0938 562 809

5 BƯỚC KỸ THUẬT BƠI SẢI CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

5 BƯỚC KỸ THUẬT BƠI SẢI CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bơi sải là một trong những kiểu bơi được nhiều người sử dụng nhất bởi đây là kiểu bơi nhanh đến đích nhất. Thông thường một người khi học bơi thường chọn học kiểu bơi này đầu tiên. Bơi sải không quá khó nhưng để bơi đúng kỹ thuật và hiệu quả thì bạn nên học bơi dưới sự chỉ dẫn của các chuyên gia bơi lội chuyên nghiệp.  Những kinh nghiệm của chuyên gia sẽ giúp bạn có được kỹ năng bơi lội chuyên nghiệp với những bước sải tay, đạp chân đúng và còn tránh được những chấn thương có thể xảy ra. Dưới đây là những kỹ thuật được các chuyên gia tư vấn:

1. Đạp chân đúng cách khi bơi sải

Kỹ thuật đạp chân khi bơi sải
Kỹ thuật bơi sải cho người mới bắt đầu

Trong bơi lội, kỹ thuật đạp chân của con người sẽ có tác dụng làm cho thân mình nổi lên trên mặt nước vì vậy việc đầu tiên là bạn phải tập đó là đạp chân đúng cách. Không phải cứ đạp chân mạnh là người sẽ nổi lên, đó là suy nghĩ sai lầm của nhiều người. Đạp chân mạnh nhiều khi có tác dụng ngược là làm bạn bị chìm đi. Điều bạn cần làm đó là thực hiện động tác chân một cách nhịp nhàng và đều đặn. Người tập sẽ phẩy bằng mu bàn chân chứ không phải bằng cả cẳng chân để từ từ giúp cơ thể nổi hoàn toàn trên mặt nước.

2. Quạt tay đúng cách trong bơi sải

Quạt tay là động tác giúp cơ thể của bạn có thể lướt nước tiến về phía trước. Đối với kiểu bơi sải thì động tác quạt tay nên được thực hiện một cách tự nhiên giống như mái chèo. Lưu ý trong trường hợp này đó là bạn luôn phải để ngón tay cái của mình chạm xuống mặt nước trước khi đưa tay ra trước, và ngón tay cái ấy cũng phải chạm nhẹ vào đùi khi tay đưa ra sau. Nên chụm các ngón tay lại với nhau để tránh việc nước cản khi bạn bơi về phía trước.

Khi đã thuần thục động tác bạn nên tăng dần tốc độ quạt tay để giúp bơi nhanh hơn và thời gian bơi ngắn hơn, đường bơi đẹp mắt hơn.

3. Thở đúng cách khi bơi sải

Thở là một bước quan trọng trong bơi giúp bạn giữ được sức trong quá trình bơi lội. Thông thường, bài tập thở thường được tập trước ở trên bờ một cách thuần thục trước khi xuống tập thở dưới nước. Phải thở được thì bạn mới bơi được nếu không sẽ rất dễ bị ngạt nước gây nguy hiểm cho người tập.

Trong bơi sải, nguyên tắc thở đó là thở ra bằng mũi khi dưới nước và hít vào bằng miệng khi ngoi đầu lên. Nên chú ý là phải thở hết hơi ra khi vừa hết một nhịp bơi, việc thở nhanh hay thở chậm đều có ảnh hưởng không tốt đến chất lượng lấy hơi và sức khỏe của bạn.

4. Nổi người đúng cách trong bơi sải

Kỹ thuật bơi sải đúng cách
Bài tập bơi sải chuẩn

Nổi người đúng cách sẽ giúp người tập bơi sải nhanh hơn do đó bạn cần phải tập bài tập này thật chuẩn nhé. Hãy đạp chân thật nhịp nhàng theo chuyển động của cơ thể để giúp cơ thể của bạn nổi tốt hơn, đồng thời mẹo mà những huấn luyện viên tập bơi thường khuyên những người tập đó là đầu càng chúi thấp xuống nước thì cơ thể bạn càng dễ nổi hơn.

5. Lướt nước đúng cách

Lướt nước là động tác bạn đi xuyên dưới nước để tiến đến đích. Lướt nước đúng cách sẽ giúp bạn nhanh đến đích hơn và cũng tránh được những chấn thương trong quá trình tập luyện. Lướt nước đúng cách khi bơi sải đó là khi tay sải tới càng xa và tay quạt nước càng ép vào đùi càng tốt. Lúc này nên thực hiện tần số thở nhịp nhàng và giữ cân bằng cho cơ thể, chân phẩy nước nhẹ.

Để được học các kỹ thuật bơi một cách tốt nhất bạn hãy học ở những người có kinh nghiệm huấn luyện. Chắc chắn với sự đào tạo bài bản bạn sẽ có được những kỹ thuật bơi sải đúng nhất. Hiện nay, trung tâm của chúng tôi liên tục tuyển sinh và khai giảng các lớp học bơi cấp tốc, bơi thông thường cho mọi lứa tuổi. Đến với chúng tôi bạn sẽ được dạy những kỹ thuật bơi đúng, bơi nhanh, bơi đẹp. Trung tâm dưới sự giảng dạy của những vận động viên chuyên nghiệp đạt nhiều thành tích cao trong bơi lội. Bể bơi 4 mùa đẹp và an toàn cũng là một yếu tố nổi trội ở lớp chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *