0938 562 809

BÀI HỌC cơ bản cho người bắt đầu học bơi

BÀI HỌC cơ bản cho người bắt đầu học bơi

Theo các huấn luyện viên chuyên nghiệp tại trung tâm dạy học bơi TPHCM. Thì để bơi được thì không hề có nhưng làm thế nào để có thể phát huy được tất cả những ích lợi của môn thể thao này. Thì lại không hề dễ dàng. Vì vậy các học viên phải chuẩn bị cho mình lòng đam mê. Sự kiên trì kết hợp với phương pháp luyện tập khoa học bài bản.

Dưới đây sẽ là 4 bài tập cơ bản cho những người mới tập bơi

Trước khi xuống bể bơi thì các bạn cần phải có những bài tập cơ bản để làm mềm dẻo các khớp xương và cơ bắp nhé.

boi-2

Bài tập số 1: Nín thở dưới mặt nước

Bạn cần phải luyện tập nín thở dưới nước càng lâu càng tốt, ít nhất là từ 10 đến 20 giây. Nếu như không có huấn luyện viên thì bạn hãy tự tập bằng cách nắm tay vào thành bể sau đó hít một hơi thật sâu. Rồi ngồi xuống để cho đầu chìm dưới mặt nước sau đó thì nín thở càng lâu càng tốt.

Bài tập số 2: Hít và thở dưới nước

Cách hít thở khi bơi sẽ khác với trên bờ. Bạn cần phải tập nhiều lần đến khi thuần thục.
– Nếu như không có các huấn luyện viên hướng dẫn thì bạn hãy nắm tay vào thành bể hoặc chống vào gối. Sau đó gập người lại, mặt úp xuống nước đồng thời thổi hết không khí ra thành bong bóng trong nước.
– Sau đó thì bạn hãy ngẩng đầu lên khỏi mặt nước hoặc là nghiêng đầu qua một bên. Há miệng để hít vào bằng miệng và mũi. Lưu ý là bạn nên hít vào bằng miệng để tránh nước vào mũi gây sặc nước.

boi-1
Bài tập 3: Tập nổi được dưới nước

Bạn hãy đứng ở khu vực hồ bơi có mực nước ngang bụng, hít một hơi vào thật sâu rồi sau đó nín thở. Ngồi xuống ôm gối vào khoanh tròn như quả trứng. Lúc đầu thì đẩy cơ thể chìm xuống, song sau đó sẽ từ từ nổi lên. Khi người nổi hẳn lên thì bạn hãy duỗi thẳng hai tay và chân ra như tấm ván. Khi nào hết hơi thì bạn hãy co chân lại và đứng lên để hít thở.

Bài tập 4: Lướt nước

Đây chính là một động tác vô cùng quan trọng. Nếu như các bạn có thể làm được động tác này thì việc học bơi chắc chắn sẽ trở nên đơn giản hơn rat nhiều.
– Đầu tiên bạn hãy đứng ở một vị trí có mực nước sâu ngang phần bụng hay ngực. Tựa lựng vào thành bể sau đó hít hơi vào và nín thở. Sau đó duỗi thẳng hai tay về phía trước. Hai cánh tay khép sát vào 2 bên tai, thu nhỏ vai tạo thành mũi nhọn.
– Mặt úp xuống nước đồng thời hơi nghiêng người về phía trước. Đưa phần mông lên cao và co hai chân lên cao.
– Đạp hai chân mạnh vào thành bể để lấy đà phóng mình về phía trước và duỗi thẳng chân. Khi đó thì toàn thân bạn sẽ có thể nằm thẳng và lướt nhẹ nhàng trên mặt nước.

TRUNG TÂM THỂ THAO HƯƠNG NGUYÊN SPORTS CHUYÊN CUNG CẤP NGUỒN NHÂN SỰ CỨU HỘ – NHÂN SỰ QUẢN LÝ VẬN HÀNH HỒ BƠI – HUẤN LUYỆN VIÊN BƠI CHUYÊN NGHIỆP – AN TOÀN, TIẾT KIỆM, CHẤT LƯỢNG

HOTLINE: 0938.562.809 – 0937.399.640

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *