc sử dụng bàn tay như một mái chèo kéo nước ra khỏi cơ thể. Tay không nên đẩy qua vai. Hình dung một sợi dây bên dưới nách.

5. Sai kỹ thuật chân ếch

Cú đá là phần quan trọng nhất giúp bơi ếch di chuyển nhanh hay chậm. Có nhiều cách người bơi thực hiện cú đá sai. Cái lớn nhất: chân, gót không hợp lý. Các sai lầm khác bao gồm để chân mở sau khi đá, chân đóng quá chậm, đá xuống dưới, đá quá rộng, kỹ thuật xoay chân không đúng,v,v,v..

Cách khắc phục:

Để làm chủ cú đá, hãy ở trong trạng thái thả lỏng. Để hoàn thành một cú đá hiệu quả, hãy đảm bảo hai đầu gối cách nhau ngang vai. Góc đùi, kéo gót chân lên và đảm bảo chân dưới thẳng đứng. Hình dung bạn đang chộp lấy nước bằng mặt trong mắt cá, bàn chân và chân dưới.

Trong khi đá, cơ thể, cánh tay và đầu phải đúng vị trị. Đá chân nhanh và nhanh hơn thời gian cánh tay. Hãy nhớ rằng: cú đá của bạn phải đến ngay trước khi kéo dưới nước để không thoả hiệp vị trí và đường cở. Khi kết thúc cú đá, chân của bạn phải được khép lại và hợp lý.

TRUNG TÂM THỂ THAO HƯƠNG NGUYÊN SPORTS CHUYÊN CUNG CẤP NGUỒN NHÂN SỰ CỨU HỘ – NHÂN SỰ QUẢN LÝ VẬN HÀNH HỒ BƠI – HUẤN LUYỆN VIÊN BƠI CHUYÊN NGHIỆP – AN TOÀN, TIẾT KIỆM, CHẤT LƯỢNG

HOTLINE: 0938.562.809 – 0937.399.640

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *